Kiểu tóc mái ngố baby đang làm “nức lòng” sao nữ Hollywood

Đăng ngày:

Khác với mái thưa của các cô nàng Hàn Quốc, kiểu tóc mái ngố baby của các sao Hollywood sẽ giúp bạn khoe trọn vẹn đường nét trên gương mặt. Đồng thời, mái ngố baby mang đậm hơi hướng retro cổ điển giúp các cô gái trở nên sang trọng và yêu kiều.

Trào lưu ngố đã xuất hiện khá lâu và chỉ vừa quay lại giới làm đẹp trong những năm gần đây. Có thể nói, những cô nàng ở xứ sở Kim Chi trẻ trung và nữ tính với các kiểu tóc mái ngố được biến tấu khôn lường đã mang trào lưu đó trở lại. Khác với mái ngố được cắt dày và bằng, mái thưa đã giúp các cô gái khoe được vầng tráng tinh anh và hàng mày quyến rũ. Chính vì điều đó trào lưu mái thưa đã khiến các cô gái châu Á, kể cả Việt Nam đều say đắm.

Các kiểu tóc mái ngố baby đang làm mê lòng các sao Hollywood

Song Hye-kyo khoe vẻ đẹp thanh khiết với mái thưa. Ảnh: Drama Fever

Cứ ngỡ rằng trào lưu mái ngố sẽ nhanh chóng thoái trào. Nhưng thực tế lại ngược lại… Các kiểu tóc mái ngố đã len lỏi đến tận Hollywood xa xôi, nơi kinh đô thời trang – điện ảnh thế giới. Các mỹ nhân Hollywood đã kế thừa và phát triển phong trào mái ngố và đặt tên mới cho trào lưu này là: mái ngố baby. Emma Watson, Emma Roberts, Alison Sudol, and Sofia Boutella là những mỹ nhân đã “lăng-xê” kiểu mái ngố baby này trên các thảm đỏ.

Các kiểu tóc mái ngố baby đang làm mê lòng các sao Hollywood

“Chiến binh ngoài hành tinh” Sofia Boutella trong buổi trao giải Sean Pean & Friends thật cá tính và ấn tượng trong kiểu mái thưa baby. Ảnh: sarahtannomakeup

Về cơ bản, các kiểu tóc mái ngố baby được cắt mỏng hơn so với mái ngố trước đây nhưng sẽ không quá mỏng như các cô nàng Hàn Quốc. Các nhà tạo mẫu tóc Hollywood sẽ cắt phần mái cao hơn để khoe trọn những đường nét trên gương mặt của các ngôi sao. Ngoài ra, việc tạo kiểu tóc như thế sẽ giúp các sao nữ “retro” hơn.

Các kiểu tóc mái ngố baby đang làm mê lòng các sao Hollywood

Emma Watson trẻ trung với mái ngố baby trong lễ trao giải Quả cầu vàng 2018. Ảnh: Getty image

Chuyên gia tạo kiểu tóc Christopher Naselli chia sẻ: “Tôi bị ám ảnh bởi các kiểu tóc mái ngố. Mái ngố baby là một cách hoàn hảo để giúp kiểu tóc của bạn thật tân thời và giúp thể hiện rõ đường nét trên gương mặt”. Nasellli luôn dùng mousse cho phần mái trước khi tạo kiểu để cắt dễ hơn và thành quả sẽ đẹp hơn. Bên cạnh đó, các nhà tạo kiểu tóc còn khuyên chúng ta nên sấy tóc sau gội đầu để tóc được vào nếp hơn.

Các kiểu tóc mái ngố baby đang làm mê lòng các sao Hollywood

Kiểu tóc của Alison Sudol do Christopher Naselli đã giúp cô gây ấn tượng trên thảm đỏ trong buổi trao giải Critics Choice. Ảnh: HawtCelebs

Ngoài việc phải cắt đi phần mái để theo đuổi trào lưu các kiểu tóc mái ngố baby ra, chúng ta vẫn còn cách khác. Nhà tạo mẫu tóc Nikki Lee đã dùng một vài thủ thuật để giúp Emma Robberts bắt kịp xu hướng mà không hề cắt đi tóc của cô.

Các kiểu tóc mái ngố baby đang làm mê lòng các sao Hollywood

Emma Roberts sang trọng và quý phái với mái ngố baby. Ảnh: Frazer Harrison

Nếu kiểu mái thưa của các cô nàng Hàn Quốc mang đến cho ta vẻ đẹp ẩn hiện như đúng với truyền thống Á Đông, thì có lẽ mái ngố baby của các sao Hollywood mang vẻ hiện đại mang chút hoài cổ khiến ta gợi nhớ đến những minh tinh vang bóng một thời.

Xem thêm:

Kiểu tóc đẹp nào sẽ chinh phục trái tim chàng mùa Valentine này?

Những kiểu tóc đẹp bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình

Nhóm thực hiện

Aaron Nguyen (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam)

Lược dịch: Journal.hr

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more