Tiết lộ bí quyết giảm cân ở tuổi 70 của Oprah Winfrey

Đăng ngày:

Nữ diễn viên gốc Mỹ Oprah Winfrey tiết lộ phương pháp giảm cân và duy trì cân nặng hiệu quả ở tuổi 70 đáng ngưỡng mộ.

Hành trình giảm cân của Oprah Winfrey được đông đảo truyền thông chú ý khi cô xuất hiện với vóc dáng cân đối trên các thảm đỏ Hollywood trong những năm gần đây. Trong sự nghiệp của mình, Oprah Winfrey luôn mở lời về cuộc chiến với cân nặng và những thách thức về mặt tâm lý và thể chất mà cô đã phải đối mặt. Oprah Winfrey chia sẻ trong một buổi phỏng vấn: “Việc bị trêu đùa về tôi đã trở thành một trò chơi công cộng trong suốt 25 năm”. Nhưng đó chính là động lực giúp cô thay đổi và ở hiện tại, khi bước qua tuổi 70 Oprah Winfrey đã tự tin hơn với cơ thể và hài lòng với những gì mình đang có. Vậy bí quyết giảm cân của Oprah Winfrey là những gì?

Giảm cân là cuộc chơi duy nhất mà bạn chỉ chiến thắng khi bạn mất đi – Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld.

"Bà trùm truyền thông" nước Mĩ tự tin với vóc dáng ở tuổi 70

“Bà trùm truyền thông” nước Mĩ tự tin với vóc dáng ở tuổi 70. Ảnh: Getty Images.

Oprah Winfrey cho biết, cô đã giảm được rất nhiều cân và cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Cô đã bắt đầu sử dụng thuốc giảm cân, kết hợp với việc tập thể dục đều đặn và thay đổi lối sống.

Oprah Winfrey Đi bộ và vận động mỗi ngày

Sau cuộc phẫu thuật đầu gối vào năm 2021, Oprah Winfrey bước vào giai đoạn đầu cho quá trình giảm cân. Kết thúc việc phục hồi chức năng sau phẫu thuật, cô quyết định bắt đầu thực hiện những buổi đi bộ đường dài và đặt ra những mục tiêu quãng đường mới cho mỗi tuần. Mỗi ngày, cô đã đã có thể đi bộ từ 4 đến 8 km và leo bộ dốc hơn 15km vào cuối tuần. Duy trì tập luyện trong suốt 2 năm, Winfrey chia sẻ:

Tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, dẻo dai và tràn đầy sức sống hơn những gì tôi từng cảm thấy trong nhiều năm qua.

Oprah Winfrey Ăn tối trước 16:00

Đây chính là lời khuyên mà Oprah WInfrey đã chia sẻ trong bài phỏng vấn về cuộc chiến cân nặng. Chế độ ăn uống quyết định tới 70% kết quả việc giảm cân. Dù lịch trình làm việc bận rộn, Winfrey vẫn đảm bảo bữa ăn cuối trong ngày sẽ kết thúc vào trước 4h chiều. Ngoài ra, trong quá trình giảm cân, cô đã áp dụng nguyên tắc tính điểm của Weight Watchers. Đó là hệ thống tính toán nhu cầu dinh dưỡng cá nhân cũng như kiểm soát lượng calo tiêu thụ cho từng loại thực phẩm dựa trên chiều cao, cân nặng, độ tuổi và mức độ hoạt động hàng ngày. 

Oprah Winfrey ăn trước 4h để duy trì cân nặng của mình

Oprah Winfrey ăn trước 16:00 để duy trì được cân nặng của mình. Ảnh: Shutterstock.

Oprah Winfrey Uống 4 lít nước mỗi ngày

“Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey từng tiết lộ trong suốt quá trình giảm cân, bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn cân bằng, cô còn duy trì việc uống 4 lít nước mỗi ngày. Nghe có vẻ như hơi nhiều so với những gì chúng ta thường nghĩ nhưng việc nạp vào cơ thể 4 lít mỗi ngày sẽ thấy được những thay đổi từ cơ thể, giúp dịu đi cảm giác đói, tinh thần sảng khoái và luôn tràn đầy năng lượng. Đây cũng là bí quyết quan trọng giúp Winfrey thành công trong quá trình đạt được vóc dáng mơ ước. 

 Oprah Winfrey nạp vào 4 lít nước mỗi ngày

Để giữ cân nặng mong muốn, Oprah Winfrey nạp vào 4 lít nước mỗi ngày. Ảnh: Getty Images.

Oprah Winfrey Kết hợp thuốc giảm cân

Vào cuối năm 2023, Oprah Winfrey đã không ngần ngại mở lòng trước tạp chí PEOPLE về quan điểm sử dụng thuốc giảm cân trong thời gian thay đổi bản thân của mình. Cô chia sẻ: 

Kể từ khi có đơn thuốc được kê bởi bác sĩ để giúp tôi kiểm soát cân nặng và duy trì sức khỏe tốt hơn, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Đó như là món quà mà tôi không hề muốn che giấu.

 
 Oprah Winfrey chia sẻ quan điểm về thuốc giảm cân đối với mình

Oprah Winfrey chia sẻ quan điểm về thuốc giảm cân đối. Ảnh: Shutterstock.

Oprah Winfrey tiết lộ rằng cô đang sử dụng loại thuốc GLP-1 để kiểm soát cân nặng và cô hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp giảm bớt sự kỳ thị về việc sử dụng các loại thuốc giảm cân. Bên cạnh sử dụng thuốc, Oprah Winfrey có nhấn mạnh việc thường xuyên tập luyện thể dục và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh thì việc kết hợp uống thuốc mới đem lại kết quả. Thuốc giảm cân không phải là “viên đạn thần kỳ” trong việc kiểm soát cân nặng.

 Oprah Winfrey xuất hiện với ngoại hình "lột xác" vào cuối năm 2023

Oprah Winfrey xuất hiện với ngoại hình “lột xác” vào cuối năm 2023. Ảnh: Getty Images.

Cho dù lựa chọn của bạn là gì đối với cơ thể và sức khỏe cân nặng của bạn, thì đó là quyền của bạn và bạn không nên xấu hổ về điều đó. Tôi đã chấm dứt hoàn toàn việc bị xấu hổ từ người khác và đặc biệt là từ chính bản thân mình – Nữ diễn viên đa tài Oprah chia sẻ.

Vào tháng 12 năm 2023, Oprah chia sẻ với giới truyền thông rằng cô đã gần đạt được “cân nặng mục tiêu” là 160 pound (72kg) nhưng nhấn mạnh rằng hành trình của cô không phải là về những con số mà là về việc sống một cuộc sống sôi động hơn.

Không chỉ là người truyền cảm hứng về các chủ đề liên quan đến nhân quyền và nữ quyền, Oprah Winfrey còn tạo động lực cho mọi người để có sức khỏe tốt hơn, tinh thần lạc quan, vui vẻ hơn. Mọi bí quyết giảm cân đều xoay quanh việc ý chí và sự kiên trì. Hãy quyết tâm và duy trì thói quen dinh dưỡng, tập luyện cũng như lối sống, bạn sẽ nhanh chóng thấy số cân nặng giảm dần mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời. 

Nhóm thực hiện

Bài: Amy Anh Thư

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more