Mùi hương thách thức giới tính

Đăng ngày:

Nếu nàng có thể quyến rũ khi khoác lên người chiếc sơmi của bạn tình, thì tất nhiên nàng hoàn toàn có thể mang mùi hương khác giới mà vẫn tràn đầy nhục cảm, và hơn hết, kín đáo trưng bày sự tự tin thách thức những cột mốc giới tính khô khốc.

Nuoc hoa 2

Khi 20 tuổi – tôi, lãng mạn và lơ láo, bắt đầu để tóc dài và dùng trộm chai Armani nhỏ xíu của bố thay vì của mẹ. Mùi quế ấm nóng, chấm một chút cam ngọt thoảng trùm lên cái lạnh ngai ngái của Hà Nội. Tôi bắt đầu hiểu mùi hương là thứ vô định, và giống như cảm xúc – hoàn toàn vô giới tính.

Ấm áp như da thuộc

Trải qua gần 100 năm, hàng trăm những đợt marketing của hàng ngàn mùi nước hoa khác nhau, người ta đã quen phân biệt hai loại nước hoa nam, và nước hoa nữ. Thảng hiếm hoi lắm mới có một hãng làm ra vài mùi unisex. Nước hoa nam mang những nốt ấm nóng, táo bạo, nồng nàn cộng chút nắng gió. Mùi chính thường thật mạnh như hoắc hương, gia vị, quế hồi, hay da thuộc; còn dịu dàng như oải hương, vanilla, hay trong vắt như nhài thì phải ẩn giấu vào trong. Nhưng ít ai biết rằng cùng một mùi thật nam tính khi đi trên da nữ, những nốt dịu dàng ấy lại được bắt lên, tông chìm tông nổi đè nén tầng tầng lớp lớp; vì thế mà những người phụ nữ dùng nước hoa đàn ông một cách khéo léo thường tương đối sâu sắc, nhạy cảm, và mang một sự thách thức mềm mại nhưng cương quyết với thế giới.

Xét cho cùng, sau 100 năm luật lệ và quan điểm, không phải bất kỳ cô gái nào cũng coi chuyện dùng nước hoa nam là chuyện dĩ nhiên. Cậu bạn tôi sau khi chia tay với bạn gái thường nhắc về cô nàng hay dùng Prada Pour Homme: “Cô ấy rất yếu đuối, rất nhạy cảm, nhưng vô cùng kiên định và thông minh”.

Để khác biệt, để làm mới mình, hay đơn giản chỉ để thử cho biết, chuyển tông dùng nước hoa nam là việc dễ dàng nhưng có thể làm thay đổi cả một hình ảnh. Có điều chưa chắc mùi hương nào dành cho nam cũng hợp để dành cho nữ. Những mùi đơn sắc, quá cổ điển như Brut aftershave thường khô khan và cụt ngủn. Một mùi hương đẹp phải là mùi hương nhiều tầng, tinh tế, và người dùng có thể bóc lớp những tầng lớp ấy tùy vào cơ thể, cảm xúc và phong cách.

Nếu nàng muốn cái hào sảng phong trần nhưng lãng mạn cuồng dại, hãy khoác một chiếc tweed jacket, tóc buông thả, mang giày Oxford, và xức thử Silver Mountain Water của Creed. Đây là một trong số những mùi hương hàng đầu của nam có thể họa một vương hương đầy gợi cảm cho phụ nữ. Mùi hương rất sáng, xanh và rộng mở nhờ những nốt cam chanh và trà xanh trên trầm hương và nhựa Galbanum. Nếu muốn trầm lắng nhưng mãnh liệt hơn, nàng có thể chọn Armani Pour Homme, Guerlain Heritage hay Roberto Cavalli Black.

Nam tính nhưng ngọt ngào

Nước hoa nam vì nặng những nốt đậm mà mùi thường tối, đanh và dư hương lâu hơn nước hoa dành cho nữ. Nhưng đừng nghĩ rằng vì thế mà những chai lọ đầy nam tính kia thiếu đi ngọt ngào và dịu dàng. Diptyque L’Ombre dans l’Eau mang nền hoa hồng của quý ông cổ điển, Dior Eau de Sauvage giấu nhài trắng sau những nốt xanh, còn HYLNDS Isle Ryder là sự trộn lẫn hào phóng và táo bạo giữa một loạt
những mùi hoa thường gặp và thông đen. Chút hương hoa ẩn lấp ấy kết hợp với làn da mềm và mùi hương tự nhiên của phụ nữ tạo ra sự đối lập và kết dính tuyệt đỉnh giữa cứng và mềm, sáng và tối, bẽn lẽn và can đảm, thanh xuân và mãi mãi. Nếu muốn an toàn và mềm mại hơn nữa, nàng có thể chọn những dòng mùi mát và sạch như Davidoff Cool Water hay loạt mùi nam rất được ưa chuộng của CK.

Các cô nàng của tôi, nàng chưa bao giờ dùng nước hoa nam ư? Vào một ngày đẹp trời, khi tinh mơ còn trong sáng, khi cơ thể còn vương mùi nước sạch, nàng hãy cầm chai nước hoa của người đàn ông còn đang say ngủ kia và xức một chút lên cần cổ, lấn vào làn tóc còn ẩm ướt. Rồi nàng hãy bước ra phố. Quên người đàn ông chủ của mùi hương kia đi. Mắt nhìn thẳng và tóc lan trong nắng gió, nàng hãy chiêm nghiệm cảm giác làm chủ một mùi hương từng chẳng thuộc về mình.

 

1. Silver Mountain Water, CREED 2. Heritage, GUERLAIN 3. Pour Homme, PRADA 4. Cool Water, DAVIDOFF 5. L'Ombre dans l'Eau, DIPTYQUE 6. Eau Pour Homme, ARMANI

1. Silver Mountain
Water, CREED
2. Heritage, GUERLAIN
3. Pour Homme, PRADA
4. Cool Water, DAVIDOFF
5. L’Ombre dans
l’Eau, DIPTYQUE
6. Eau Pour Homme,
ARMANI

Xem thêm 13 mùi hương Unisex

Xem thêm Mùi hương này cho em hay cho anh?

 

Và các bài viết khác về nghệ thuật nước hoa

Nhóm thực hiện

ELLE Việtnam tổ chức thực hiện tại Paris (Pháp)

Bài: Mai Phương Mackey – Sản xuất: AnThuy Nguyen

Ảnh: Greg Swales – Trợ lý hình ảnh: Giulia Marsili

Stylist: Hanae Uwajima – Trợ lý stylist: Saori Senda

Tóc: Olivier Henry – Trang điểm & Nail: AnThuy Nguyen

Người mẫu: Jay Shin

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more