Tinh thần yêu thương chính mình qua bộ ảnh “Vũ trụ bé nhỏ”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/07/2020 12:38:56

Mong manh như sương, như giọt nước, như cánh hoa nhưng ẩn chứa bên trong là sức mạnh cân bằng. Mối quan hệ của ta và chính ta luôn phản chiếu ra thế giới bên ngoài. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Beauty Vũ trụ bé nhỏ. 

Khi cuộc sống biến động, định nghĩa về “sống khỏe” trở nên rộng hơn. Đó là khi mọi thứ xung quanh phải giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Không chỉ là ăn hay tập mà còn là viết nhật ký, làm vườn, ngồi thiền, đọc sách… Mọi hoạt động này để tạo nên sự cân bằng trong tinh thần qua những tác động khó tránh khỏi của cuộc sống thường nhật.

tinh thần sức khỏe cơ thể

Làm sao để giảm stress và âu lo là mối quan tâm của nhiều người. Có người tập thở, thiền chuông xoay hoặc yoga. Lại có người sử dụng các ứng dụng thư giãn như Calm, Oak, Headspace. Đó đều là những cách để thư giãn tâm trí. Thì ra, sức khỏe tinh thần cũng cần được đầu tư như sức khỏe thể chất. Một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng sẽ giúp ta an nhiên giữa cuộc sống xô bồ, biến động.

tinh thần giảm stress

Theo guồng quay công việc, đôi lúc bạn thường đẩy bản thân vào trạng thái mệt mỏi. Điều cần làm là để tinh thần thư giãn, đừng cố ép mình phải làm việc. Khi bạn cảm thấy mọi thứ đang chạm đến ngưỡng giới hạn chịu đựng hoặc bạn đang cảm thấy kiệt sức. Hãy dừng lại, và… học cách chuyện trò với bản thân.

tinh thần thư giãn tâm trí

Bạn luôn tìm cách để kết nối với người khác nhưng lại không thường làm điều tương tự với bản thân. Vì sao mọi người thường ít lắng nghe ý muốn của bản thân và dành thời gian để hiểu chính mình? Guồng quay cuộc sống cứ bộn bề khiến bạn quên mất không gian cho bản thân. Đây là bước quan trọng để tạo sự liên kết đặc biệt giữa cảm xúc và hành động. Hãy hỏi mình những câu hỏi và tìm ra đâu là hướng đi thực sự dành cho mình. Tạo không gian với bản thân giúp bạn hiểu cảm xúc của mình và định hướng trước những quyết định quan trọng.

tinh thần cân bằng trong cuộc sống

“Gratitude Journaling” – Nhật ký biết ơn không phải là một khái niệm mới. Từ Dalai Lama tới Oprah Winfrey đều đã từng nhắc tới thói quen tích cực này. Mỗi ngày hãy dành ra vài phút viết nhật ký về một việc đã khiến bạn mỉm cười. Lòng biết ơn từng việc nhỏ đem lại rất nhiều lợi ích: giảm stress, tăng cảm giác hạnh phúc, thực tập chánh niệm và giúp ngủ ngon.

tinh thần chăm sóc bản thân

Chưa bao giờ những khái niệm như “self care”, “self love”, “self soothe” lại xuất hiện dày đặc như bây giờ. Bước đầu tiên là nhận thức và chấp nhận cái tôi thể chất và tinh thần của mình. Sau đó là tự đề ra những phương thức để chăm sóc cho bản thân, dù cách ấy giống hay khác mọi người.

tinh thần tâm trạng ổn định

Giữa bộn bề công việc với nhiều lo toan trong cuộc sống, áp lực và căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Không gì áp lực hơn nữa nếu chúng ta luôn phức tạp hóa mọi sự việc. Trong những lúc như thế này, việc “cố đấm ăn xôi” gắng suy nghĩ thêm khiến ta mệt nhoài. Tâm hồn như một một cái cây nhỏ, cũng cần được tưới chăm. Đầu óc cũng không thể sáng suốt và hoạt động bình thường như mọi ngày nếu tâm hồn cạn kiệt. Bạn cần thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng và thư giãn bằng một liệu pháp giải tỏa tinh thần nào đó.

tinh thần ổn định tốt cho sức khỏe

Trưởng thành là học cách tự yêu lấy bản thân mình trước khi yêu ai đó không có điều kiện. Yêu lấy bản thân để không ai làm tổng số thương mình. Yêu lấy bản thân mình để trân trọng những cơ hội, những thách thức… Và trưởng thành, là để biết cuộc sống đa chiều và không ai là người hoàn hảo. Vậy vì sao, ai cũng cứ mãi đi tìm tình yêu thương mà quên mất rằng người cần yêu thương lại là chính ta. 

Nhóm thực hiện

Ảnh & Chỉ đạo mỹ thuật & Dựng cảnh: Claire Harrison

Make-up & Hoa: Julia Laza

Hair Stylist: Chris Kurz sử dụng Bumble and Bumble

Người mẫu: Eline Bo @ Milk Management

Làm nail: Veronica Butenko sử dụng Essie

Trợ lý nhiếp ảnh: Luke Johnson

Trợ lý make up: Larisa Moldovan

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng