Rửa mặt dạng bột – Sản phẩm làm sạch đầy hứa hẹn trong tương lai

Đăng ngày:

Trước nay, chúng ta đã quen thuộc với loại sữa rửa mặt dạng lỏng. Ngày nay, sữa rửa mặt dạng bột ra đời mang lại nhiều cải tiến mới cho bước làm sạch da.

Làm sạch da là bước cơ bản quan trọng để chúng ta có được một làn da đẹp. Tuy nhiên, bạn cảm thấy các loại sữa rửa mặt dạng lỏng hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Nhiều loại làm da kích ứng, nhiều loại khác không thể làm sạch sâu. Nếu vậy, rửa mặt dạng bột có thể là giải pháp cho bước làm sạch da của bạn.

rửa mặt dạng bột

Rửa mặt dạng bột có thể là giải pháp dịu nhẹ cho bước làm sạch da của bạn. Ảnh: Moment.

Rửa mặt dạng bột là gì?

Giống như tên gọi của mình, loại sửa rửa mặt này có kết cấu dạng bột. Đa số đều được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, thảo dược. Không giống như các loại sữa rửa mặt thông thuờng, bột rửa mặt hạn chế các thành phần hoá học và đặc biệt là chất bảo quản. Điều này đảm bảo sự an toàn và dịu nhẹ cho làn da.

5 lý do tại sao bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng bột

Sản phẩm làm sạch an toàn và dịu nhẹ

Ngoài việc không chứa các chất bảo quản hoá học, sản phẩm này còn không có nước hoa nhân tạo, chất tạo bọt. Điều này rất tốt làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Thành phần thường có là các chất tẩy tế bào chết thực vật, enzyme và bột khoáng sản. Bột kết hợp với nước sạch tạo ra hỗn hợp làm sạch dạng kem. Sự kết hợp này đảm bảo da bạn vẫn được làm sạch sâu nhưng không bị kích ứng và khô da.

cô gái rửa mặt

Bột kết hợp với nước sạch tạo ra hỗn hợp làm sạch dạng kem. Ảnh: Sohu.

Thích hợp cho từng loại da

Khi lựa chọn các loại sữa rửa mặt thông thường, bạn phải cân nhắc xem chúng có phù hợp với loại da của mình không. Với bột rửa mặt, bạn có thể bỏ qua công đoạn này vì chúng phù hợp với tất cả loại da khác nhau. Nếu bạn có làn da từ thường tới dầu, bạn chỉ cần pha bột với nước sạch. Với da hơi khô, bạn nên cho thêm một chút dầu dưỡng hạnh nhân hoặc olive. Cách này sẽ làm sữa rửa mặt của bạn có kết cấu sánh đặc vừa phải nuôi dưỡng độ ẩm cho làn da.

Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng

Không chỉ dừng lại ở chức năng sữa rửa mặt, sản phẩm này còn có thể làm tẩy tế bào da chết. Tẩy tế bào chết có hạt thông thường sẽ làm đau hoặc xước da mặt. Trái lại với các loại bột khoáng trong bột rửa mặt như các hạt mịn có nguồn gốc từ thực vật. Vì thế, chúng hoạt động như theo phương pháp enzyme nhẹ nhàng lấy đi lớp sừng “cũ kỹ” trên da mặt mà không làm bạn khó chịu.

cô gái tẩy tế bào chết

Không chỉ dừng lại ở chức năng sữa rửa mặt, sản phẩm này còn có thể làm tẩy tế bào da chết. Ảnh: Wellandgood.

Tiết kiệm hơn

Như đã nói ở trên, bột rửa mặt còn có thể giúp bạn tẩy tế bào chết. Vì thế bạn không cần đầu tư hai sản phẩm sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết riêng biệt. Ngoài ra, khi sử dụng sữa rửa mặt dạng lỏng, bạn dễ dàng lấy quá lượng sản phẩm cần thiết. Như thế khá phí phạm và ảnh hưởng đến ví tiền của bạn. Còn với bột rửa mặt, bạn có thể đong đếm lượng bột thích hợp trước khi pha chúng với nước.

Thuận tiện trong các chuyến bay

Theo Tổ chức Quản Lý An Ninh Vận Chuyển Hoa Kỳ, vì kết cấu bột của sản phẩm nên bạn có thể mang theo lượng tuỳ thích khi đi máy bay. Điều này rất có lợi cho những nàng thích “xê dịch”. Bạn không cần phải mang hành lí lỉnh kỉnh với những chai chiết mỹ phẩm như bình thường nữa.

bột rửa mặt

Vì kết cấu bột của sản phẩm nên bạn có thể mang theo lượng tuỳ thích khi đi máy bay. Ảnh: Skincare Edit.

Cách sử dụng bột rửa mặt đúng chuẩn chuyên gia

Chỉ cần cho sản phẩm vào lòng bàn tay. Sau đó thêm nước và trộn cho đến khi bạn đạt được kết cấu lý tưởng. Để tẩy da chết sâu, bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt nước. Để làm sạch nhẹ nhàng hơn, hãy sử dụng nhiều nước hơn để biến công thức thành dạng sữa nhiều bọt hơn. Massage lên da và rửa sạch giống như sữa rửa mặt thông thường.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more