ELLE lắng nghe bạn: Đàn ông rất coi trọng tình bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2015 14:32:31

Bạn trai tôi có một người bạn thân từ thời học đại học. Do gắn bó với bạn trai đã được 4 năm, nên tôi cũng có phần thân thiết với người bạn ấy. Tuy nhiên, càng hiểu về anh ta thì tôi càng thấy anh ta là một kẻ chẳng hề có lòng tự trọng.

ELLE lắng nghe bạn: Đàn ông rất coi trọng tình bạn

ELLE lắng nghe bạn: Đàn ông rất coi trọng tình bạn

Bạn trai tôi có một người bạn thân từ thời học đại học. Do gắn bó với bạn trai đã được 4 năm, nên tôi cũng có phần thân thiết với người bạn ấy. Tuy nhiên, càng hiểu về anh ta thì tôi càng thấy anh ta là một kẻ chẳng hề có lòng tự trọng. Anh ta thường xuyên vay tiền của bạn trai tôi với rất nhiều lý do kịch tính, và rất lâu sau đó mới trả, hoặc lờ luôn. Trong khi đó, anh ta vẫn đưa các cô gái đi mua sắm và du lịch. Tôi đã nói với bạn trai mình đừng giúp đỡ người bạn đó nữa, nhưng anh ấy không nghe. Tôi chỉ sợ bạn trai mình sẽ bị lợi dụng, hoặc lôi kéo. Có nên làm gay gắt để anh ấy đừng giao du với người bạn kia nữa hay không? (Thanh Phương, 26 tuổi)

Cả Lo thân mến,

Người ta có câu “Giàu vì bạn sang vì vợ” không phải là không có cơ sở. Đàn ông rất coi trọng tình bạn, thậm chí một số người còn coi bạn hơn cả vợ. Tôi không biết bạn trai bạn đã bao nhiêu tuổi, nhưng tôi cứ đoán là anh ấy đã có một tình bạn kéo dài chừng 10 năm, trong khi đó mới yêu bạn 4 năm. Mười năm ấy, chắc chắn sẽ có những thứ khiến cho bạn trai bạn cảm thấy người kia là huynh đệ của mình, bạn không dễ gì mà khiến bạn trai bạn thay đổi suy nghĩ đó đâu.

Hơn thế nữa, dù quan tâm tới bạn trai mình đến đâu, bạn cũng nên biết rằng anh ấy cho ai vay mượn là quyền riêng của anh ấy. Bạn muốn kiểm soát điều đó, nhất là khi điều đó nhằm để phục vụ cho một điều anh ấy tin tưởng, sẽ khiến anh ấy cảm thấy bức bối, khó chịu. Liệu bạn có chắc rằng chỉ có người kia vay tiền của bạn trai bạn, chứ không có chuyện bạn trai bạn cũng “vay mượn” một cái gì khác của người ấy. Tình bạn cũng như tình yêu thôi, không cái gì một chiều mà tồn tại được lâu đâu.

Thế cho nên, bạn hãy cố chấp nhận điều bạn trai mình đang làm. Đến khi nào có một chuyện gì đó xảy ra, có thể bạn trai bạn sẽ nhìn nhận rõ ra mọi điều, hoặc có thể chính bạn sẽ nhìn rõ ra mọi điều. Cứ từ từ thôi nhé.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống