ELLE lắng nghe bạn: Khi cuộc sống có quá nhiều sự lựa chọn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/09/2018 17:16:35

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 9/2018] 30 tuổi hay 60 tuổi thì hạnh phúc của mình vẫn là quan trọng nhất, đừng lo lắng về cơ hội hay xã hội.

1. Lựa chọn thu nhập cao hay công việc yêu thích? Đó là câu hỏi khiến tôi trăn trở gần một năm nay. Tôi đang làm việc cho một công ty nhỏ, môi trường tốt, công việc đúng sở thích và có ý nghĩa. Tuy nhiên, mức lương của tôi khá thấp, nhất là nếu so với bạn bè cùng thời đại học. Những người bạn thân rất lo lắng cho tôi và thúc giục tôi chuyển nơi làm. Thế nhưng, các cơ hội tôi nhìn thấy đều không phù hợp với mong muốn của tôi. Dù thế, tôi sắp lập gia đình và phải lo lắng cho tổ ấm tương lai, vấn đề thu nhập lại nhức nhối trong lòng. Tôi thật sự không biết mình nên làm gì.

Bạn thân mến, nếu nhìn ở mặt tươi sáng trong câu chuyện, bạn thuộc nhóm hiếm được đi làm đúng thứ mình thích ở một môi trường đáng hài lòng. Nhưng đúng là nhiều người hẳn cũng từng ở vị trí của bạn, phải lựa chọn giữa một cuộc sống sung túc ổn định và một cuộc sống mà mình thực sự muốn dù “nghèo”. Lời khuyên của ELLE là hãy chọn đâu là điều khiến bạn hạnh phúc hơn vào lúc này. Ngồi xuống với người bạn sắp kết hôn, cùng nhau phân tích thiệt hơn. Nếu bạn có thể cùng nhau sống một cuộc đời giản dị, tiết kiệm, thì chưa hẳn bạn đã cần phải đổi việc. Hãy nhìn cả vào tương lai của công ty bạn đang làm, liệu họ có thể phát triển hơn hay không. Hoặc có thể, những công việc bạn đang cho là đáng chán kia lại hấp dẫn hơn bạn tưởng. Dù lựa chọn của bạn là gì, đừng quên rằng có rất ít lựa chọn là hoàn hảo, chỉ có chúng ta mới biết mình có thể hy sinh điều gì mà thôi.

ELLE lắng nghe 1

ELLE lắng nghe bạn: Tình yêu và những câu chuyện không hồi kết
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 8/2018] Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của...

2. Sau 5 năm chung sống với chồng, tôi dần mất đi tình cảm và cũng chẳng còn nhu cầu chia sẻ với anh điều gì. Sự khác biệt giữa chúng tôi ngày càng lớn và ngày càng lộ rõ. Tôi đã nhiều lần nghĩ đến chuyện chia tay, vì hiện giờ chúng tôi chưa có con. Nhưng giờ đã sắp 30 tuổi, tôi cũng chẳng còn tự tin là mình sẽ tìm thấy một người khác. Chưa kể, tôi cũng lo ngại về việc sẽ mang điều tiếng cho cả bản thân và bố mẹ. Quả thực, tôi không biết nên làm gì.

Băn Khoăn thân mến, có vẻ như bạn đã lập gia đình sớm, và giờ đây bạn đang trải qua giai đoạn của sự trưởng thành sang hai ngả khác nhau của một cặp vợ chồng. Đôi khi, tình cảm vợ chồng cần phải được thêm củi bằng việc hẹn hò lại từ đầu. Đôi khi bạn phải nói với chồng những suy nghĩ của mình một cách chân thành nhất. Biết đâu sự lạnh nhạt và khó sẻ chia giữa hai vợ chồng lại đến từ việc ai cũng cho rằng người kia không hiểu và cũng không muốn hiểu mình. Nếu sau những trò chuyện, bạn đã chắc chắn là tình yêu đã cạn thì hãy dứt khoát với nó. 30 tuổi hay 60 tuổi thì hạnh phúc của mình vẫn là quan trọng nhất, đừng lo lắng về cơ hội hay xã hội. Chúc bạn sớm tìm thấy lời giải đáp thật sự cho cảm xúc của mình.

Xem thêm:

ELLE lắng nghe bạn: Sự nghiệp và những nỗi sợ vô hình

ELLE lắng nghe bạn: Hãy tự tin khi là chính mình

Nhóm thực hiện

Ảnh: Mạnh Bi

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống