5 đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ hạnh phúc

Đăng ngày:

Tựa như một bức tranh được tô vẽ bởi muôn vàn màu sắc, định nghĩa hạnh phúc đối với mỗi người rất phong phú và đa dạng. Điều này phụ thuộc vào trải nghiệm và giá trị cá nhân riêng, song thường được hình thành từ bản thân, tình yêu và các mối quan hệ xã hội, sự tự do trong nhiều khía cạnh. Khi một người phụ nữ hạnh phúc, họ sẽ tỏa ra nguồn năng lượng quyến rũ, bộc lộ vẻ đẹp rạng ngời và đầy cuốn hút. Vậy bạn có tò mò rằng những phụ nữ hạnh phúc có lối sống như thế nào để giữ cho mình một tâm hồn vui vẻ, an nhiên?

Để cảm thấy hạnh phúc bền vững và lành mạnh, phụ nữ nên lấy bản thân là trung tâm trong các hoạt động đời sống thường ngày thay vì quá lo nghĩ về một yếu tố nào khác. Hãy cùng ELLE tìm hiểu 5 thói quen nổi bật của những người phụ nữ hạnh phúc nhé!

1. Nói không với sự tiêu cực

Nếu bạn biết cách trân trọng bản thân và có cách nghĩ đa chiều khi gặp vấn đề, bạn sẽ không bị lay chuyển trước những khó khăn, biến cố cuộc đời. Chẳng hạn như công việc đôi lúc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, nhưng bạn biết rằng bản thân vẫn đang đi đúng hành trình và trên đà phát triển, bạn hiểu rằng cảm xúc nhất thời đó không chi phối những gì bạn tiếp tục làm trong tương lai. Đối với những người phụ nữ hạnh phúc, thay vì chỉ mãi chú tâm vào điều tiêu cực hay mối quan hệ độc hại, họ tận dụng quỹ thời gian quý báu để tập trung vào những gì tốt đẹp trong cuộc sống như gia đình, bạn bè hay sở thích cá nhân. Ngoài ra, họ luôn bày tỏ sự biết ơn với cuộc sống bằng thái độ lạc quan, tự tin. 

cô gái mỉm cười hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Louis Thai

2. Ưu tiên sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Để hạnh phúc, điều quan trọng nhất vẫn là khi phụ nữ biết cách chăm sóc, yêu thương sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Những quý cô hạnh phúc nuôi dưỡng cơ thể bằng một chế độ ăn giàu dưỡng chất, lối sinh hoạt điều độ, tập thể dục và hạn chế căng thẳng, lo âu. Đối với họ, việc duy trì thể chất và tinh thần khỏe mạnh là yếu tố đem đến sự viên mãn và tạo động lực để họ làm được những điều phi thường. Nếu bạn vẫn đang bị mắc kẹt trong lối sống tiêu cực như ăn uống thiếu khoa học, ngủ không đủ giấc, bị căng thẳng quá mức hay lười vận động thể chất, bạn nên dành thời gian để liệt kê những yếu tố đang tồn tại và lên kế hoạch cải thiện toàn bộ. Chỉ khi trạng thái cơ thể và tâm hồn trở nên phúc lạc và an nhiên, bạn mới cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời và trân trọng chính mình. Tuy nhiên, bạn không cần cố ép bản thân phải thay đổi thật nhanh chóng vì “muốn cảm thấy hạnh phúc”, bởi vì hạnh phúc chỉ thật sự đến khi bạn nhận ra sự yêu thương đối với chính mình và mong muốn trở nên tốt hơn. 

3. Làm lành với quá khứ

Quá khứ là một phần không thể tách rời của cuộc sống, chúng ta cần trân trọng những kỷ niệm, bài học trong quá khứ để hướng đến một hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn. Thế nhưng, đây đồng thời là nơi khiến chúng ta chìm đắm trong đau khổ và hối tiếc. Đối với những người phụ nữ hạnh phúc, việc ôm lấy quá khứ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và họ sẽ không để nó cản trở bước đường tiến tới tương lai. Ngoài ra, họ hiểu rằng chấp nhận quá khứ không có nghĩa là quên đi những gì đã xảy ra, thay vào đó là sự thấu hiểu và nhìn nhận quá khứ như một bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân trong tương lai. Giây phút bạn biết xoa dịu mọi tổn thương, biết cách chấp nhận những điều đã qua và vui vẻ tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống chính là lúc bạn tìm được sự bình an, thanh thản trong tâm hồn. 

cô gái ngồi đọc sách dưới tán cây

Ảnh: Unsplash/Sabina Sturzu


Xem thêm

8 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ bản lĩnh 

5 bí quyết sống hạnh phúc từ những người phụ nữ Ý

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu? 


4. Biết cách đối diện với vấn đề

Suốt quãng đường trưởng thành, chúng ta sẽ phải đối diện với không ít thử thách, trở ngại vì cuộc sống không phải là con đường rải đầy hoa hồng. Khi đối mặt với vấn đề, cách những người tích cực đối diện với nó không vội vàng hay hoảng loạn, thay vào đó, họ cố gắng bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo và đưa ra giải pháp sáng suốt. Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và hướng tới những điều tốt đẹp. Những người này sẽ biến thử thách thành cơ hội để hoàn thiện bản thân và hướng đến một tương lai tươi sáng, vượt qua những giai đoạn khó khăn. 

5. Không ngừng nỗ lực phấn đấu cho bản thân

Thông thường, phái nữ không thích bị so sánh với nhau dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn nào vì điều này làm họ cảm thấy không được tôn trọng, mất đi nét cá tính riêng và tạo ra cảm giác cạnh tranh, hơn thua không cần thiết. Đặc biệt, những người phụ nữ hạnh phúc sẽ không quan tâm đến việc người khác nghĩ như thế nào về họ, thay vào đó họ suy nghĩ đến việc “tôi nghĩ gì về chính mình”. Khi thấy những người phụ nữ khác thành công, xinh đẹp hơn, họ sẽ lấy đó làm động lực để chăm sóc bản thân tốt hơn, dũng cảm theo đuổi ước mơ, dám nghĩ dám làm thay vì đố kỵ hay tự áp lực. Việc nỗ lực không ngừng có thể giúp họ đạt được thành công trong công việc, tự chủ về tài chính và tự tin khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

cô gái nằm đọc sách trên bãi cỏ một cách hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Anna Keibalo

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Thư

Tham khảo: Theeverygirl

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more