Những câu nói hay truyền cảm hứng từ những người phụ nữ mạnh mẽ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng ngày:

Bạn nghĩ gì khi nói về phụ nữ? Nhẹ nhàng, mong manh và có phần yếu đuối? Với những người phụ nữ hiện đại, những tính từ trên vẫn chưa đủ để mô tả họ. Vượt lên trên mọi nỗi sợ và những định kiến giới, có những người phụ nữ đã chứng minh tài năng và thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của mình bằng những thành tựu góp phần thay đổi cả xã hội.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hãy cùng ELLE khám phá những câu nói hay truyền cảm hứng từ những những nhân vật nữ nổi tiếng giúp bạn khai phá sức mạnh bản thân nhé!

1. “I am thankful for my struggle because, without it, I wouldn’t have stumbled across my strength” (Tôi rất biết ơn những cố gắng của bản thân vì nhờ đó mà tôi có được cơ hội khám phá sức mạnh của chính mình), Alex Elle, tác giả sách người Mỹ.

2. “You don’t have to play masculine to be a strong woman” (Bạn không cần tỏ ra nam tính để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ) – Mary Elizabeth Winstead, diễn viên người Mỹ.

3. “If you don’t see a clear path for what you want, sometimes you have to make it yourself” (Nếu bạn không tìm thấy con đường rõ ràng để dẫn đến thành công, hãy phải tự tạo con đường ấy cho chính mình) – Mindy Kaling, diễn viên người Mỹ.

4. “If you’re one of those people who has that little voice in the back of her mind saying, ‘Maybe I could do [fill in the blank],’ don’t tell it to be quiet. Give it a little room to grow, and try to find an environment it can grow in” (Nếu bạn là người hay giữ suy nghĩ “Mình có thể làm được việc này”, hãy biến nó thành hành động. Hãy cho suy nghĩ ấy không gian phát triển cũng như tìm kiếm cơ hội biến nó thành hiện thực) – Reese Witherspoon, diễn viên người Mỹ.

cô gái nhận hoa

Ảnh: Unsplash/Donald Oliver

5. “They’ll tell you you’re too loud, that you need to wait your turn and ask the right people for permission. Do it anyway” (Nếu họ nói bạn quá ồn ào và nghĩ bạn nên chờ đợi đến lượt, xin phép đúng người rồi mới được phép lên tiếng, thì cứ mặc kệ họ. Cứ nói những gì bạn muốn) – Alexandria Ocasio Cortez, Nghị sĩ Hạ Viện Hoa Kỳ. 

6. “Each time a woman stands up for herself, she stands up for all women (Mỗi lần một người phụ nữ đứng lên đấu tranh cho chính mình, cô ấy cũng đang đấu tranh cho những người phụ nữ khác) – Maya Angelou, nhà thơ, nhà hoạt động dân quyền và người viết hồi ký người Mỹ.

7. “Fearlessness is like a muscle. I know from my own life that the more I exercise it the more natural it becomes to not let my fears run me” (Lòng can đảm giống như một khối cơ trên cơ thể. Từ kinh nghiệm của sống của mình, tôi biết càng luyện tập, lòng can đảm càng giúp tôi khống chế nỗi sợ tốt hơn) – Arianna Huffington, tác giả sách người Mỹ gốc Hy Lạp. 

8. “When girls are given the right tools to succeed, they can create incredible futures, not only for themselves but also for those around them” (Khi các bé gái được trao đúng công cụ để thành công, các em có thể xây dựng một tương lai rạng rỡ. Tương lai ấy không chỉ dành cho các em mà còn cho những người xung quanh) – Meghan Markle.  

cô gái cầm nhành cây

Ảnh: Unsplash/Helena Lopes

9. “A strong woman understands that the gifts such as logic, decisiveness, and strength are just as feminine as intuition and emotional connection. She values and uses all of her gifts” (Một người phụ nữ mạnh mẽ là người hiểu được những thứ như tính logic, sự quyết đoán và sức mạnh của đàn ông cũng giống như năng lực trực giác và thấu hiểu cảm xúc của phụ nữ. Cô ấy đề cao và tận dụng tốt mọi biệt tài của bản thân mình) – Nancy Rathburn.

10. “My mother told me to be a lady. And for her, that meant be your own person, be independent” (Mẹ dạy tôi cách trở thành một quý cô. Điều đó có nghĩa bà dạy tôi trở thành người phụ nữ độc lập) – Ruth Bader Ginsburg, Cựu Phó Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

11. “Sometimes the future changes quickly and completely, and we’re left with only the choice of what to do next. We can choose to be afraid of it. Just stand there trembling, not moving. Assuming the worst that can happen. Or we step forward into the unknown and assume it will be brilliant” (Đôi khi tương lai thay đổi nhanh đến không ngờ và chỉ cho chúng ta một con đường duy nhất để bước tiếp. Ta có thể lựa chọn sợ hãi và đứng đó run rẩy nghĩ về những thứ tệ hại nhất có thể xảy ra. Hoặc ta chấp nhận bước tiếp mặc những mơ hồ về tương lai và tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp) – Sandra Oh, diễn viên người Canada gốc Hàn. 

12. “I can if I want to because it’s my business” (Tôi có thể làm điều tôi muốn vì đó là việc của tôi) – Tabitha Brown, diễn viên người Mỹ. 


Xem thêm:

21 câu nói truyền cảm hứng của Công nương Diana

Những câu nói hay về phụ nữ của Marilyn Monroe 

35 câu nói hay của Virginia Woolf về cuộc sống, tình yêu, viết và nữ quyền


13. “Feminism isn’t about making women strong. Women are already strong. It’s about changing the way the world perceives that strength” (Nữ quyền không khiến phụ nữ mạnh mẽ. Phụ nữ vốn đã mạnh mẽ. Nữ quyền chỉ giúp thế giới thay đổi cách nhìn về sức mạnh của người phụ nữ mà thôi) – G.D. Anderson, nhà văn chuyên viết về nữ quyền người Úc và là nhà sáng lập tổ chức từ thiện Cova Project. 

14. “There is nothing stronger than a broken woman who has rebuilt herself” (Không có gì mạnh mẽ hơn người phụ nữ đã tự mình đứng dậy sau những tổn thương) – Hannah Gadsby, diễn viên hài người Úc. 

15. “Life is tough, my darling, but so are you” (Đời vốn nghiệt ngã, nhưng em cũng rất can trường) – Ruth Bader Ginsburg, Cựu Phó Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

16. “Women are the real architects of society” (Phụ nữ là những nhà kiến tạo xã hội thực thụ) – Cher, nữ ca sĩ người Mỹ.

Những câu nói hay về phụ nữ

Ảnh: Unsplash/ Jonathan Borba

17. “The most important thing one woman can do for another is to illuminate and expand her sense of actual possibilities” (Điều quan trọng nhất mà một người phụ nữ có thể làm cho người khác chính là soi sáng và mở rộng hiểu biết của họ về những khả năng có thể xảy ra) – Adrienne Rich, nhà thơ người Mỹ.

18. “We realize the importance of our voice when we are silenced” (Chúng ta nhận ra tầm quan trọng của tiếng nói khi bị buộc phải im lặng) – Malala Yousafzai, nhà hoạt động giáo dục người Pakistan.

19. “Always be a first-rate version of yourself instead of a second-rate version of somebody else” (Hãy trở thành phiên bản cao cấp nhất của chính mình thay vì trở thành phiên bản thứ cấp của ai đó) – Judy Garland, diễn viên người Mỹ.

20. “Well-behaved women rarely make history” (Phụ nữ ngoan hiền hiếm khi làm nên lịch sử) – Eleanor Roosevelt, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

21. “You should never let your fears prevent you from doing what you know is right” (Đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn làm những điều đúng đắn) – Aung San Suu Kyi, người dẫn dắt đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của Myanmar. 

22. “Where there is a woman, there is magic” (Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có phép màu) – Ntozake Shange, nhà viết kịch người Mỹ.  

23. “I am grateful to be a woman. I must have done something great in another life.” (Tôi biết ơn vì được là phụ nữ. Chắc chắn, tôi đã làm điều gì đó vĩ đại ở kiếp trước) – Maya Angelou, nhà thơ, nhà hoạt động dân quyền và người viết hồi ký người Mỹ.

24. “As soon as I had enough agency in my life to grow up, I became who I am” (Ngay khi tôi có đủ quyền tự quyết về cuộc đời, tôi chọn trở thành chính mình) – Jane Mock, nhà văn người Mỹ. 

Những câu nói hay về phụ nữ

Ảnh: Unsplah/ Behrouz Sasani

 

25. “I have learned over the years that when one’s mind is made up, this diminishes fears; knowing what must be done does away with fear” (Tôi học được một điều sau những năm tháng dài đằng đẵng rằng một khi bản thân đã quyết tâm, nỗi sợ cũng dần tan biến. Chúng ta sẽ không sợ hãi nếu biết rõ mình phải làm gì) – Rosa Parks, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ. 

26. “No one can make you feel inferior without your consent” (Không ai có thể xem thường bạn, trừ khi bạn cho phép) – Eleanor Roosevelt, cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ.

27. “There is no limit to what we, as women, can accomplish” (Không có giới hạn cho những gì phụ nữ có thể đạt được) – Michelle Obama, cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ.

28. “Think like a queen. A queen is not afraid to fail. Failure is another stepping-stone to greatness” (Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Nữ hoàng chẳng bao giờ sợ thất bại. Thất bại chỉ là một bước đệm khác để tiến đến sự vĩ đại) – Oprah Winfrey, người dẫn chương trình nổi tiếng. 

29. “If you want something said, ask a man; if you want something done, ask a woman” (Tìm đàn ông nếu muốn nghe lời hứa hẹn, tìm phụ nữ nếu muốn thấy việc thành) – Margaret Thatcher, cựu Thủ tướng Anh.

30. “Human rights are women’s rights and women’s rights are human rights.” (Nhân quyền là nữ quyền và nữ quyền là nhân quyền) – Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

31. “The most courageous act is to think for yourself. Aloud” (Hành động dũng cảm nhất chính là nghĩ cho bản thân) – Coco Chanel. 

32. “We need to reshape our own perception of how we view ourselves. We have to step up as women and take the lead” (Phụ nữ cần phải tái định hình cách chúng ta nhìn về bản thân. Chúng ta phải dẫn đầu với tư cách là người phụ nữ) – Nữ ca sĩ USUK nổi tiếng Beyoncé.

33. “No woman should be told she can’t make decisions about her own body. When women’s rights are under attack, we fight back” (Không nên nói với phụ nữ rằng họ không có quyền tự quyết về cơ thể. Khi quyền lợi của phụ nữ bị xâm hại, chúng ta sẽ đứng lên) – Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. 

34. “I don’t know a woman alive who isn’t courageous” (Tôi không biết có người phụ nữ nào sống mà không có lòng can đảm) – Reese Witherspoon, diễn viên người Mỹ, 

35. “A woman with a voice is, by definition, a strong woman” (Người phụ nữ có tiếng nói riêng của mình là người phụ nữ mạnh mẽ) – Melinda Gates, nhà từ thiện người Mỹ.

Những câu nói hay về phụ nữ

Ảnh: Pexels/ Masha Raymers

36. “We need to live in a culture that values and respects and looks up to and idolizes women as much as men” (Chúng ta cần sống trong một nền văn hóa đề cao và tôn trọng giá trị của người phụ nữ, một nền văn hóa ngưỡng mộ và tôn sùng phụ nữ nhiều như đàn ông) – Emma Watson, diễn viên người Anh. 

37. “Do not live someone else’s life and someone else’s idea of what womanhood is. Womanhood is you” (Đừng sống cuộc sống của người khác và tuân theo hình mẫu của họ về người phụ nữ. Phụ nữ chính là bạn) – Viola Davis, diễn viên người Mỹ.

38. “There’s something so special about a woman who dominates in a man’s world. It takes a certain grace, strength, intelligence, fearlessness and the nerve to never take no for an answer” (Có điều gì đó thật đặc biệt về một người phụ nữ giữ vai trò làm chủ trong thế giới của một người đàn ông. Ta cần có một sự duyên dáng nhất định, sức mạnh, trí thông minh, lòng can đảm và sự gan dạ để không bao giờ chấp nhận sự từ chối) –  Rihanna, nữ ca sĩ US-UK, người sáng lập hãng mỹ phẩm FENTY BEAUTY. 

39. “I do not wish women to have power over men; but over themselves” (Tôi không mong ước phụ nữ có nhiều sức mạnh hơn đàn ông nhưng tôi mong họ phải mạnh hơn chính mình) – Mary Shelly, tiểu thuyết gia người Anh, tác giả quyển sách Frankenstein

40. “Every woman’s success should be an inspiration to another. We’re strongest when we cheer each other on” (Thành công của mỗi người phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng cho người phụ nữ khác. Chúng ta mạnh mẽ nhất khi chúng ta cổ vũ lẫn nhau) – Serena Williams, vận động viên quần vợt người Mỹ.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Good Housekeeping

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống