Thay đổi phong cách với 10 ý tưởng thắt khăn trong mùa Thu

Đăng ngày:

Nếu bạn còn đang băn khoăn làm sao cho trang phục của mình không còn đơn điệu thì những chiếc khăn chính là phụ kiện bạn đang cần.

Mùa Thu và những chiếc khăn muôn màu, nhiều kích thước và chất liệu khác nhau luôn được nhớ đến là món phụ kiện thời trang không thể thiếu. Đôi lúc, những chiếc khăn có vai trò là phụ kiện chính giúp nâng tầm bộ trang phục của bạn. Nếu bạn nghĩ chiếc khăn choàng đơn giản chỉ có thể quấn quanh cổ thì 10 ý tưởng kết hợp dưới đây sẽ giúp bạn trở nên thời thượng hơn trong mùa Thu này.

Quý cô đơn giản 

Với phong cách đơn giản, tự nhiên, bạn đặt khăn một vòng quanh cổ và không cần quấn hay thắt lại. Bạn có thể chọn thiết kế có màu sắc cùng tông với trang phục hoặc tạo điểm nhấn với khăn có họa tiết sặc sỡ.

khăn choàng elle việt nam 5

(Ảnh: Imaxtree)

khăn choàng elle việt nam 2

(Ảnh: whowhatwhereUK)

Thanh lịch cùng khăn choàng đen

Khăn choàng đen tạo điểm cân bằng cho tổng thể trang phục. Bạn quấn 1 vòng quanh cổ và để hai vạt khăn phía trước hoặc một vạt trước vạt sau. Kết hợp trang phục cơ bản, thanh lịch, phụ kiện này sẽ mang lại sự tinh tế và không cầu kỳ.

khăn choàng elle việt nam 6

(Ảnh: Camila Carril)

khăn choàng elle việt nam 11

(Ảnh: Stylecaster)

Choker cá tính

Gấp đôi khăn lại rồi quấn một vòng vừa phải (không quá chật) quanh cổ mang kiểu dáng choker. Kiểu thắt này đem lại phong cách năng động, cá tính, thích hợp khi diện cùng áo sơmi hở cúc hoặc áo trễ vai.

khăn choàng elle việt nam 7

(Ảnh: happinessboutique)

khăn choàng elle việt nam 6

(Ảnh: Editorialist)

Chiếc nơ xinh xắn

Tương tự như kiểu thắt trên, bạn có thể quấn món phụ kiện mong manh này quanh cổ và chỉ chừa lại một chút của phần đuôi như một chiếc nơ. Bạn sẽ trông ấn tượng hơn với điểm nhấn xinh xắn này.

khăn choàng elle việt nam

(Ảnh: Imaxtree)

Cách thắt này có thể áp dụng cho các thiết kế có độ dài khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh độ dài của nút thắt bằng cách tăng hoặc giảm số vòng quấn quanh cổ.

khăn choàng elle việt nam nơ 1

(Ảnh: CamilaCarril)

khăn choàng elle việt nam 10

(Ảnh: Imaxtree)

Cảm hứng miền viễn Tây

Nếu bạn yêu thích phong cách du mục, hãy quấn khăn quanh cổ một vòng rồi để phần khăn ở phía trước trũng xuống. Kết hợp cùng phụ kiện như mũ, bốt cao bồi cùng áo tank top mang lại vẻ ngoài khỏe khoắn.

khăn choàng elle việt nam 8

(Ảnh: Nomadbubbles)

Vòng tay ấn tượng

Khăn choàng không chỉ có thể được dùng để làm phụ kiện ở cổ. Thắt phụ kiện mang màu sắc nổi bật này quanh cổ tay thay cho vòng tay, bộ trang phục của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn nhiều.

khăn choàng elle việt nam 7

(Ảnh: Thezoereport)

vòng tay hoạ tiết lụa elle việt nam

(Ảnh: Imaxtree)

Biến tấu cùng thắt lưng

Một cách biến tấu khác của phụ kiện mỏng manh này là làm thắt lưng. Một chiếc khăn màu sắc, họa tiết nổi bật giúp bộ trang phục công sở hàng ngày thêm thú vị.

thắt lưng lụa quần jeans

(Ảnh: Thezoereport)

thắt lưng khăn choàng da beo

(Ảnh: Imaxtree)

Điểm nhấn tinh tế

Và cuối cùng, nếu bạn cảm thấy túi xách của mình cần thêm điểm nhấn thì một chiếc khăn sẽ giúp nó trở nên hay ho hơn nhiều đấy.

suit hồng sơmi xanh và sweater trắng

(Ảnh: Thezoereport)

túi cói hình bán nguyệt

(Ảnh: fashionjackson)

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Quỳnh Như

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

Tham khảo: Whowhatwear

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more