Đàn ông Tây & Đàn ông Việt trong tình yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:42:16

Văn hóa phương Đông và phương Tây vốn dĩ đã khác nhau, vậy nên phong cách yêu đương của Đàn ông Tây & Đàn ông Việt trong tình yêu cũng khác nhau.

Hiện nay, việc các cô gái Việt Nam gặp, làm quen và yêu đàn ông nước ngoài khá phổ biến. Đa phần các cô gái khi yêu đàn ông Tây rồi là chỉ thích yêu và lấy đàn ông Tây mà thôi. Không phải đàn ông Tây đẹp trai hơn và nhiều tiền hơn, họ có những lý do khác … Theo bạn, trong tình yêu đàn ông Tây và đàn ông Việt khác nhau ở những điểm nào?

Tôi đã từng yêu người nước ngoài lẫn người Việt Nam. Mẫu số chung của đàn ông trên khắp thế giới là khi yêu ai, họ yêu hết lòng. Mẫu số chung nữa là đàn ông phương nào cũng có những loại sở khanh, bắt cá hai tay hoặc thậm chí nhiều tay. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa bọn họ là cách cư xử trước những tình huống trong cuộc sống tình yêu khác nhau, điều này ảnh hưởng bởi môi trường sống, phong tục tập quán và nền tảng giáo dục của đất nước họ.

.

dan ong khi yeu

Người đàn ông khi yêu

Những quan niệm phổ biến:

Đàn ông Việt Nam luôn là trụ cột của gia đình. Thu nhập bao nhiêu là đưa về cho vợ quản lý. Đàn ông Việt Nam coi trọng sự kín đáo, dịu dàng, giỏi nữ công gia chánh và đảm đương việc nhà của người phụ nữ mình yêu. Họ cũng thích được người phụ nữ của mình phục tùng. Phần nào đàn ông Việt Nam có một chút gia trưởng, một chút sĩ diện. Về ngoại hình: đa số đàn ông Việt không được cao, to lớn, cơ bắp và dẻo dai. Cấu hình gương mặt của đàn ông Việt Nam đa số không sắc nét bằng những người đàn ông phương Tây. Tôi thường hay nói đùa rằng, mấy anh chàng đẹp trai nếu chưa có bạn gái thì cũng thuộc dạng khó mà vừa mắt mấy ảnh.

Đàn ông nước ngoài hay cụ thể đàn ông phương Tây: tính tình phóng khoáng, rất biết tôn trọng quan điểm của người phụ nữ mình yêu. Họ sẵn sàng chia sẻ những gánh nặng về công việc nhà với người phụ nữ trong khi đối với đàn ông Việt Nam hay đàn ông châu Á, việc nhà mặc nhiên là việc của phụ nữ. Đàn ông phương Tây không quá câu nệ việc người phụ nữ của mình ăn mặc có sexy hoặc hở một chút. Họ cũng tỏ vẻ rất ga lăng từ những việc rất nhỏ nhặt để khiến người phụ nữ mình được vui. Xét về ngoại hình, do yếu tố gen, đàn ông phương Tây luôn được tiếng là cao to, khỏe khoắn, dẻo dai và đặc biệt khuôn mặt anh ấy nét nào ra nét đó với sống mũi cao và đôi mắt sâu hai mí. Đàn ông Tây có vẻ quan trọng hình thức diện mạo bản thân hơn đàn ông Việt Nam (ví dụ: họ thích tập thể dục thể thao hơn và gu ăn mặc cũng chỉn chu hơn).

Về vấn đề tiền phí trong tình yêu, riêng tôi cư xử với họ như nhau. Đúng là đàn ông Tây thu nhập tốt hơn đàn ông Ta, nhưng chi phí họ cũng nhiều hơn. Quan trọng là cách tiêu tiền của mỗi người. Cách tiêu tiền của một người đàn ông thể hiện giá trị con người họ (không phải cứ vung tiền là tốt mà đàn ông cũng không nên quá so đo tính toán).

Dù là đàn ông phương nào thì khi họ thật sự yêu thật lòng, họ đều tôn trọng bạn gái của mình

Dù là đàn ông phương nào thì khi họ thật sự yêu thật lòng, họ đều tôn trọng bạn gái của mình

Những điều có thể bạn chưa biết:

Ở đâu cũng có đàn ông thế này đàn ông thế kia. Không phải đàn ông Tây đều mặc định cao ráo và lực lưỡng hơn đàn ông Việt. Không phải không có những ví dụ đàn ông Tây ăn mặc bê bối thiếu sự chỉn chu. Không phải đàn ông Tây nào thu nhập cũng tốt hơn đàn ông ta, đặc biệt là vấn đề học thức không tỉ lệ thuận với mức thu nhập họ có. Đàn ông Tây vẫn có nhiều chàng gia trưởng và bảo thủ chỉ biết bảo vệ chính kiến cá nhân. Để gặp người đàn ông của đời mình quả thật là khó, hay ít nhất là không phải dễ.

Không hẳn tôi quá khắt khe. Nhưng để tìm được người phù hợp trong tình yêu và hôn nhân phần lớn dựa vào nền tảng, trình độ học thức, cách suy nghĩ, quan điểm sống của mỗi người: những điều đó phải tương đồng với nhau. Tuy nhiên nếu chúng ta quá cầu toàn thì cũng khó, mà chúng ta yêu đại thì cũng không đúng. Thôi thì tình yêu và hôn nhân trông chờ vào một chữ duyên và một chữ nợ.

Xem thêm:

Tâm trạng khi yêu

Tôi đã hỏi nhiều chàng: Đàn ông thích gì ở phụ nữ?

Đố bạn, đàn ông thích được tặng quà gì?

Đàn ông vs đàn bà – Đối thoại vs đối đầu

Nhóm thực hiện

Bài: GiangGina – Ảnh: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm