ELLE lắng nghe bạn: Hãy tự tin khi là chính mình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/06/2018 14:45:18

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 6/2018] Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Tôi năm nay 29 tuổi, công việc tốt, có nhà riêng, có sở thích riêng và bạn bè tốt. Chỉ có điều không hiểu tại sao tôi dần mất đi hứng thú hẹn hò. Mối tình gần đây nhất của tôi đã là năm năm trước, bạn bè tôi cũng lần lượt chuẩn bị cưới. Tuy nhiên, tôi chẳng hề thấy ghen tị hay khao khát được như họ. Tôi chỉ thích làm việc rồi về nhà, cuối tuần có bạn bè rảnh rang thì gặp, không thì thôi. Cũng có người này người kia ngỏ ý mời tôi đi chơi, nhưng tôi chẳng hề thấy hào hứng gì, cũng chẳng thấy kết hôn là quan trọng. Liệu tôi có phải một trường hợp kỳ quái không?

Độc Lập thân mến, người ta ai cũng kết hôn. Bạn không kết hôn với đàn ông, bạn kết hôn với cuộc đời thoải mái, tự do và bình yên của mình. Nếu quả thực bạn không muốn hẹn hò vì không có hứng thú, không phải vì vết thương lòng nào, thì hãy cứ vui vẻ mà tận hưởng cuộc sống không hẹn hò, tự do tự tại của mình thôi. Xu hướng phụ nữ độc thân cũng không còn là một chuyện quá đặc biệt nữa, nhất là ở các nước châu Á. Và điều ấy cũng không phải là một chuyện đáng lo hay phải xấu hổ. Nếu một ngày nào đó bạn gặp được người khiến bạn cảm thấy chán cuộc sống độc thân, điều đó chẳng có gì là lạ lẫm cả. Đừng hối hả hẹn hò và kết hôn chỉ vì bạn bè mình ai cũng thế, cũng đừng cương quyết độc thân chỉ để chứng minh mình không cần ai hết là được. Hạnh phúc của bạn, chỉ bạn là hiểu rõ nhất.

ELLE lắng nghe 1

ELLE lắng nghe bạn: Tôi phải làm gì?
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 5/2018] Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của...

2. Bạn bè ai cũng có mọi thứ, trừ tôi. Tôi không nói quá đâu! Tôi có một nhóm bạn thân, và tất cả họ đều thành công ở một mặt nào đó. Người chị lớn nhất của nhóm là giám đốc một công ty xuất khẩu đồ mỹ nghệ, cô em út thì có một cửa hàng thời trang. Hai người bạn còn lại thì một đang làm trưởng phòng nhân sự, một là giảng viên đại học và sắp hoàn thành tiến sĩ ở nước ngoài. Còn tôi, tôi vẫn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Nhiều lúc tôi tự hỏi có phải vì mình kém thông minh hay kém hoài bão nên mới có một cuộc đời nhạt nhẽo thế này không?

Tự Ti thân mến, cảm giác bất an và cảm thấy mình thua kém bạn bè có lẽ là cảm nhận chung nhất của rất nhiều phụ nữ. Bạn thử hỏi những người còn lại xem, liệu họ có thực sự không so bì với người này người kia, thậm chí với chính bạn? Liệu cái họ đang làm có thực sự là thứ họ muốn làm? Và liệu điều mà bạn đang làm có phải là điều bạn muốn làm? Nếu bạn có một sở thích hay tài vặt nào đó, hãy đầu tư cho nó. Chẳng phải để so bì chị em, mà là để bạn cảm thấy tự hào về chính mình, tìm thấy được ý nghĩa của những điều mình làm. Điều ấy quan trọng hơn rất nhiều so với những gì người ngoài công nhận.

Xem thêm:

ELLE lắng nghe bạn: Khôn khéo trong hôn nhân & công việc

ELLE lắng nghe bạn: Học cách chia sẻ với chồng về công việc và tình yêu

Nhóm thực hiện

Ảnh: Alex Bramall

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống