Nhận diện người đàn ông mang hội chứng Peter Pan trước khi yêu

Đăng ngày:

Có một kiểu đàn ông tâm lý và thái độ không bao giờ chịu trưởng thành, nếu phát triển cực đoan sẽ trở thành Hội chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome).

Hẹn hò với kiểu người đàn ông này, không những không thể cảm nhận được sự ngọt ngào đến từ tình yêu thật sự mà bạn còn phải chăm sóc anh ta đúng kiểu như mẹ chăm con. Rõ ràng như thế là bạn chỉ đang lãng phí thời gian và chuốc lấy phiền phức mà thôi.

1. Tâm trí non nớt! Phụ nữ vừa làm cha vừa làm mẹ

Người đàn ông mắc Hội chứng Peter Pan có thể dùng khía cạnh y học giải thích là người có tâm trí non nớt, quá chú trọng cái tôi, thiếu trách nhiệm, không trọng lời hứa. Kiểu đàn ông này suốt ngày chìm đắm trong thế giới mạng, những trò chơi và hoạt hình. Anh ta có thể là “cao thủ” về game nhưng chỉ số EQ lại vô cùng nông cạn. Những người đàn ông này còn cho rằng thời gian còn không đủ để họ chơi game, xem hoạt hình thì lấy đâu ra thời gian đưa bạn đi dạo, càng đừng nói đến những chuyến du lịch lãng mạn của hai người.

Yêu chàng Peter Pan - 01

Nếu như có một ngày chàng mời bạn đến nhà thì tốt nhất bạn hãy ăn no bụng trước khi xuất phát nhé. Tại sao ư? Vì như thế bạn mới có đủ sức lực mà chuẩn bị thực hiện hàng loạt yêu cầu của chàng, và trước tiên là dọn dẹp “bãi chiến trường” đang chực chờ ở nhà chàng đấy!

Người đàn ông có tâm trí non nớt không những thiếu chín chắn ổn định, không thể cùng bạn đương đầu với sóng gió mà còn khiến bạn gánh thêm trách nhiệm của một ông bố, bà mẹ chăm lo chàng. Và đau đớn hơn là khi bạn vì chàng bỏ cả thời gian, tâm tư của mình thì ngược lại có lúc còn bị chàng chê bai rằng bạn không bằng mẹ chàng!

2. Quá xem trọng cái tôi! Chàng nói một, bạn không được nói hai

Hẹn hò với anh chàng Peter Pan phần nhiều lại là kiểu tình chị em. Phụ nữ yêu người nhỏ hơn mình thường thích người đàn ông giống như một đứa em trai và những hành động “đáng yêu” ở họ. Nếu bạn cũng thuộc tình huống này, ngoài việc phải chăm sóc chàng như một đứa trẻ, bạn còn phải nhẫn nhịn cho tính cách “bá đạo” ở chàng nữa.

Trong nhà, chàng là “hoàng đế” và lời nói của chàng là “thánh chỉ”. Mọi chuyện, chàng đều lấy bản thân làm trung tâm thì bạn thấy mình còn khả năng thay đổi chàng sao?

Yêu chàng Peter Pan - 02

Chàng đã nói một thì bạn không thể nói hai. Bất cứ chuyện gì chàng đã từ chối thì sẽ không có cơ hội “thảo luận”. Với tính “ông vua con” này, dù bạn chấp nhận bỏ ra bao nhiêu tâm trí và sự nhẫn nại để mong xoay chuyển chàng thì cuối cùng cũng chỉ khiến bản thân đi đến bước đường “thân chưa già mà tâm đã già nua” mà thôi.

3. Thiếu trách nhiệm! Yêu “chơi” thôi, không thật đâu

Đàn ông mắc Hội chứng Peter Pan với tính quá xem trọng bản thân thì chắc chắn chàng cũng là người đàn ông thiếu trách nhiệm.

Sự chăm sóc chu đáo của bạn, chàng cho đó là điều phải thế; sự phục tùng ngoan ngoãn của bạn, chàng cũng cho đó là điều nên vậy. Có điều, nếu bạn muốn cùng chàng kết tóc se duyên thì hãy bỏ ý định đi thôi, chàng chưa từng nghĩ tới vấn đề này đâu.

Yêu chàng Peter Pan - 03

Phụ nữ luôn có bản năng làm mẹ, và người đàn ông giả ngây sẽ “kích thích” thiêng chức này. Trong vô thức, bạn sẽ tự nguyện chăm sóc, chiều chàng và bao dung chàng như một người mẹ! Thế thì hỏng mất thôi. Những thứ tốt bạn dành cho chàng đã trở thành “lẽ phải nên” trong mắt chàng, có thể trong lòng chàng cũng có chút tình cảm với bạn nhưng mà hiếm hoi lắm. Thế nên, mơ ước cùng chàng sống tới răng long đầu bạc thì xin lỗi nhé, không có đâu!

4. Không giữ lời hứa! Lời thề như gió thoảng mây bay

Nếu chàng đã thiếu trách nhiệm thì việc giữ lời hứa có vẻ là điều không tưởng. Sau khi bạn đã vất vả dọn dẹp phòng bừa bộn cho chàng, chàng sẽ không tiếc lời kiểu “Em yêu, cám ơn em! Sau này nếu không có em, anh không biết phải làm thế nào nữa”, hoặc là “Honey, cảm ơn em đã tha thứ cho anh, anh sẽ không quên những gì em đã làm cho anh, sau này anh nhất định sẽ bù đắp cho em” v.v. Nếu bạn tin là thật thì ngốc quá đấy!

Lời mà anh chàng Peter Pan nói ra cũng không khác lời cửa trẻ con là mấy. Bạn có chờ đến tận thế cũng chẳng có ngày chàng thực hiện lời hứa của mình. Những gì mà bạn thu về chỉ là sự lãng phí thời gian và nước mắt mà thôi.

Đàn ông kiểu này có thể làm người tình, nhưng bạn phải nhớ một điều: cuối cùng người mà chàng yêu nhất vẫn là bản thân, không phải ai khác!

Xem thêm

Tìm hiểu thế giới đàn ông khi yêu ở các châu lục

Đàn ông Tây & Đàn ông Việt trong tình yêu

9 quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên thấu hiểu

Nhóm thực hiện

Tạ Lê Minh Thư (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more