Chuyên gia James Molloy hướng dẫn khuynh hướng trang điểm Xuân Hè 2012

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/09/2013 11:18:17

James Molloy, giám đốc Nghệ thuật của M.A.CPro tai châu Á rất háo hức khi nói về khuynh hướng trang điểm mới. Bí quyết trang điểm của anh là gì?

elle beauty

Khuynh hướng trang điểm tập trung vào màu sắc siêu kim loại làm nổi bật làn da

Theo anh, xu hướng trang điểm Xuân – Hè 2012 có gì đặc biệt so với các năm trước?

Năm nay, khuynh hướng trang điểm tập trung vào màu sắc siêu kim loại làm nổi bật làn da. Cấu trúc làn da sẽ trở nên bóng như ánh sáng phản chiếu từ kính tại các phần cao của gương mặt như xương gò má và thái dương.

Tôi cho rằng màu xanh là gam màu mắt của mùa này. Hãy nghĩ đến màu mực xanh, tông màu cũ của đê chê Aztec cổ xưa ở Mexico tụ hoặc Marocco với một ít xanh ngọc bích phai dần. Trang điểm cùng đường viền mắt đánh lem sát đường viền mi mắt hoặc viền hơi đậm một chút tại mí dưới theo phong cách Bohemian.

Chúng tôi dùng chì kẻ mắt để tạo màu chính. Với môi thì màu đỏ rượu sẽ làm cho khuynh hướng rám nâu cổ điển của mùa hè trở nên tinh tế hơn. Dùng ngón tay tán son phớt nhẹ lên môi sẽ đẹp hơn là phủ hết son lên cả môi.

Phụ nữ ở khu vực thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thích hợp với kiểu trang điểm nào nhất?

Tôi rất thích đôi lông mày sắc nét. Vài mùa gần đây, lông mày rất được chú trọng, khi thì được tô nhạt đi cho tiệp với tông màu da hoặc chải, tô đậm lên để tạo cảm giác mạnh mẽ. Khuynh hướng này cũng rất phù hợp với người châu Á vì nó giúp tạo hình cho gương mặt.

Anh có thể cho biết kiểu trang điểm nào thường hay lặp đi lặp lại? Và theo anh, tại sao có sự lặp lại đó?

Môi đỏ cổ điển hoặc mắt khói sẽ không bao giờ lỗi mốt. Các chuyên gia trang điểm thường lấy cảm hứng từ nhiều nguồn: văn hóa, âm nhạc, phim ảnh và thiên nhiên nên chúng ta thường thấy các khuynh hướng sẽ quay trở lại theo thời gian.

Điểm khác biệt được tạo nên bởi chính sản phẩm. Ví dụ: phong cách trang điểm mắt từ những năm 60 có thể trở nên hiện đại hơn nếu bạn sử dụng sản phẩm dạng kem hoặc bóng. Làn da lì sẽ tạo cảm giác tươi mát vì cấc sản phẩm đã được cải tiến trở nên nhẹ và đẹp hơn.

Anh có thể hướng dẫn bạn đọc Phái đẹp – ELLE một kiểu trang điểm đơn giàn, không dùng cọ, không dùng nhiều mỹ phẩm được không?

Kiểu trang điểm chính của tôi cho các chuyến du lịch mùa xuân là làn da rạng rỡ, mascara đen và môi đậm. Với môi thì bạn nên dùng màu đậm như cam hoặc hồng nhạt, thoa nhẹ cho ban ngày và thoa đậm phủ hết môi vào ban đêm.

James Molloy

CHuyên gia trang điểm James Molloy bắt dầu nghề trang điểm từ nãm 19 tuổi và đạt nhiều thành công tại M.A.C Pro. Anh dã tham gia nhiều fashion show của Chloé, Alexander McQueen, Ellie Saab… 

Nhóm thực hiện

Thực hiện Vân Anh

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng