Giambattista Valli

Thông tin cá nhân

 

Giambattista Valli là nhà thiết kế đến từ Rome, Italy. Được truyền cảm hứng từ nguồn gốc Roma và thời trang Pháp thông qua những bức vẽ màu nước của Yves Saint Laurent cũng như những bản vẽ của Gruau.

Năm 1986, Giambattista quyết định theo đuổi giấc mơ thời trang của mình bằng cách ghi danh vào trường Istitute Europeo del Design of Rome. Năm 1987, ông đến Anh bắt đầu khóa học căn bản vẽ minh họa ở Central Saint Martins College of Art tại London. Sau đó trở lại Ý, làm việc tại studio của Roberto Capucci trong vai trò trợ lý riêng, chính từ đây ông được tiếp xúc với những bộ trang phục Haute Couture lộng lẫy, tinh xảo. Năm 1990, Fendi kí hợp đồng với Giambattista để trở thành cố vấn, giám sát dòng thiết kế cao cấp mới thành lập Fendissime.

Di chuyển liên tục giữa các bộ sưu tập giúp ông luôn đầy ắp ý tưởng mới. Ông cũng dành thời gian tiếp xúc với nhiều hình mẫu phụ nữ khác nhau trong xã hội để tìm nguồn cảm hứng cho những bộ sưu tập tiếp theo. 1995, Giambattista chuyển đến Milan, nơi ông được bổ nhiệm thiết kế chính cho bộ sư tập nữ của Krizia – Mariuccia Mandelli.

Hai năm sau, khi Giambattista có cơ hội hợp tác cùng nhà thiết kế gạo cội Emanuel Ungaro, ông hiện thực hóa giấc mơ liên kết giữa dòng thời trang may sẵn của mình với dòng cao cấp Haute Couture tại Paris.

Vài năm sau đó, ông tung ra bộ sưu tập của riêng mình.

Năm 2005, ông ra mắt buổi trình diễn riêng tại Paris. Thương hiệu Giambattista Valli được khai sinh. 6 năm sau, ông cho ra đời dòng thời trang cao cấp Haute Couture vào tháng Bảy, 2011.

Hiện nay, Giambattista trình diễn bốn lần một năm trong suốt Tuần lễ thời trang Paris. Ông tham gia thiết kế một dòng phụ kiện cùng tên, hợp tác với Ciwifurs cho dòng áo khoáng lông thú, và với Moncler cho dòng áo khoác thể thao. Nhãn hàng có hơn 245 điểm bán trên 41 nước trên thế giới. Những ngôi sao hạng A từng diện thiết kế của ông có thể kể đến như Penelope Cruz, Sarah Jessica Parker, Jessica Biel, Natalie Portman, Diane Kruger, Halle Berry, Zoe Saldana, Julianne Moore…

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Giambattista Valli qua mail từ Elle.vn:

Giambattista Valli

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn