8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm   

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/07/2022 10:27:30

Khi nói đến các mối quan hệ trong cuộc sống, cho dù là tình yêu đôi lứa hay sự gắn bó với gia đình, bạn bè và cộng đồng, có những bài học mà chúng ta không thể quên. 

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.    

1. Một mối quan hệ đẹp không thể cân đo đong đếm

hai người bạn gái ôm nhau mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng một mối quan hệ đẹp thường là kết quả của sự nỗ lực cân bằng đến từ 2 phía. Tuy nhiên, chúng ta (thường là vô thức) có xu hướng đánh giá nỗ lực của bản thân cao hơn so với tâm huyết của người khác. Chẳng hạn như khi bạn và đối phương cùng san sẻ việc nhà, mặc dù cả hai đều có nhiệm vụ ngang bằng nhau, nhưng rốt cuộc ai cũng sẽ cảm thấy mình làm nhiều việc hơn người kia. 

Vậy nên, thay vì so sánh ai cho đi nhiều hơn ai, bạn hãy cứ dành cho mối quan hệ đó tấm lòng chân thật và tận tình nhất.

 

2. Cái đẹp tồn tại trong những điều nhỏ nhất

hai cô gái nói chuyện vui mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Gary Barnes

Trong suốt hành trình sống, những khoảnh khắc nhỏ bé mà bạn vô tình bỏ qua lại chính là thứ làm nên cuộc đời bạn. Hãy tận hưởng mọi giây phút bạn có bên gia đình, bạn bè và cả bản thân bạn, vì khi thời gian đi qua, bạn có thể sẽ hối hận khi đã bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp đẽ đó. 

3. Tin vào trực giác của bản thân 

cô gái tóc vàng ngồi trước cánh cửa

Ảnh: Pexels/Magan Poole

Có bao giờ bạn có cảm giác muốn có đôi như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng vẫn thích tận hưởng sự thoải mái và tự do của cuộc sống độc thân? Hãy nghe theo trực giác ấy.  

Hãy làm những điều mình thật sự muốn và đi theo chiếc la bàn của cuộc đời, đừng làm một điều gì đó chỉ vì mọi người đều làm như vậy. 

4. Nếu bạn cảm thấy một mối quan hệ độc hại thì đúng là như vậy

4 cô gái ngồi bên bờ sông

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Mọi thứ xảy ra đều có lý do, một mối quan hệ đổ vỡ cũng vậy. Khi đó, bạn có thể lựa chọn giữa việc cố níu kéo và làm tổn thương bản thân, hoặc buông bỏ và tiếp tục đi tìm điều xứng đáng với mình. 

Dẫu biết bạn có thể cảm thấy đau đớn trong thời gian này, nhưng hãy nhớ rằng, bóng tối có thể là một món quà đẩy bạn hướng về phía ánh sáng.

5. Kiên nhẫn 

hai cô gái xem máy tính mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Amina Filkins

Có lẽ bạn đã nghe quá nhiều về sự kiên nhẫn và cảm thấy nhàn chán nhưng sự thật là lòng kiên trì đóng vai trò rất lớn không chỉ cho các mối quan hệ mà còn cho chính bản thân bạn.  

“Một phút kiên nhẫn,10 năm bình yên” (One minute of patience, ten years of peace) – Tục ngữ Hy Lạp.  

6. lo sợ SỰ THAY ĐỔI là điều bình thường 

hai người bạn ngồi gần bờ sông

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Lo sợ trước sự thay đổi và những điều mình chưa rõ là một điều bình thường trong cuộc sống. Vì vậy, hãy chấp nhận những thăng trầm trong khi chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng và đối mặt với những điều bạn không hiểu với một tâm hồn cởi mở. Biết được điều này, bạn sẽ thêm vững vàng và tự xây dựng khả năng chữa lành. Sau tất cả, hãy nhớ rằng, cho dù có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ vượt qua được. 

7. Ai cũng bình đẳng và có quyền được tôn trọng  

hai cô gái áo trắng cầm hoa

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Ai cũng có quyền được bày tỏ quan điểm của mình. Vì vậy, trong bất kỳ mối quan hệ nào, chúng ta phải luôn sẵn sàng mở lòng với thế giới quan của người khác, tôn trọng ý kiến của họ dù biết rõ rằng những bất đồng quan điểm có thể gây ra sự chia rẽ. 

8. Tình yêu sẽ chiến thắng 

bốn người bạn nữ cười hạnh phúc mối quan hệ bạn bè

Ảnh: Pexels/Elina Fairytale

Trong bộ truyện Harry Potter của J.K.Rowling, nhân vật Albus Dumbledore đã từng nói: “Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong thời kỳ tăm tối nhất, chỉ cần một người nhớ thắp đèn” (Happiness can be found even in the darkest of times, if only one remembers to turn on the light)

Thật vậy, tình yêu thương chiến thắng tất cả. Cho dù bạn chưa thể tìm được người bạn đời bạn đã trông chờ từ lâu, hay đã trải qua mối quan hệ khiến bạn đau khổ… hãy luôn tin rằng tình yêu không bao giờ biến mất và bạn sẽ ổn thôi. 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư 

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: theeverygirl 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống