7 lý do vì sao bạn đang thu hút nhầm đối tượng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2018 09:59:09

Trên hành trình tìm một nửa hoàn hảo, bạn có thể đang thu hút nhầm đối tượng mà bản thân không hề biết. Cùng ELLE tìm hiểu lý do nhé!

Bản năng con người là liên tục xây dựng các mối quan hệ với người khác. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, bạn có thể vô thức hoặc cố tình thu hút nhầm đối tượng. ELLE sẽ giúp bạn nhận ra các lý do khiến bạn dễ sa vào tình yêu “sai người”.

1. Bạn vẽ nên một hình ảnh khác bản thân trên các trang web hẹn hò (và có thể đối phương cũng vậy)

Nếu bạn thấy mình là một người hướng nội thích ở nhà vào tối Thứ Sáu hơn là ra ngoài với bạn bè, hãy ghi điều đó vào hồ sơ trên mạng. Khi tìm kiếm một đối tượng, bạn nên sống thật với bản thân, đừng giả vờ làm một người khác hoặc tự đẩy mình vào những tình huống bạn chưa bao giờ đối mặt.

Đối tượng 1

Ảnh: Unsplash

“Có thể có một lý do nào đó đằng sau chuyện này nên bạn hãy tự chất vấn bản thân vì sao mình phải gượng ép để hòa nhập vào một đám đông nhất định như vậy? Tại sao bạn phải thu hút một loại đối tượng như thế? Việc bạn trả lời những câu hỏi trên cũng như đang khám phá chính mình. Hơn nữa, khả năng tìm được chàng trai thích bạn vì con người thật của bạn cũng cao hơn”, Aaron Anderson – một chuyên gia tư vấn tâm lý từ Mỹ cho biết.

2. Bạn tự xây dựng nên một hình ảnh khác của đối phương, thậm chí trước khi bạn gặp mặt anh ấy

Nếu bạn là một người hay suy nghĩ phóng đại hoặc là một cô nàng mộng mơ, hãy ngay lập tức lên lịch hẹn hò với đối tượng đang trong tầm ngắm của bạn. Bạn không nên dùng thời gian chờ đợi để tự huyễn hoặc bản thân về một hình ảnh hoàn toàn khác với đối phương khi chỉ dựa trên chút kiến thức ít ỏi bạn có về anh ấy.

Đối tượng 2

Ảnh: Sociestory.me

Vì sao? Nếu bạn quá sa đà vào chính trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ dễ bị tổn thương một khi bạn nhận ra đối tượng mình nhắm đến thật sự là người như thế nào. Vậy nên, “đừng tự sa vào tình yêu với con người trong trí tưởng tượng của mình. Hãy nhớ rằng chinh phục trái tim của người khác đòi hỏi một kế hoạch cũng như quãng thời gian đủ lâu để bạn có thể hiểu con người thật của họ”, R. Scott Gornto – tác giả cuốn sách The Stories We Tell Ourselves khẳng định.

3. Bạn tự nói với bản thân rằng mình không xứng đáng nhận được tình yêu, dù bạn mới có cuộc hẹn đầu tiên

Tích cực động viên bản thân là điều vô cùng thiết yếu khi hẹn hò. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu đối phương có đang đánh giá công việc hiện tại của bạn hay không, hay bạn lo lắng về cân nặng của mình trước khi hẹn hò, khả năng cao là bạn đang tự mang sự không chắc chắn vào mối quan hệ của cả hai. Vì vậy, để tìm được yếu tố ổn định trong chuyện tình yêu, bạn nên trân trọng bản thân nhiều hơn, bắt đầu từ bây giờ.

Đối tượng 3

Ảnh: Fashionblog

Ông Scott cũng bổ sung thêm: “Nếu bạn bị sa vào các lời nói dối có nguy cơ gia tăng sự không chắc chắn như “Sẽ không có ai thích mình đâu” hoặc “Mình không đủ xinh đẹp”, chính bạn đang tự làm mối quan hệ đi vào bế tắc. Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng tự tin là một nét hấp dẫn. Vậy nên, việc phát triển sự tự tin và thách thức những lời nói tiêu cực bên trong bản thân là vô cùng quan trọng khi hẹn hò”.

4. Bạn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo

Không ai phủ nhận việc bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về đối tượng bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn không nên quá xét nét với anh ấy. Thay vào đó, bạn nên cho chàng cơ hội để chứng minh rằng anh ấy xứng đáng là một nửa của bạn.

Đối tượng 4

Ảnh: Fashionblog

“Những người đang tìm kiếm một nửa “hoàn hảo” thường vô thức cuốn bản thân họ vào tình trạng độc thân kéo dài gây ra bởi nhiều sự thất vọng. Sẽ không ai hoàn hảo cả. Bạn phải tìm cách cân bằng giữa kỳ vọng và thực tế, cũng như trân trọng đối phương vì con người thật của họ”, Jennifer Behnke – một nhà tâm thần học ở South Florida cho hay.

12 blog hữu ích cho những ai đang theo đuổi lối sống tối giản
Sống tối giản ngày nay đang trở thành một xu hướng mới. Nếu đang bắt đầu theo đuổi lối sống này, bạn nhất định phải ghé thăm 14 blog sau đây nhé!

5. Bạn có nhiều “hành lý” cần xử lý

Hãy tự hỏi liệu bản thân bạn đã chuẩn bị kỹ cho việc hẹn hò hay chưa? Nếu bạn vẫn đang lặp lại kịch bản cũ của các mối tình trước – cảm thấy bất an khi đối phương không nhắn tin cho bạn thường xuyên, hoặc vẫn còn tình cảm với người cũ – có lẽ bạn nên nghỉ ngơi một thời gian trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Đối tượng 5

Ảnh: Fashionblog

Không ai muốn điều này xảy ra cả, nhưng đôi khi những chuyện như vậy sẽ có lợi. Có thể những biến cố đó đang ra dấu hiệu rằng đã đến lúc bạn nên tìm một chuyên gia tình yêu hoặc một nhà tư vấn để duy trì một mối quan hệ như bạn mong muốn.

6. Người bạn thu hút rất lạnh lùng

Có một mẫu người riêng cho bản thân là không sai, nhưng đó không nên là một mẫu người lạnh lùng hay một chàng trai đang thách thức tình cảm của bạn. Nhà tâm thần học Jennifer đã khẳng định: “Nếu bạn vẫn không học được bài học từ các mối quan hệ khác trong quá khứ, bạn sẽ vẫn trải qua các chuyện tương tự. Lấy ví dụ, bạn đã quá quen thuộc với những tổn thương gắn liền với các anh chàng “trai hư” chính hiệu, nhưng sau đó, bạn vẫn sa vào họ như cũ, dù là vô tình hay cố ý”.

Đối tượng 6

Ảnh: Brandon Woelfel Photography

Hãy thật tỉnh táo khi chọn đối tượng cho mình và đừng bao giờ bị lừa bởi niềm tin bạn sẽ thay đổi được ai đó. “Nếu bạn rơi vào mối quan hệ mà trong đó bạn tin mình sẽ là người chữa lành hoặc thay đổi đối phương thì bạn chỉ đang phí thời gian thôi. Điều đó hoàn toàn phi thực tế. Không những nó làm đối phương tin rằng anh ấy chưa đủ giỏi, nó còn khiến vị trí của hai bạn như hai mẹ con hơn là mối quan hệ yêu đương sòng phẳng”, cô bổ sung thêm.

7. Bạn đang tìm người bạn cần, không phải người bạn muốn

Khi bắt đầu chinh phục ai đó, bạn hãy hỏi bản thân vì sao bạn lại muốn hẹn hò? Mong muốn của bạn không nên bắt nguồn từ nhu cầu cá nhân, không ai có thể thỏa mãn hết các nhu cầu của bạn đâu. Bạn nên tìm kiếm một người thú vị theo quan điểm của bạn, chứ không phải một anh chàng để chăm lo cho các cảm xúc hoặc lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn.

Đối tượng 7

Ảnh: Unsplash

Khi bạn tìm người bạn muốn hơn là người bạn cần, bạn cũng đang xử lý chính các nhu cầu của mình đấy! Suy cho cùng thì việc mọi người tìm kiếm những người bạn đời cho mình cũng bởi vì họ muốn thêm thắt những điều đặc biệt vào cuộc sống của họ khi được đồng hành cùng người khác, phải không?

Vậy nên, tập trung vào bản thân và hãy giải thoát mình khỏi suy nghĩ phải yêu ai đó để thỏa mãn một giai đoạn bất kỳ trong cuộc đời bạn. Với sự thay đổi này, bạn sẽ tìm được người thích hợp cho chính bản thân đấy!

Xem thêm:

4 mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua nỗi sợ networking

5 điều bạn nên mang theo trên chuyến hành trình theo đuổi ước mơ của chính mình

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Huffington Post

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống