Những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn thực sự là “chân ái”

Đăng ngày:

Chỉ khi yêu thật lòng và có ý định lâu dài cùng nhau, cả hai mới có những biểu hiện sau.

Nhiều người thường không tin vào tình yêu. Đa số họ cho rằng, để tìm được một mối quan hệ, ở cùng người thực sự yêu thương mình là điều vô cùng khó khăn. Cuộc đời vô thường, tình yêu nảy sinh rồi chợt tắt, người đến rồi đi, chẳng có gì là mãi mãi. Sự tổn thương, giả dối hay thất bại trong tình yêu khiến nhiều người không còn tha thiết với tình yêu cũng như các mối quan hệ. Đó là lý do mà hai tiếng chân ái không còn thực sự đáng tin hay đáng hy vọng nữa.

Thế nhưng, nếu mãi bi quan hay có cái nhìn tiêu cực về tình yêu, bạn sẽ chẳng thế tìm được hạnh phúc thực sự. Các mối quan hệ dù có đem đến nhiều thương tổn nhưng đồng thời cũng khiến bạn rút ra ít nhiều kinh nghiệm.

Tùy vào hành động, cách ứng xử và thái độ của cả hai mà bạn có thể quyết định được mối quan hệ này có nên tiếp tục hay không. Thực ra, sự khác biệt giữa mối quan hệ tạm bợ và “chân ái” là rất lớn. Chỉ cần để tâm, bạn sẽ biết được giữa bạn và đối phương có phải là thứ duyên “định mệnh” hay không. Nếu là tình yêu thực sự, cả hai sẽ có những dấu hiệu sau:

Là chính mình

elle việt nam mối quan hệ1

Ảnh: Pexels.com

Chỉ khi là chính mình, bạn mới thực sự hạnh phúc. Một người đàn ông yêu bạn sẽ không bắt ép bạn phải làm điều này hay điều kia. Ngược lại, anh ta luôn muốn bạn là chính bạn, làm những điều bạn thích và cảm thấy thoải mái. Mối quan hệ thực sự chính là việc cả hai yêu và hiểu chính con người đối phương. Dù đó là ưu hay khuyết điểm thì cả bạn và người kia cũng có thể chấp nhận, dung thứ và hạnh phúc vì nó.

Trách nhiệm

elle việt nam mối quan hệ3

Ảnh: Benjamin Patch

Tình yêu thực sự đi liền với trách nhiệm và niềm tin. Chỉ khi cả hai tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau, mối quan hệ của bạn mới hạnh phúc và gắn bó lâu dài. Một người có trách nhiệm là người có ý thức về giá trị của bản thân cũng như người ở cạnh mình, là người trung thực và sẵn sàng chấp nhận lỗi lầm của bản thân. Đồng thời, việc cả hai tin tưởng nhau khiến tình yêu của bạn như keo sơn gắn chặt. Tin tưởng và tôn trọng người yêu chính là tiền đề tạo nên hạnh phúc.

Không ghen tuông

elle việt nam mối quan hệ2

Ảnh: Pexels.com

Như đã nói, tin tưởng và tôn trọng đối phương là điều quan trọng trong một mối quan hệ. Yêu thương ai đó không phải là việc bạn hằng ngày đều gọi cho người ấy để hỏi rằng họ đi đâu, làm gì, với ai… Ngược lại, yêu thương một người chính là tôn trọng và tin tưởng họ. Thay vì giận hờn, đa nghi, bạn có thể tự tập cách cho cả hai thời gian cũng như không gian riêng và không quá ràng buộc nhau. Khi đối phương cảm thấy được tin tưởng cũng như được tôn trọng, họ sẽ không bao giờ lừa dối hay phản bội bạn.

Tự nhiên

elle việt nam mối quan hệ4

Ảnh: Pexels.com

Điều này đồng nghĩa với việc bạn được tự do là chính mình trong chuyện tình yêu của bạn. Hai người có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự với nhau như những người bạn tri kỷ. Hoặc giả, cả hai cũng có thể bộc lộ những tật xấu hay nhược điểm của mình cho đối phương. Cảm giác thoải mái và tự nhiên chỉ xảy ra khi cả hai nghĩ rằng đối phương chính là mảnh ghép còn lại của cuộc đời mình.

Cùng hoàn thiện

elle việt nam mối quan hệ5

Ảnh: Brandonwoelfel

Khi yêu, ai cũng muốn bản thân trở nên hoàn thiện hơn trong mắt người mình yêu. Thay vì cố gắng làm những điều quá sức mình, những người yêu nhau thực sự luôn tìm cách hoàn thiện cùng nhau. Điều đó có nghĩa là cả hai cùng giúp đỡ và sửa chữa những lỗi lầm của đối phương, cùng nhau tốt hơn, cùng nhau vui vẻ và cùng nhau hạnh phúc. Việc giúp nhau trở nên tốt hơn tạo cảm giác thoải mái cùng với sự biết ơn. Biết ơn vì nhờ người đó, bạn mới có thể hoàn thiện và tốt hơn như vậy.

Xem thêm

Sở hữu hạnh phúc đích thực với 15 lựa chọn giản đơn trong cuộc sống

Đàn ông không thích gì ở phụ nữ khi yêu?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: Themindsjournal.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống