Iris van Herpen

Thông tin cá nhân

 

Iris van Herpen là tài năng thiết kế người Hà Lan. Vào những năm trung học cô tham dự các khóa học Art & Design tại Artez và đặc biệt quan tâm đến thiết kế thời trang. Với góc nhìn của một người trẻ, niềm đam mê của cô được thỏa sức bay nhảy.

Cô lập tức thu hút sự chú ý với những buổi biểu diễn ấn tượng khi thực tập tại hãng Alexander McQueen danh tiếng ở London, Claudy Jongstra ở Amsterdam.

Năm 2006, cô tốt nghiệp. Năm 2007, Herpen thành lập nhãn hiệu riêng. Năm 2011, cô là khách mời thưởng xuyên của Paris Chambre syndicale de la Haute Couture, là một phần của tổ chức Federation francaise de la couture. Cô thường xuyên tham gia nhiều triển lãm quốc tế và đều đặn cho ra mắt hai bộ sưu tập mỗi năm.

Là nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng nên cô nhanh chóng cảm thấy bị giới hạn bởi những loại vải sẵn có. Chính vì lý do ấy mà cô luôn muốn thử nghiệm nhiều cách xử lý vải khác nhau để phát triển vật liệu sẵn có thành những chất liệu cô ưng ý nhất. “Điêu khắc” chính là từ ngữ khá chính xác để miêu tả những thiết kế của Van Herpen và quả thật chúng đạt hiệu ứng hoàn hảo. Cô tiếp tục khám phá công nghệ in, cắt 3D, hiện thực hóa những ý tưởng đầy táo bạo. Trong bộ sưu tập mới nhất của mình, cô tiếp tục khẳng định vị thế khi kết hợp công nghệ 3D với những chi tiết thủ công tạo nên những tác phẩm hài hòa đáng kinh ngạc.

Chính yếu tố độc và lạ, Van Herpen thường xuyên trở thành cộng sự đắc lực với các nghệ sĩ, kiến trúc sư tài năng như Beyonce, Lady Gaga, Philip Beesley, Benthem Crouwel Architects, Isaie Bloch…

Ghé thăm Website của Iris van Herpen

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Iris van Herpen qua mail từ Elle.vn:

Iris van Herpen

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn