Mule và sự “hồi sinh” của thiết kế giày đáng sở hữu nhất năm nay

Đăng ngày:

Là món phụ kiện thời trang không thể thiếu của phái đẹp những năm 90 bởi sự thời thượng và thoải mái, những đôi giày mule “đình đám” một thời đã quay trở lại.

Năm 2021 chứng kiến sự “phục hưng” của thời trang những năm 1990 với sự trở lại với “đường đua” của những món đồ từng một thời “làm mưa làm gió” giới mộ điệu. Nhắc đến thời trang thập niên 90, không thể không nhắc tới phong cách High Teen đình đám, quần ống loe thời thượng, áo ống gợi cảm,… và đặc biệt là những đôi mule điệu đà, nổi bật. 

Steve Madden Mule

(Ảnh: In Style)

Mule – “con cưng” của các tín đồ thời trang

Mule đã từng là món đồ thời trang cực kỳ phổ biến trong những năm 90 của phái nữ vì sự mới lạ, thoải mái. Năm nay, với sức hấp dẫn vượt thời gian của mình, thiết kế này lại một lần nữa quay lại với giới mộ điệu và trở thành xu hướng giày dép bạn không thể bỏ qua trong năm 2021.

Giày mule Bottega Veneta Xuân Hè 2021

(Ảnh: Garage Vice)

Salvatore Ferragamo F Heel

(Ảnh: Salvatore Ferragamo)

Nếu bạn còn xa lạ với khái niệm “mule” thì hãy để ELLE giúp bạn làm quen với món đồ thời trang đình đám này. Mule là tên gọi của những đôi giày với phần gót hở phía sau. Thiết kế này sẽ không có miếng lót gót hay quai, dây buộc cố định phần gót. Không có một quy chuẩn nhất định nào cho mule cả. Chính vì vậy, kiểu giày này thường rất đa dạng, phong phú trong thiết kế, màu sắc, độ cao và chất liệu.

mules đế trụ Off White màu kem

(Ảnh: Net a Porter)

Prada mule đế bệt

(Ảnh: Poshmark)

Những đôi mule luôn đem lại cảm giác thoải mái cho người đi và có thể dễ dàng kết hợp với mọi trang phục. Từ những chiếc váy thướt tha, yêu kiều đến quần jeans bụi bặm, cá tính, không phong cách nào có thể làm khó được kiểu giày này. 

giày hở gót chanel đế Hallie Daily

(Ảnh: Hallie Daily)

phối đồ giày hở gót và quần jeans

(Ảnh: Fashion Jackson)

Với sự độc đáo, dễ phối đồ của thiết kế này, không khó để hiểu vì sao món thời trang từ những năm 90 này lại một lần nữa khiến giới mộ điệu “mê đắm” trong năm nay. Và để giúp bạn không đứng ngoài “cuộc chơi” sôi động của những đôi giày hở gót, bài viết dưới đây sẽ mang lại những gợi ý mua sắm mule mà bạn không thể bỏ qua. 

sắm mule cùng ELLE

giày hở gót Charles and Keith màu kem

(Ảnh: Charles & Keith)

mule dạng lưới Charles & Keith

(Ảnh: Charles & Keith)

Dép mule Zara

(Ảnh: Zara)

giày hở gót zara

(Ảnh: Zara)

mule cao gót Mango

(Ảnh: Mango)

giày hở gót dệt kim vascara

(Ảnh: Vascara)

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more