Người thứ ba

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2015 18:20:40

Một người dưng bỗng nhiên xuất hiện làm xáo trộn cuộc sống, đảo lộn tình cảm, có khi làm gia đình tan tác, đôi lứa chia ly. Rõ ràng Người thứ ba đầy nguy hiểm, rất đáng để đề phòng, phải không?

Người thứ ba

Khi người thứ ba xuất hiện

Người thứ ba cũng có thể là một người quen, nhiều khi chẳng có gì đáng chú ý,nhưng một hôm bỗng bạn nhận ra cô ta cậu ta rất thân thiết với người bạn thân của mình. Thân đến mức bạn bắt đầu mơ hồ thấy tầm ảnh hưởng, tình thân của mình có nguy cơ bị đánh cắp.

Đó có thể là một địch thủ trong mối quan hệ làm ăn.Kiểu như bạn đang sắp có được một hợp đồng béo bởvới một đối tác cũng rất béo bở, nhưng rồi đột nhiên bạn phát hiện địch thủ từng bị bạn coi thường nhảy vào, dùng nhiều chiêu bài và sắp giành được hợp đồng từ tay bạn.

Chắc chắn câu chuyện về Người thứ ba không thể thiếu kẻ đe dọa hạnh phúc người khác. Dù là một cô gái nết na hay giang hồ, dù là một anh chàng chân thật hay sở khanh, thì cái sự mang danh là Người thứ ba đã mang một ý nghĩa tồi tệ. Bởi họ chính là những người (theo cái nhìn của bạn) đang rắp tâm cướp đi hạnh phúc, tình yêu và sự bình yên bạn đang có. Họ,một cách vô tình hay cố ý, đang cố dành giựt chồng/vợ (hoặc người yêu) của bạn về phía họ và nếu không khéo, thì tổ ấm của bạn sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào giông bão.

Nhưng chuyện về Người thứ ba có khi lại chỉ xoay quanh một đứa bé vừa mới chào đời, đáng yêu,thơ ngây, chưa từng vướng bận một mảy may suy nghĩ mình sẽ giành giật ai, tranh thủ tình cảm của ai, gạt bỏ người nào. Nó cũng không phải là người từ trên trời rơi xuống mà được cả cha lẫn mẹ trông đợi suốt thời gian dài.

Cái sự vướng mắc vào Người thứ ba (dưới nhiều hình thức khác nhau) này chắc hẳn người nào cũng một lần gặp phải.

Nhưng giải quyết được sự rắc rối này hay không thì chẳng phải ai cũng làm được.Vợ chồng bạn tôi vừa sinh một đứa con trai kháu khỉnh. Nó là niềm mong đợi và là niềm tự hào của cả hai vợ chồng, nhất là khi họ đã “toan về già”. Chị bạn xác định đây sẽ là đứa con duy nhất của mình.Thế nên bao nhiêu tình yêu thương, suy nghĩ, bao nhiêu thời gian chị đều dành cho cậu bé. Lâu dần anh thấy mình như bị bỏ rơi. Quan hệ vợ chồng từ chỗ nhạt nhẽo trở nên căng thẳng đến mức họ bàn đến chuyện ly thân. Trước khi quyết định ra đi, anh mời chị đến cái quán lần đầu hai người gặp nhau để giãi bày tâm sự. Và câu chuyện đã đi theo một hướng mà anh không thể nào ngờ tới. Những lời phân tích nhẹ nhàng của anh, những tiếng thở dài và giọt nước mắt của chị đã giúp hai người nhận ra rằng họ không thể rời xa nhau. Cuối cùng, thay vì chia tay trong giận dữ, bực bội, anh chị đã bình tĩnh hiểu ra vấn đề và cùng nhau giải quyết nó. Anh sẽ giúp chị làm thêm việc nhà (bao gồm cả việc chăm sóc đứa bé). Chị với thời gian rảnh rang của mình sẽ chăm sóc thêm bản thân và đời sống(cả tinh thần lẫn vật chất) của anh. Lâu lâu hai người lại làm một chuyến du lịch theo kiểu “mình anh mình em” để hâm nóng tình cảm. Thế là, bằng cách cùng chia sẻ tình cảm và thời gian cho Người thứ ba bé nhỏ này, họ đã yêu thương và gần nhau hơn.

Vợ chồng một người bạn khác, sống với nhau hơn mười năm một cách rất bình yên, một ngày nọ chị phát hiện ra những tin nhắn mùi mẫn của anh gửi cho mộtngười thứ ba nào đó. Nhưng thay vì bình tĩnh nói chuyện với anh, tìm hiểu thực hư mọi chuyện thế nào thì chị đã nổi giận đùng đùng, vừa sỉ vả anh thậm tệ vừa thuê người đánh ghen cô gái ấy. Vì cô gái và anh làm cùng công ty, nên ai cũng biết chuyện, anh bị mất uy tín trầm trọng. Từ đó, anh càng tìm cớ để tránh về nhà. Chị lại càng hờn ghen, giận dỗi. Rồi vào một buổi chiều đông lạnh giá, anh đã quyết định dứt áo ra đi dù chị năn nỉ, khóc lóc đến cạn kiệt nước mắt.

Ở đây, tôi không muốn nói đến vấn đề đúng hay sai mà chỉ nói đến cách hành xử của mỗi người khi rơi vào những câu chuyện tay ba này. Mong manh, dễ vỡ, nhạycảm, đau đớn, bực bội, khó chịu… là tất cả những cảm xúc mà Người thứ ba sẽ mang lại, cho dù họ là một người yêu thương hay xa lạ. Nhưng rõ ràng, nếu chúng ta biết kiềm chế và bình tĩnh tìm hiểu vấn đề một cách thấu đáo, thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm ra được “tâm bão”. Và vào chính giây phút ở trong “tâm bão” đó, với lòng vị tha, độ lượng của mình, bạn sẽ nhận biết mình cần phải làm gì và có thể làm được những gì để Người thứ ba không xâm phạm vào thế giới riêng của bạn hoặc lấy đi những gì bạn đang cố công gìn giữ.

Hãy tin tôi đi, với sức mạnh của niềm tin và tình yêu,bạn sẽ luôn là người duy nhất!

>> Xem thêm: Tâm trạng khi yêu
>> Xem thêm: Khi đàn ông ngoại tình, không phải dạng vừa đâu!

Nhóm thực hiện

Bài Nguyễn Thị Châu Giang


Bí quyết sống