Vì sao tôi thích trang điểm bằng tay?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/12/2013 17:39:46

Khi không có sẵn cọ trang điểm, không có nhiều thời gian thì ngón tay trở thành “đôi đũa thần” giúp bạn makeup nhanh nhưng vẫn hiệu quả. Biên tập viên Làm đẹp Liên Chi chia sẻ cùng bạn những bí quyết tạo lớp trang điểm hoàn hảo bằng tay.

d518806d24cfd65d_87729224thumb

Khi chưa thật sự tự tin và thuần thục với các loại cọ trang điểm, bàn tay và những đầu ngón tay chính là những trợ thủ đắc lực giúp bạn đánh phấn nền, tô son và cả trang điểm mắt. Khi đã quen thuộc với các loại cọ đánh phần nền, cọ che khuyết điểm, cọ đánh phấn mắt… đôi khi tôi vẫn thích sử dụng tay để trang điểm. Và đây là những lý do tại sao:

1. Khi trang điểm bằng tay, nhất là phấn nền, bạn sẽ dễ kiểm soát lượng sản phẩm lấy ra hơn, đặc biệt là khi bạn đang vội. Bạn có thể dễ dàng gia giảm lượng sản phẩm trên tay cho phù hợp.

2. Khi đánh phấn nền bằng tay, lớp nền sẽ mỏng và nhẹ hơn. Hơi ấm trên bày tay sẽ giúp phấn nền thấm vào da dễ dàng hơn, và lớp nền trông cũng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý kiềm chế lực của tay, và luôn di chuyển tay theo hướng lên khi tán phấn để không kéo da mặt bị chùng xuống.

3. Khi tô phấn mắt bằng đầu ngón tay, màu sẽ đều, bám và lâu trôi hơn. Bạn có thể dùng đầu ngón áp út, dặm một chút phấn mắt (dạng bột hay dạng kem đều được) lên giữa bầu mắt rồi tán đều ra hai bên. Nếu muốn phấn mắt được bóng, bạn có thể tán theo hướng từ trong ra ngoài. Để đôi mắt trông sâu hơn, bạn có thể tán màu đậm từ đuôi mắt vào bên trong để màu tập trung ở phần đuôi mắt.

4. Thoa phấn hồng dạng kem bằng tay sẽ tạo lớp màu ửng hồng nhẹ, tự nhiên hơn. Hơi ấm từ đầu ngón tay sẽ giúp lớp phấn hồng hòa với lớp nền, màu hồng sẽ trông rất tự nhiên.

5. Khi tô son màu đậm với đường viền quá sắc sảo có thể khiến bạn trông già và dữ hơn, dùng tay để dàn trải đều màu son trên môi sẽ trông trẻ trung và nhẹ nhàng hơn. Nhiều bạn không tự tin nhưng vẫn thích thử màu son đậm, bạn có thể tô chút son ở giữa môi, rồi dùng đầu ngón tay tán đều son trên môi. Màu son sẽ lan toả khắp môi như lip tint.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng