ELLE Style Calendar: Ấm áp tông đỏ mùa noel (21/12 – 27/12)

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/05/2017 17:43:40

Thời gian lẫn thời trang đã và đang dịch chuyển về những ngày cuối năm, điều này không chỉ đồng nghĩa với tiết trời sẽ lạnh hơn mà còn là dịp Christmas sắp đến. ELLE Style Calendar gợi ý cho bạn những cách phối đồ với phong cách thời trang màu đỏ nhé!

Màu đỏ và các tông đỏ không kén màu da như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bên cạnh đó, "quá nhiều màu đỏ" không bao giờ là quá nhiều, trừ khi bạn biết cách phân chia tỉ lệ màu sắc và chọn loại quần áo phù hợp.

Màu đỏ và các tông đỏ không kén màu da như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bên cạnh đó, “quá nhiều màu đỏ” không bao giờ là quá nhiều, trừ khi bạn biết cách phân chia tỉ lệ màu sắc và chọn loại quần áo phù hợp.

Cũng như màu đen, hay trắng, đỏ là một tông màu bất diệt được gắn liền với nhiều định nghĩa: Sự đam mê, tình yêu, vẻ đẹp quyến rũ, sự cảnh báo,… Trong thời trang, ý nghĩa của màu sắc không quan trọng bằng cái cách nó khiến người mặc cảm thấy thế nào, không quan trọng bằng cái cách người mặc ứng dụng nó trong trường hợp nào và kết hợp trang phục ra sao.

Màu đỏ – gần giống với thời trang statement – là lời kêu gọi vô thanh giúp người mặc thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Để mặc đẹp với những phụ kiện, trang phục của thời trang màu đỏ không hẳn là khó nhằn. Bạn có thể diện cả cây đỏ, phối layer họa tiết, phối colour block,… nhưng bạn nên chú ý đến sự phân chia tỉ lệ trong màu sắc và chi tiết trang phục để không rơi vào tình cảnh các màu đối chọi nhau một cách chát chúa.

x

Hầu như không một mùa thời trang nào lại thiếu bóng màu đỏ, từ sàn diễn cho đến đường phố.

Hầu như không một mùa thời trang nào lại thiếu bóng màu đỏ, từ sàn diễn cho đến đường phố.

Theo ELLE, sắc đỏ tươi là màu “khó tính” nhất trong các sắc độ màu, nên những tông trầm hơn đều được ưa chuộng và phổ biến hơn cả.

Màu đỏ và phụ kiện statement? Tại sao không? Thời trang tồn tại nhiều nguyên tắc nhưng không bao giờ tồn tại điều không thể.

Nếu bạn muốn diện cả set toàn một sắc đỏ căn bản của thời trang màu đỏ, ELLE gợi ý bạn nên chọn phong cách tối giản, giảm thiểu trang sức, giảm thiểu màu sắc trong trang điểm và tận dụng phụ kiện màu trung tính để cân bằng.

x

Bạn nên để phụ kiện đi kèm mang những tông trung tính để cân bằng sự chói lọi của màu đỏ.

Bạn nên để phụ kiện đi kèm mang những tông trung tính để cân bằng sự chói lọi của màu đỏ.

Các tông đỏ đi cùng nhau thì sao? Đây chính là dịp để bạn khoe khả năng phối layer của mình. Điểm mấu chốt: Tỉ lệ màu sắc.

Đỏ và các tông khác đỏ? Đây có vẻ là cách phối khá khó nhưng nếu bạn bứt phá được với sự đối chọi sắc màu, bạn sẽ là hồng tâm của mọi sự chú ý, bạn sẽ tỏa sáng trên phố.

Đỏ và jeans? Tuyệt đấy nhưng đã quá quen thuộc! Bạn hãy tạm rời xa quần jeans, hoặc quần áo denim các loại và thử những điều mới mẻ hơn.

x

Trong các sắc độ của đỏ, những tông trầm là dễ chịu hơn cả.

Trong các sắc độ của đỏ, những tông trầm là dễ chịu hơn cả.

Bạn có thể tham khảo các tín đồ thời trang danh tiếng của thế giới để nắm được công thức pha trộn những tông màu tương phản, để hiểu rõ rằng trong thế giới thời trang, không gì thú vị hơn là sự kết hợp của những điều tưởng chừng rất trái ngược nhau.

ELLE Style Calendar gợi ý những cách phối đồ của thời trang màu đỏ mùa noel hạn chế kết hợp với trang phục jeans/denim! Sẽ rất thú vị nhé!

Xem thêm

ELLE Style Calendar: Áo len phom rộng 

ELLE Style Calendar: Phối đồ đẹp tông đỏ 

ELLE Style Calendar: Phong cách tối giản

Nhóm thực hiện

Bài: Thúy Vy.


Style Guide