Cách tính calo trong những ly cocktail mà bạn uống đêm qua

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/05/2018 10:25:04

Các món thức uống có cồn chưa bao giờ được khuyến khích uống, đặc biệt là với những người đang muốn giảm cân và có vóc dáng đẹp. Nhưng nếu đã uống, bạn nên học cách tính calo của chúng.

Tuy nhiên, nếu đã lỡ tiệc tùng đêm qua, ít nhất bài viết này có thể giúp bạn học cách tính calo , xem hôm nay nên chạy bộ bao nhiêu phút để đốt hết số calo thừa tích tụ từ những ly cocktail kia nhé.

cách tính calo 0

Hình: Simone Becchetti

Rượu vang trắng

cách tính calo 1

Hình: Shutterstocks

Một trong những món thức uống “thân thiện” nhất đối với các cô nàng sợ tăng cân, theo cách tính calo thông thường, chúng chỉ chứa 120 calo, 0 gram tinh bột, 0 gram đạm, 0 gram chất béo.

Rượu vang đỏ

cách tính calo 2

Hình: Shutterstocks

Một ly rượu vang đỏ chừng 120ml sẽ nạp vào cơ thể bạn 102 calo, 5 gram tinh bột, 0 gram chất béo và 0 gram đạm.

Rượu Rosé

cách tính calo 3

Hình: Alamy

Tuy một ly Rosé chỉ chứa 83 calo và 0 gram chất béo, nhưng nó còn “khuyến mãi” thêm 2,9 gram tinh bột và 0.1 gram đạm.

Bia

Cách tính calo 4

Hình: Shutterstocks

Một ly bia loại nhẹ (beer light) chứa đến 102 calo, 5 gram tinh bột, 0 gram chất béo, 0 gram đạm, theo cách tính calo có thể nói là tương đương với một chén cơm nhỏ.

Cider

cách tính calo 5

Hình: Creative Culinary

Một chai cider chứa đến 161 calo, 12,8 gram tinh bột (15 gram đường), 0 gram đạm và 0 gram chất béo. Tuy lượng đường này là đường tự nhiên từ táo, nhưng dù sao nó cũng là lượng đường rất cao, chưa kể một số loại cider còn pha thêm đường hoá học.

Cosmopolitan

cách tính calo 6

Hình: Lucas Bols

Một ly cocktail Cosmo chứa 100 calo, 23,9 gram tinh bột (22 gram đường), 0,5 gram đạm, 0 gram chất béo. Theo cách tính calo ,  thành phần syro mật đường và nước ép nam việt quất chính là “thủ phạm” tạo nên lượng đường và tinh bột cao đến thế.

Mojito

cách tính calo 7

Hình: Shutterstocks

Một ly Mojito cổ điển (Virgin Mojito) chứa đến 242 calo, 40 gram tinh bột (37 gram đường), 0 gram đạm và 0 gram chất béo

Martini

Cách tính calo 8

Hình: Shutterstocks

Từ đầu bài viết đến giờ, đây có lẽ là món thức uống ít tăng cân nhất. Một ly Martini chỉ chứa 70 calo, 17 gram tinh bột (17 gram đường), 0 gram đạm và 0 gram chất béo. Theo cách tính calo, nó cung cấp ít calo là nhờ công thức rất đơn giản chỉ có rượu vermouth và gin mà không cần pha thêm rượu tạo màu hay tạo mùi gì cả. Lưu ý: nhân đôi số calo nếu bạn ăn hết các quả ô liu trang trí!

Margarita

cách tính calo 10

Hình: Dellcovespices

Một ly Margarita chứa 174 calo, 19 gram tinh bột (17 gram đường), 0 gram đạm, 0 gram chất béo.

Cách tính calo trong một ly Long Island Iced Tea

cách tính calo 11

Hình Shutterstock

Tuy mang tên Iced Tea (trà đá), nhưng đây không phải là trà gì cả, mà là một loại cocktail “hạng nặng” đấy. Một ly Long Island đầy chứa tận 454 calo, 62 gram tinh bột (61 gram đường), 0 gram đạm và 0 gram chất béo. Thành phần của nó không hề có một tí trà nào mà gồm một tá các loại rượu: vodka, gin, rum, tequila, coca và syro mật đường. Đừng hỏi vì sao bạn lại chóng say và tăng cân sau khi uống nhiều món này nhé.

Pina Colada

cách tính calo 12

Hình: Sweet & Savory by Shinee

Một ly cocktail Pina Colada béo, ngọt và thơm tuyệt vời để thưởng thức trên bãi biển này chứa 300 calo, 50 gram tinh bột (42 gram đường), 0 gram đạm và 0 gram chất béo. Hỗn hợp chứa nước thơm ép và nước cốt dừa nên nhiều calo là đương nhiên.

Vodka Cranberry

cách tính calo 14

Hình: Boulderlocavore

Lại một món hiếm hoi dễ uống cho phụ nữ vì vị ngọt, mùi thơm và màu sắc dễ thuương nhưng lại ít làm tăng cân. Một ly cocktail này chỉ chứa 95 calo, 2 gram tinh bột (0 gram đường) và 0 gram đạm. Với điều kiện bạn đừng ăn các quả mứt việt quất trang trí.

Gin Tonic

cách tính calo 15

Hình: Shutterstock

Một ly Gin tonic chứa 143 calo, 14 gram tinh bột (13 gram đường), 0 gram đam và 0 gram chất béo.

Xem thêm

Giảm cân hiệu quả bằng cách xác định lượng calo tiêu thụ

Bài tập cardio giúp bạn đốt nhanh 1000 calo

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Hình: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp