Thế giới huyền ảo của nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/03/2018 14:46:13

Khám phá thế giới huyền ảo và ma mị của Georgina Ryland, bạn sẽ hiểu tại sao các nghệ sĩ trang điểm luôn được ví von như họa sĩ và ảo thuật gia kết hợp.

Những nghệ sĩ trang điểm (Makeup Artist) tài hoa có thể biến đổi hoàn toàn diện mạo của bạn mà không cần đụng đến bất kỳ loại dao kéo nào, mang lại cho bạn niềm vui xen lẫn kinh ngạc vì sự huyền diệu của sắc màu. Georgina Ryland chính là một trong số đó.

Xăm hình nghệ thuật theo phong cách tranh thủy mặc cổ điển
Trần Khiết - Chuyên gia xăm hình nghệ thuật tại Bắc Kinh đã tái hiện thành công linh hồn của dòng tranh thủy mặc cổ điển qua hàng ngàn tác phẩm...

Georgina Ryland bắt đầu nổi danh từ năm 2014, sau khi giành ngôi Á quân cuộc thi International Makeup Artist Trade Show Battle of the Brushes (Beauty and Fantasy) tại Australia. Với óc sáng tạo ấn tượng và năng khiếu mỹ thuật hiếm có, cô thường được ví von là “phù thủy trang điểm”. Hiện nay, Georgina Ryland sở hữu tài khoản Instagram với hơn 51 ngàn lượt theo dõi. Góc nhỏ này chính là triển lãm cá nhân được nữ nghệ sĩ chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ trong mỗi bài đăng và từng dòng chú thích.

nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland

Nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland thường tự làm người mẫu cho chính mình

nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland 1

Cô có phong cách trang điểm rất đặc thù và dễ nhận diện

Phong cách của nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland rất đặc thù. Sự huyền hoặc, ma mị, giàu tính ẩn dụ và là những tính chất bạn có thể tìm thấy trong mọi tác phẩm do cô sáng tạo. Với khuôn mặt khả ái và những đường nét khá cân xứng, Georgina thường xuyên tự làm người mẫu cho chính mình. Cô sẽ đứng trước gương, dùng dụng cụ trang điểm, đôi khi cả cọ vẽ và các loại phấn màu chuyên dụng để biến bản thân thành những tác phẩm nghệ thuật.

nghệ sĩ trang điểm Georgina Ryland 2

Loạt ảnh trang điểm mắt theo hàng trăm chủ đề và phong cách khác nhau là một trong những thành tựu làm nên “thương hiệu” Georgina Ryland. Không chỉ nắm chắc kỹ thuật trang điểm, cô cũng thể hiện rõ kiến thức bài bản về nhiều loại hình nghệ thuật như điện ảnh, văn học và hội họa trong mỗi tác phẩm.

nghệ sĩ trang điểm australia

Nữ nghệ sĩ trang điểm rất hứng thú với các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Beauty and The Beast

Khi tham gia các dự án trang điểm khác, dù phải tuân theo những quy tắc kép của đối tác, Georgina vẫn bảo toàn rõ nét phong cách riêng không thể bị hòa lẫn.

nghệ sĩ trang điểm australia 2

Hình ảnh thuộc một trong những dự án trang điểm và body painting nổi tiếng nhất của Georgina

Dễ đoán rằng không chỉ là nghệ sĩ trang điểm danh tiếng, cô gái Australia này cũng được công nhận trong vai trò họa sĩ. Trong những năm qua, Georgina Ryland được yêu mến nhờ chuỗi tác phẩm body painting (vẽ tranh trên thân thể) rất cầu kỳ và rực rỡ. Chưa dừng lại ở đó, Georgina Ryland còn là cái tên sáng giá trong hội các nghệ sĩ thuộc trường phái Prosthetic Art (tạm dịch: Nghệ thuật vẽ bộ phận giả lên cơ thể).

Nếu là một “tín đồ” của nghệ thuật Gothic ma mị, có phần u tối và ghê rợn, bạn hẳn đã đôi lần lướt qua tác phẩm của body painting Georgina Ryland trên Internet mà không hay biết. Trước mỗi dịp lễ đặc biệt như Halloween, tranh của Georgina Ryland càng được tìm kiếm nhiều hơn vì rất có khả năng truyền cảm hứng… kinh dị.

Georgina Ryland là minh chứng cho thực tế rằng mỗi nghệ sĩ trang điểm tài hoa cũng chính là họa sĩ. Chỉ khác là, nền giấy của những “họa sĩ” này chính là khuôn mặt con người. Và giá trị tinh thần họ mang lại chính là niềm vui, sự tự tin của mỗi cá nhân khi bản thân được trở nên xinh đẹp hơn.

Xem thêm:

Học cách trang điểm như chuyên gia

Chuyên gia trang điểm tiết lộ 10 loại kem nền hàng đầu cho mùa Đông

 

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Âu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Georgina Ryland

Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng