Trần Nữ Yên Khê

Thông tin cá nhân

 
  • Ngày sinh:1968
  • Quốc tịch:Pháp
  • FB Fanpage:

Trần Nữ Yên Khê là nữ diễn viên người Pháp gốc Việt. Tên tuổi của chị gắn liền với danh tiếng người chồng đạo diễn tài năng của điện ảnh thế giới là Trần Anh Hùng.

Trần Nữ Yên Khê sinh ra tại Việt Nam, nhưng di cư đến Pháp từ lúc còn rất nhỏ. Cô theo học ngành kiến trúc , khóa Architect Design tại trường Camondo Paris.

Năm 18 tuổi Trần Nữ Yên Khê đoạt danh hiệu Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam trong một cuộc thi sắc đẹp của cộng đồng người Việt tại Pháp. Khi tham gia casting cho bộ phim tốt nghiệp của một sinh viên chuyên ngành điện ảnh của ngôi trường danh tiếng École Louis-Lumière lúc đó là Trần Anh Hùng. Cả hai bén duyên và trở thành một trong những cặp đôi nổi tiếng của làng điện ảnh.

Sự nghiệp điện ảnh của Trần Nữ Yên Khê phần lớn găn liền với các bộ phim do chồng cô, Trần Anh Hùng đạo diễn. Cũng giống như chồng mình, dù tham gia không nhiều phim, nhưng các bộ phim đều tạo sức hít và có tiếng tăm như: Thiếu Phụ Nam Xương, Mùi Đu Đủ Xanh, Xích Lô, Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng, Và Anh Đến Trong Cơn Mưa…

Ngoài vai trò diễn viên, Trần Nữ Yên Khê còn trở thành người thiết kế trang phục cho phim của Trần Anh Hùng. Trước đó chị từng tham gia thiết kế mỹ thuật cho Cyclo và Mùi Đu Đủ Xanh. Đặc biệt là bộ phim Rừng Na Uy, Trần Nữ Yên Khê đã đảm nhiệm vị trí Production Designer và Costume Designer, bộ phim được đề cử Best Costume Design tại Liên hoan phim Châu Á ở HongKong.

Trần Nữ Yên Khê hiện sống cùng chồng và hai con tại một căn hộ ở Pháp. Cô được xem là nàng thơ và nguồn cảm hứng đặc biệt đối với thế giới sáng tạo của Trần Anh Hùng.

Phần lớn nhân vật nữ trong các phim của vị đạo diễn tài hoa này luôn có hình bóng nhân vật của vợ mình là Trần Nữ Yên Khê

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Trần Nữ Yên Khê qua mail từ Elle.vn:

Trần Nữ Yên Khê

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: