13 lý do chứng minh một người bạn thân là món quà tuyệt vời nhất

Đăng ngày:

Nếu người bạn thân của bạn có 13 biểu hiện sau đây, xin chúc mừng, bạn đang sở hữu món quà tuyệt vời nhất trên cuộc đời này.

Ai trong đời cũng phải có một người bạn thân. Đó là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật, sẵn sàng làm những việc điên khùng cùng bạn, và lắng nghe mọi câu chuyện dở hơi của bạn. Đôi khi đó lại là người mà bạn tin tưởng hơn cả bố mẹ hoặc người yêu, vì tất nhiên, người yêu bạn nhất chưa chắc là người hiểu bạn nhất. Nếu bạn đang ở cạnh một người sở hữu 13 đặc điểm sau đây, xin chúc mừng bạn, bạn thật may mắn vì đã nhận được món quà tuyệt vời nhất trên đời.

1. Một người sẵn sàng cười vào mặt bạn và để bạn cười vào mặt

Nếu bạn trượt vỏ chuối và ngã “sấp mặt”, cô nàng bạn thân chắc chắn sẽ đỡ bạn dậy, nhưng trước đó cô ta phải có một tràng cười hả hê kèm theo “bài ca” sỉ vả tính hậu đậu của bạn. Bạn thân là vậy, chẳng hề giữ ý tứ chút nào trước những pha bẽ mặt của bạn, thậm chí họ còn mong bạn bẽ mặt nhiều lần để “troll” cho đã. Bởi vì họ biết bạn sẽ không giận họ. Mà có gì phải giận cơ chứ, trong khi bạn cũng đã cười vào mặt người ta không biết bao lần rồi, nhỉ.

2. Một người dạy cho bạn những điều mới mẻ

Tôi có một đứa bạn. Nó luôn xem tôi là cuốn bách khoa toàn thư của nó. Đụng chuyện gì nó cũng hỏi, trong khi nó thừa thời gian lên tra Google. Mà lắm cái tôi cũng phải lên tra Google chứ có phải thông thái gì cho cam. Ấy vậy mà lần nào nó hỏi tôi cũng lại nhiệt tình đi tìm câu trả lời giúp nó thay vì bảo “mày tự đi mà tìm hiểu”. Nghĩ cũng ngớ ngẩn thật. Nhưng một lần tôi phải năn nỉ nó giúp tôi tìm thông tin cho một số thứ, tôi mới nhận ra là không hẳn mình không tự tìm được, mà vì nó là người tôi nghĩ đến trước tiên khi “bí”, và câu trả lời đúng chuyên môn của nó vẫn khiên tôi yên tâm hơn so với mớ thông tin “gây hoang mang” trên mạng.

3. Một người không bao giờ để bạn đi một mình

Trừ phi nguyện vọng của bạn là đi đâu đó một mình, nếu không, đứa dở hơi ấy sẽ phi đến trước mặt bạn ngay lập tức (nhất là khi bạn có biểu hiện không ổn). Nếu một trong hai muốn đi du lịch, người còn lại sẽ tìm cách sắp xếp để đi cùng.

4. Một người cho bạn mượn bờ vai để khóc (và khuyến mãi thêm một bịch khăn giấy)

Bạn có thể gánh cả thế giới trên vai, nhưng khi gặp người bạn thân của mình, lại không thể che giấu được nỗi buồn bên trong. Có khi, tất cả những áp lực ngoài kia khiến bạn chị muốn hẹn nó đi ăn một trận linh đình rồi gục mặt vào vai nó mà khóc tu tu. Cô ấy có thể sẽ cho bạn lời khuyên, nhưng cũng có thể chỉ ngồi im lặng và đều đặn rút khăn giấy đưa cho bạn. Người bạn thân tinh tế sẽ hiểu khi nào cần nói, khi nào không.

5. Một người luôn bảo vệ bạn

Theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Thường thì, trong hai người bạn thân, luôn có một người mạnh mẽ, cá tính hơn hoặc tỉnh táo, lý trí hơn. Đó là người sẽ đứng ra bênh vực bạn khi bạn bị người khác ăn hiếp, là người ở bên cạnh bạn khi bạn bị cả thế giới quay lưng. Đó cũng là người cho bạn những lời khuyên chân thành nhất với mục đích duy nhất là giúp bạn tránh khỏi những tổn thương về mặt cảm xúc, tinh thần. Họ chính là những vị thần hộ mệnh tuyệt vời đấy!

6. Một người làm “nhiếp ảnh gia cá nhân” của bạn

Ngay cả khi vừa chụp ảnh vừa lầm bầm rủa sả về sự phiền phức của bạn, thì đứa bạn thân vẫn sẽ chụp cho bạn những bức ảnh “có tâm” nhất. Và tất nhiên, lầm bầm thì vẫn lầm bầm nhưng được nhờ thì vẫn sẽ chụp tiếp thôi.

7. Một người luôn thật lòng với bạn

Cô bạn thân sẽ không e ngại khi nói thẳng với bạn rằng bạn đang quen một chàng trai không tốt. Có thể bạn sẽ thấy hơi tự ái, nhưng đó là một lời nhận xét chân thành xuất phát từ sự quan tâm dành cho bạn.

 

8. Một người luôn bình luận bất cứ bài đăng hay hình ảnh nào của bạn

Các bạn đã quá gần gũi và quá hiểu nhau để bất cứ thứ gì đăng trên mạng xã hội cũng gần như liên quan đến cả hai. Nếu không, cô bạn thân đơn giản chỉ đang thể hiện rằng cô ấy thực sự quan tâm đến cuộc sống của bạn.

9. Một người luôn sẵn sàng giúp bạn ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất

Cô ấy sẽ là người đi lấy tương ớt và sốt cà chua khi hai bạn đi ăn gà rán, cô ấy sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa khi bạn đang bù đầu vào đống tài liệu phải nộp gấp, hay cô ấy sẽ nấu cho bạn món súp rong biển kiểu Nhật khi bạn đề nghi, chỉ vì bạn thích món ấy nhưng lại không biết nấu. Và bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng khi cô ấy cần giúp đỡ chứ?

10. Một người có thể nói mọi thứ trên đời với bạn

Bạn đang thầm thương trộm nhớ một người, hôm nay bạn đã làm vài chuyện ngu ngốc ở công ty, gia đình bạn gặp vài trục trặc, người hàng xóm mới chuyển đến có vẻ không sạch sẽ lắm, bạn dự định học thêm một ngôn ngữ mới… Tất cả mọi thứ, bạn đều có thể nói với cô bạn thân của mình. Hai người có thể “tám” đủ thứ chuyện trên trời dưới đất mà không nhất thiết phải có một logic nhất định. Nếu bạn cần lời khuyên, cô ấy sẽ đưa lời khuyên cho bạn. Nếu bạn chỉ cần một người để lắng nghe, cô ấy ở đó vì bạn.

11. Một người “kích hoạt” khiếu hài hước của bạn

Cho dù bạn là người nhạt nhẽo hay nghiêm túc, cho dù ở nơi làm việc bạn “đơ” như thế nào, nhưng khi gặp hội bạn thân, bạn cũng sẽ bộc phát tất cả sự khùng điên hâm dở của mình. Những người bạn thật sự sẽ khiến bạn cười nhiều hơn, đùa nhiều hơn và vui vẻ nhiều hơn.

 

12. Một người biết cách “make your day”

Cô ấy quan tâm đến bạn, yêu thương bạn và luôn muốn bạn có một ngày thật tốt đẹp. Nếu bạn gặp chuyện không vui, cô nàng sẽ kéo bạn đi ăn những món mà bạn thích nhất hay xem những bộ phim đúng gu của bạn. Cô ấy sẽ mua giúp bạn một ly cà phê mỗi buổi sáng, đúng loại bạn thích. Thỉnh thoảng, cô nàng sẽ đặt lên bàn làm việc của bạn (hay nhét vào trong túi xách của bạn) một món quà nhỏ nhắn nào đấy, rẻ tiền thôi, như một cuốn sổ hay miếng sticker ngộ nghĩnh chẳng hạn. Chỉ vậy thôi mà bạn thấy được yêu thương quá chừng.

13. Một người có cái ôm chữa lãnh tâm hồn bạn

Trong những ngày đen tối nhất, bạn biết có một người luôn đợi bạn với vòng tay rộng mở, và cái ôm của cô ấy có thể xua tan mọi mệt mỏi, buồn phiền trong bạn. Hãy cảm ơn đời đã ban cho bạn một người như thế!

 

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Ảnh: Pinterest

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống