5 nguyên tắc làm đẹp làm nên “biểu tượng nhan sắc” Jessica Jung

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/06/2017 21:57:00

Không cầu kỳ như bạn nghĩ, những gì Jessica Jung chia sẻ về các nguyên tắc làm đẹp của cô dưới đây vô cùng đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay cho mình.

Jessica Jung luôn được coi là “Nữ hoàng thời trang” và biểu tượng nhan sắc của xứ Hàn. Nhắc đến cô là nhắc đến làn da men sứ, những lọn tóc uốn nhẹ, quần jeans skinny ôm sát và áo kiểu bay bay. Cùng học lóm bí quyết làm đẹp của cô nàng chỉ trong 16 bước, trong đó gần một nửa là về dưỡng da.

1. Mặt nạ lotion

Dùng mặt nạ lotion cho bước khởi đầu dưỡng da

Đầu tiên, Jessica nhúng 3 miếng bông cotton mỏng vào toner (nước hoa hồng, nước cân bằng) sau đó đắp vào 2 bên má, giữa trán, để khoảng 1 phút. Bước mặt nạ bằng nước hoa hồng này rất được ưa chuộng ở Nhật và Hàn, thay vì chỉ lau mặt một lượt bằng toner hay dùng tay vỗ lên.

2. Dưỡng da phải đúng cách

Sau đó đến các bước thoa essence (tinh chất), kem dưỡng ẩm và kem mắt (từ thương hiệu Blanc & Eclare của chính mình). Bí quyết ở đây là xoa 2 lòng bàn tay vào nhau sau đó áp sản phẩm vào da mặt để các dưỡng chất có thể thẩm thấu tốt nhất. Dùng các ngón tay gõ nhẹ xung quanh mắt như thể đang chơi piano.

3. Xịt khoáng luôn là cần thiết ở mọi nơi

Sử dụng xit khoáng khi da khô hoặc để khoá ẩm lớp dưỡng da

Jessica kết thúc các bước dưỡng da bằng xịt phun sương dưỡng ẩm khắp mặt để khoá các dưỡng chất và tạo cho da lớp phủ mướt mát trước khi trang điểm. Cô cũng nói thêm rằng xịt khoáng là một món mỹ phẩm cô không thể thiếu. Trên máy bay hay ở những nơi môi trường quá khô, Jessica xịt khoáng khắp xung quanh mình để luôn luôn giữ độ ẩm.

Để tiếp tục các bước trang điểm, cô thoa son dưỡng môi, kem chống nắng rồi đến các lớp kem nền, phấn phủ sau đó.

4. Trang điểm phải tự nhiên

Kẻ viền mắt cho đôi mắt trông to tròn hơn

Chủ trương trang điểm của tượng đài nhan sắc xứ Hàn là tự nhiên – đến mức nhiều bạn bè vẫn thắc mắc hỏi cô: “Thật ra bạn có trang điểm không vậy?”. Cô thoa má hồng màu đào, dùng phấn mắt nâu nhạt và viền mắt bằng chì đen. Với màu son, hiếm khi bắt gặp nữ ca sĩ với son màu nổi đánh đậm. Thay vào đó, cô thoa son vào giữa lòng môi, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ son lan ra ngoài tạo hiệu ứng tự nhiên. Thoa thêm một lớp son dưỡng nữa. Kết thúc tất cả quá trình bằng một lớp xịt phun sương định hình trang điểm (setting spray).

Jessica Jung tô lòng môi nhẹ nhàng

5. Bí quyết uốn cong đôi mi

Jessica Jung đặc biệt quan trọng làn mi cong thế nên cô làm nóng kẹp mi bằng máy sấy để kẹp mi cong vút. Trước khi kẹp, nhớ chạm kẹp vào tay để chắc chắn kẹp không bị quá nóng.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Khánh Ngọc (Nguồn Teenvogue)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết của sao