7 điều nên và không nên khi mặc denim on denim

Đăng ngày:

Bạn là người yêu thích phong cách thời trang denim on denim, hãy cùng ELLE điểm tên những yếu tố góp phần làm đẹp nên một bộ trang phục hoàn hảo.

1. Nên: Tập kết hợp màu sắc nếu bạn là người mới bắt đầu

Trước khi phối hợp nhiều hơn về các sắc độ của màu xanh denim, hãy bắt đầu với việc kết hợp những tông màu denim khác biệt cùng nhau, chẳng hạn như quần jeans trắng với áo denim xanh, hoặc quần jeans đen với áo sơ-mi chambray. Đó là cách cơ bản nhất để tạo nên phong cách denim on denim và bạn sẽ không bao giờ có thể đi sai đường với cách này.

2. Không nên: Mặc trang phục denim được wash tông màu giống nhau hoàn toàn

Tất nhiên bạn sẽ không muốn mình chìm nghỉm trong bộ cánh tựa như quân phục từ đầu đến chân chỉ có điều là chúng có màu denim mà thôi.

Không nên: Mặc trang phục denim được wash tông màu giống nhau hoàn toàn

(Ảnh: Pinterest)

3. Nên: Dùng các tông màu denim để che khuyết điểm cơ thể

Theo nguyên tắc thông thường, những tông màu denim sáng có thể tạo được sự chú ý đến phần cơ thể mà bạn đang mặc, trong khi những trang phục denim tối màu lại tạo cảm giác người mặc thon gọn hơn. Chính vì điều này nên rất nhiều phụ nữ đã chọn quần jeans màu đậm đi cùng với áo denim nhạt là cách dễ nhất để tôn dáng.

4. Nên: Mặc chất liệu vải denim sờn, tua rua…

Bất kì loại denim có vẻ cũ kỹ như quần jeans hoặc quần shorts jean rách hoặc tua rua sẽ làm cho bộ trang phục bắt mắt và cá tính hơn.

Nên: Mặc chất liệu vải denim sờn, tua rua...

(Ảnh: Pinterest)

5. Không nên: Tìm nguồn cảm hứng từ các chàng cao bồi viễn tây

Khi nghĩ đến cách phối đồ denim on denim, chúng ta sẽ thoạt liên tưởng đến hình ảnh của những chàng cao bồi miền viễn tây. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình trông như một bức tranh biếm họa. Hãy tránh xa những phụ kiện đậm chất cao bồi như giày bốt, mũ cao bồi, dây đeo cổ thắt bằng móc kiểu.

6. Nên: Tạo điểm nhấn với những phụ kiện statement

Đừng ngại ngần nâng tầm của bộ trang phục với những item thời trang trông đắt tiền (hoặc chúng thật sự đắt tiền) chẳng hạn như giày cao gót statement, áo blazer đen, hoặc kết hợp đôi môi được tô son đỏ quyền lực.

Nên: tạo điểm nhấn với những phụ kiện statement

(Ảnh: Popsugar)

7. Không nên: Mang phụ kiện denim

Nói không với giày denim, mũ denim, túi xách denim hoặc các phụ kiện denim khác. Chúng sẽ làm bạn trông rất thiếu tinh tế và giống như một cái giá treo đồ denim di động vì vốn dĩ phong cách denim on denim đã đủ lôi cuốn.

Không nên: Mang phụ kiện denim

(Ảnh: thegirlfrompanama.com)

Nhóm thực hiện

My Tran (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more