Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, chị em họ chính là người bạn thân tuyệt vời nhất

Đăng ngày:

Không chỉ là người thân trong gia đình, chị em họ còn là người bạn thân tuyệt vời của bạn. Cùng ELLE Việt Nam điểm danh những lý do chứng minh điều đó nhé.

Hầu hết tất cả chúng ta đều có những người chị em họ vô cùng đáng mến. Họ có thể không sống chung cùng bạn dưới một mái nhà nhưng mỗi lần gặp nhau đều cho bạn một cảm giác thoải mái và vui vẻ. Vì thế việc trở thành bạn thân với cô ấy thật tuyệt bởi vì…

Cô ấy biết hết những chuyện mà nhắc lại bạn chỉ thấy xấu hổ

elle việt nam chị em họ 7

(Ảnh: Unsplash)

Chị em họ là môt trong những người đáng tin cậy nhất để bạn đặt lòng tin trao gửi những bí mật thầm kín nhất của mình. Không những thế, vì cùng nhau lớn lên nên cô ấy hầu như biết hết mọi chuyện xảy ra với bạn, thậm chí cả những chuyện xấu hổ nhất mà bạn mãi mãi không bao giờ muốn nhắc lại.

Cô ấy là người bạn đồng hành ăn ý trong những chuyến du lịch

elle việt nam chị em họ 1

(Ảnh: Unsplash)

Khi còn bé, bên cạnh anh chị em ruột, trong những chuyến đi du lịch cùng gia đình thường xuyên có tham gia của của chị em họ. Thế nên giờ đây, người chị em họ của bạn chính là người bạn đồng hành lý tưởng cho những chuyến đi khám phá thế giới. Vì cả hai vô cùng hiểu rõ những sở thích, những thói quen, những mong muốn của nhau nên việc đi du lịch chung sẽ trở nên vô cùng thuận lợi và ăn ý.

Cô ấy sẵn sàng cho bạn mượn tủ quần áo của mình

elle việt nam chị em họ 8

(Ảnh: Unsplash)

Bạn luôn biết rằng những người chị em họ của mình sẽ không ngần ngại cho bạn mượn những bộ trang phục xinh đẹp trong tủ quần áo của cô ấy. Không những thế, cô ấy còn cùng bạn mix-match những bộ quần áo và phụ kiện với nhau sao cho phù hợp và thời trang nhất. Còn nếu người chị em họ của bạn là một chuyên gia thời trang, cô ấy sẽ là một stylist tự nguyện vô cùng “có tâm” giúp diện mạo của bạn trở nên tuyệt vời nhất.

Cô ấy thấu hiểu hoàn cảnh gia đình bạn

elle việt nam chị em họ 6

(Ảnh: Unsplash)

Điều hay ho nhất ở một người chị em họ là cô ấy không chỉ là bạn thân mà còn là người thân của bạn nữa. Thế nên, nếu gia đình bạn có chuyện gì trục trặc, cô ấy đều hoàn toàn thấu hiểu những cảm giác mà bạn phải trải qua. Vì thế, bạn không cần phải giải thích hay kể lể quá nhiều về bản thân mình. Thay vào đó, bạn hoàn toàn nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ nhiệt tình từ cô ấy.

Cô ấy giúp bạn trưởng thành hơn

elle việt nam chị em họ 5

(Ảnh: Unsplash)

Người chị em họ của bạn là một người bạn nghiêm khắc. Cô ấy sẽ sẵn sàng góp ý một cách chân thật cho những lựa chọn sai lầm của bạn. Nếu bộ trang phục bạn chọn hôm nay xấu tệ, cô ấy sẽ thành thật nói ra điều đó. Nếu bạn định làm một điều gì đó không sáng suốt, cô ấy sẽ ngăn cản bạn ngay để bạn không phải hối hận trong tương lai. Những sự thật bạn phải nghe từ những lời góp ý của cô ấy có thể không hề dễ chịu, nhưng đó chính là cách để cô ấy giúp bạn trưởng thành. Nếu người chị em họ của bạn lớn tuổi hơn, điều đó có nghĩa cô ấy đã từng trải qua những giai đoạn hiện tại của bạn và luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Cô ấy giúp bạn mạnh mẽ hơn

elle việt nam chị em họ 3

(Ảnh: Unsplash)

Khi còn nhỏ, bạn và người chị em họ có thể bất đồng quan điểm, thậm chí gây gổ với nhau một chút, như cách vẫn thường xuyên xảy ra với chị em ruột. Thế nhưng, chính những điểm khác biệt và xích mích đó lại là điều khiến bạn trưởng thành, khiến bạn học cách suy nghĩ khác đi, khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn theo thời gian.

Cô ấy là người hâm mộ số 1 của bạn

elle việt nam chị em họ 2

(Ảnh: Unsplash)

Người chị em họ là người luôn luôn cổ vũ bạn dù ở bất cứ nơi đâu. Có thể giờ đây cô ấy không còn sống cùng một thành phố nhưng bạn luôn biết rằng cô ấy luôn dõi theo và ủng hộ những gì bạn làm. Cô ấy luôn hào hứng lắng nghe bạn chia sẻ những ý tưởng và tiếp thêm cho bạn sự tự tin để chinh phục ước mơ của mình dù người khác có cho rằng nó điên rồ đến đâu đi chăng nữa.

Hãy trân quý tình cảm với người chị em họ của mình và luôn nuôi dưỡng mối quan hệ thân thiết này nhé!

Xem thêm:

Làm thế nào xây dựng tình bạn thân thiết thông qua cuộc nói chuyện?

5 điều nên làm với “hội bạn thân” trước khi tốt nghiệp

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ elitedaily

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more