Tìm hiểu tâm trạng khi yêu

Đăng ngày:

Có lẽ như, cái hạnh phúc trong tình yêu nó là hiển nhiên nên không mấy người quan tâm lý do. Còn khổ vì yêu? Ừ, thì thà khổ chứ không thể nào không yêu!

Tâm trạng khi yêu

Tâm trạng khi yêu

Tình yêu có rất nhiều cung bậc. Tâm trạng khi yêu thay đổi rất nhiều. Cảm xúc rung động thay đổi theo những giai đoạn khác nhau. Vui rồi lại buồn. Khóc rồi lại cười thôi!

Khi yêu, người vui vẻ hạnh phúc, người buồn bã thất tình. Vì giận hờn, vì chia tay, vì yêu đơn phương, và vì cả không đến được với nhau.

Có lẽ như, cái hạnh phúc trong tình yêu nó là hiển nhiên nên không mấy người quan tâm lý do. Phải vui vẻ, hạnh phúc thì mới nên tiếp tục yêu nhau. Tình yêu buồn thì có quá nhiều lý do. Vì nó buồn nên chúng ta thường được khuyên: Tại sao mày khổ quá vậy, chia tay cho rồi chứ yêu làm gì?

Dù vậy người ta vẫn yêu. Vẫn lao vào tình yêu. Mù quáng! Ừ, thì thà khổ chứ không thể nào không yêu!

Vì khi yêu, người ta thích được hưởng thụ cảm giác khi được làm quen, khi được hẹn hò, khi được giận hờn, khi được đau khổ, khi được hạnh phúc. Đủ cả. Cuộc sống thế mới có ý nghĩa. Không “được” yêu thì sẽ “bị” nhớ.

1. Làm quen

Đây là giai đoạn thú vị nhất trong một mối quan hệ. Người ấy rụt rè làm quen, hỏi xin số điện thoại và facebook để liên lạc. Những cuộc trò chuyện đầu tiên thường trong sáng và hồn nhiên, vì chúng chủ yếu là để phục vụ cho mục đích hỏi thăm thông tin về nhau. Cả hai dần khám phá thêm những sở thích chung và quan niệm sống của nhau. Những cuộc trò chuyện ấy có thể thông đêm, từ ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Rồi là hẹn rủ đi cafe.

 

lam quen - tam trang khi yeu

Làm quen

2. Tỏ tình

Khi cả hai nhận ra sự ăn ý và hợp gu trong cách nói chuyện, thẩm mỹ âm nhạc, đến ăn uống, muốn được tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa thì lời tỏ tình sẽ được thốt lên. Lời tỏ tình ấy có thể là một lời nói, có thể là một cái nắm tay bất ngờ, hoặc một cái thơm trên má nhưng đủ làm ta xao xuyến. Tín hiệu yêu phát ra giữa hai con tim đồng điệu, sẽ được nhận diện ra ngay.

 

Tỏ tình - Tâm trạng khi yêu

Tỏ tình

3. Hẹn hò

Sau khi được tỏ tình sẽ là hẹn hò. Những buổi hẹn hò đầu tiên có thể được diễn ra trong một quán cafe sân vườn với những tia nắng dịu dàng xuyên qua bờ vai, hay một buổi đi bộ êm dịu dưới ánh chiều tà, hoặc cả hai thong thả đèo nhau trên chiếc xe gắn máy dọc khắp phố phường. Đi ăn, rồi đi xem phim. Đi shopping, rồi đi du lịch cùng nhau. Tranh cãi với nhau, chia sẻ với nhau về quan điểm sống, rồi làm cho nhau vui. Nói chung là làm tất cả mọi việc cùng nhau.

 

Hẹn hò - Tâm trạng khi yêu

Hẹn hò

4. Giận hờn

Yêu mà không có những giây phút giận hờn quả là kém thú vị. Giận hờn đôi chút, ghen tuông đôi chút chính là gia vị cho tình yêu luôn thú vị và tươi mới. Giận hờn để hiểu nhau hơn, hiểu những tình huống sẽ khiến đối phương không vui. Giận hờn nhưng chỉ dỗi hờn nhau vài phút thôi, hoặc có thể đôi ba ngày, nhưng mà cuối cùng cả hai đều nhớ nhau quá, lại về với nhau. Người ta nói tâm trạng khi yêu thay đổi thất thường. Người này buồn hay vui khi người kia có điều gì vui hay buồn trong cuộc sống. Tất cả là vì nhau.

 

giận hờn - tam trang khi yeu

Giận hờn

5. Chia tay

Có ai khi đang yêu mà muốn chia tay nhau? Nhưng nếu tình yêu không đi tới được hôn nhân thì phải chia tay nhau. Lý do thì nhiều. Vì một trong hai hết yêu. Vì môt trong hai thay đổi. Vì một người thứ ba. Vì gia đình ngăn cấm. Vì yêu người đã có gia đình riêng. Vì yêu phải thằng sở khanh. Và vì một lý do rất được nhiều cặp đôi ưu ái biện minh đó là: vì không còn hợp nhau nữa. Hậu chia tay đau khổ diễn ra. Cảm xúc của người còn chút tình yêu khi bị chia tay bất ngờ mang nhiều nỗi đau. Nhưng nỗi đau nào thì thời gian cũng sẽ xóa nhòa. Chúng ta có thể khóc, có thể cuộn mình trong chăn, ngồi lỳ bất động một mình trong phòng, v.v… Nhưng mà chúng ta sẽ quên. Hãy tin điều đó. Công việc bận rộn sẽ giúp chúng ta quên. Những mối quan hệ mới sẽ giúp chúng ta nguôi ngoai. Rồi con tim sẽ vui trở lại.

 

chia tay - tam trang khi yeu

Chia tay

6. Kết hôn

Hôn nhân hẳn là một kết thúc vui cho cả hai. Người ta nói đó là một kết thúc có hậu. Hầu hết các bộ phim điện ảnh, và cả truyền hình đều có kết thúc có hậu bằng một đám cưới, giống như trong câu chuyện cổ tích về nàng Cinderella. Chàng hoàng tử nhảy với Lọ Lem và hôn nàng say đắm trong một đám cưới lung linh, rực rỡ. Còn nàng Lọ Lem thì váy áo xúng xính xinh đẹp như một nữ hoàng. Người phụ nữ nào cũng muốn được trở thành nữ hoàng trong mắt chàng trai của cô ấy.

 

Kết hôn

Kết hôn

Hậu hôn nhân buồn vui hạnh phúc khổ đau như thế nào xin phép được bàn trong bài viết khác. Nhưng nói tóm gọn lại rằng, tâm trạng của một người khi đang yêu rất nên thơ và nhiều cung bậc cảm xúc. Tình yêu muốn đẹp và trường tồn với thời gian rất cần sự nỗ lực vun đắp từ cả hai phía. Nếu tình yêu chỉ một phía, ta gọi đó là tình yêu đơn phương. Yêu đơn phương thì hầu hết là nỗi buồn. Tâm trạng khi yêu đơn phương là tâm trạng buồn. Chúng ta không nên yêu đơn phương!

Xem thêm

10 lý do để duy trì một tình yêu xa

5 ý nghĩa của tình yêu đôi lứa

17 dấu hiệu chàng yêu bạn

Nhóm thực hiện

Bài: GiangGina

Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more