Không bao giờ là quá muộn để yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/04/2022 00:17:59

“Có khả năng thở là đủ để có khả năng yêu” (Osho). 

Osho (nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh Ấn Độ) đã từng viết trong cuốn sách “Tình yêu, Một mình, Tự do” (2001) của mình rằng, yêu cũng giống như việc bạn thở vậy. Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy như thời gian không còn đủ để bạn xây dựng một mối quan hệ hay yêu lại từ đầu, như Osho đã nói, chỉ cần bạn còn sống, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu yêu thương. 

Tình yêu có thể sẽ đến muộn 

Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể cảm thấy thất vọng vì thời gian cứ trôi trong khi vẫn chưa có được mối quan hệ tình cảm nào. Bạn có thể cảm thấy hối tiếc khi không có những mối tình đầy nhiệt huyết và tự do của tuổi trẻ. Nhưng có những mối tình hạnh phúc chỉ bắt đầu khi hai tâm hồn đã “già”. Thời gian không khiến bạn yêu ít đi, thời gian khiến bạn yêu theo một cách khác.

cô gái tóc cài hoa nhắm mắt nghĩ về tình yêu

Ảnh: Pexels/Daria Nekipelova

Cũng giống như quy luật kỳ lạ của cuộc đời này, hy vọng quá nhiều sẽ khiến bạn thất vọng nhiều. Hãy tận hưởng khoảng thời gian độc thân, khiến bản thân bận rộn với những đam mê riêng, và tình yêu sẽ đến trong những lúc bạn không ngờ. 

Hạnh phúc đáng để chờ đợi  

Cha mẹ thúc giục bạn cưới vì đã quá tuổi kết hôn, bạn bè lần lượt lập gia đình, những bài viết khuyến cáo không nên sinh con sau tuổi 35… mọi thứ cứ liên tục khiến bạn phiền lòng trong khi bản thân vẫn chờ đợi một người có thể khiến bạn đủ đầy. Không có gì phải vội vàng cả, chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc, đợi chờ là xứng đáng.

cô gái nằm trên cỏ đọc sách yêu

Ảnh: Pexels/Liana Tril

Tình yêu luôn đợi bạn 

Chỉ vì bạn quá đam mê với công việc và dành hầu hết thời gian cho nó không có nghĩa là đã quá muộn để bạn bắt đầu một mối quan hệ. Sẽ luôn có người thương bạn đủ nhiều để chờ đợi và hiểu cho bạn. 

cô gái ngửa mặt lên trời nghĩ về tình yêu

Ảnh: Pexels/Liana Tril 

Không bao giờ là quá muộn để yêu thương 

“Tình yêu là cuộc sống trong trạng thái tràn đầy như cái cốc có rượu” (Rabindranath Tagore, 1916, Bầy chim lạc, bài 326).

Thời gian sẽ trôi đi nhưng yêu thương vẫn sẽ luôn tràn đầy trong cuộc sống của bạn. Chúng ta sống vì điều gì nếu đã không có tình yêu? Tình yêu không chỉ dành cho đôi lứa mà còn dành cho gia đình, cho bản thân và cho thế giới. 

cô gái ngồi trong nắng yêu

Ảnh: Pexels/владимир-гладков

Khi mối tình đổ vỡ khiến bạn bỏ lỡ hầu hết những năm tháng đẹp đẽ để vùi mình vào khổ đau, hãy luôn nhớ rằng, người nào đó sẽ đến, xoa dịu vết thương của bạn và khiến trái tim bạn bồi hồi lần nữa. Như cốc rượu cạn sẽ lại có người rót đầy. 

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: thoughtcatalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống