Những giấc mơ nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Đăng ngày:

Bạn có biết giấc mơ có thể tiết lộ nhiều điều về bạn? Một giấc mơ không chỉ nói lên tính cách của bạn mà còn phản ánh những gì mà bạn thể hiện hoặc mong muốn trong đời sống hằng ngày.

Không phải giấc mơ nào cũng mang một thông điệp duy nhất và nếu nó lặp đi lặp lại nhiều lần, có thể vũ trụ đang muốn gửi đến bạn một điều gì đó. Dưới đây là 5 yếu tố liên quan đến tính cách bạn có thể khám phá thông qua giấc mơ của mình.

1. Sự xem trọng vật chất

Những người có khuynh hướng keo kiệt và hay ghen tị hầu hết đều mơ về sự bất an, thiếu an toàn, chẳng hạn như thường mơ thấy cái chết hoặc bị thả rơi. Tuy nhiên, không phải ai mơ thấy bản thân đang rơi hay gặp nguy hiểm đều là người chi li, tiểu tiết. Những giấc mơ này còn phản ánh dấu hiệu bạn đang gặp mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình hoặc chuyện tình cảm, cũng như có liên quan đến các vấn đề về lòng tự trọng. 

Trái lại, những người ít để ý đến vật chất thường mơ thấy những giấc mơ như vượt qua được sự nguy hiểm, có những trải nghiệm thân mật, ấm áp trong các mối quan hệ của mình.

2. Phản ánh tính cách hướng nội hoặc hướng ngoại của bạn

cô gái trong giấc mơ

Ảnh: Diana Jefimova

Nếu bạn trải qua nhiều giấc mơ trong nhiều đêm liên tục, rất có thể bạn thiên về tính cách hướng nội nhiều hơn vì bạn thường cảm thấy kiệt sức bởi các tình huống giao tiếp hằng ngày. Mặt khác, người hướng ngoại (những người cảm thấy được tiếp thêm năng lượng khi được giao tiếp với nhiều người) thường có nhiều giấc mơ có xuất hiện những nhân vật nữ hoặc giấc mơ có bối cảnh diễn ra vào ban đêm. 

3. Mức độ ổn định cảm xúc

cô gái hướng nội trong giấc mơ

Ảnh: Pexels/Manny Moreno

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn thường xuyên mơ thấy bản thân đang ở những nơi có không gian mở, bạn là người có chỉ số ổn định cảm xúc cao, nghĩa là bạn không thường xuyên trải qua nhiều biến động hay cảm xúc tiêu cực. Sự ổn định này cũng thường liên quan đến những ước muốn bay bổng, vốn là điểm đặc trưng của những người có tinh thần tự do và thoải mái. 

Còn nếu thường xuyên cảm thấy lo lắng hay bất an trong giấc mơ của mình, thì bạn đang phải trải qua những cảm xúc khó khăn hoặc bạn là một người nhạy cảm, dễ thay đổi tâm trạng và bị ảnh hưởng với những biến động nhỏ. Bạn cũng thường có những giấc mơ về những trải nghiệm, hành động kì lạ cùng người lạ. 


Xem thêm

• 9 cách để phát triển bản thân lành mạnh và hạnh phúc hơn

• 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần quên được người yêu cũ

• 9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ


4. Mức độ cởi mở với những trải nghiệm trong đời

Nếu bạn thường mơ thấy mình đang bay, bạn là một người cởi mở với những điều mới lạ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những người luôn sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới mẻ thường gặp nhiều người lạ trong giấc mơ của họ, như thể tâm trí họ vẫn hoạt động linh hoạt ngay cả khi họ đang ngủ say.

5. Sự dễ chịu 

cô gái cảm thấy dễ chịu trong giấc mơ

Ảnh: Pexels/Koolshooters

Khi bạn mơ thấy có nhiều người khác nhau trong giấc mơ của mình, bạn thường là người hòa đồng, dễ kết bạn. Người có tính cách dễ chịu thường không phải là nhân vật chính trong giấc mơ của mình, như thể họ sẵn sàng để nhường điểm sáng của bản thân cho người khác để mang niềm vui đến cho mọi người.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: psychologytoday

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more