Chiều thu ở Salzburg

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Không tập trung nhiều lâu đài cổ như thủ đô Vienna, nhitng Salzburg – thành phố nhỏ nằm trên đường từ Áo sang Đức – lại quyển rũ hàng triệu du khách mỗi năm bởi sự thanh bình, yên ả và cả không gian được vây bọc trong âm nhạc thấm dịu đến lạ lùng.

-002

Nằm bên cạnh dòng sông hiền hòa, thành phố cổ nhỏ bé này chứa đựng cả một lịch sử hào hùng dọc theo thời gian. Nếu Vienna từng làm xúc động hàng triệu con tim trong bộ phim tình cảm lãng mạn Before Sunrise, thì Salzburg lại là bối cảnh chính của bộ phim ca nhạc nổi tiếng The Sound of Music với 7 nốt nhạc làm nên huyền thoại sống mãi với thời gian.

-000

Salzburg được biết đến như quê hương thứ 2 của Mozart, một trong những yếu tố góp phần làm nên sự nổi tiếng của thành phố này. Cái nôi của âm nhạc Salzburg quyến luyến bước chân du khách bằng không gian xanh hài hòa trải dài trên những thăm thẳm xa các triền đồi, và âm nhạc luôn réo rắt ở mọi góc đường, vừa tươi vui, vừa tĩnh tại. Và có nằm giữa trời  gió lộng trên những triền cỏ vắng, nghe văng vẳng trong gió khúc đàn violin mới thấy thấm đẫm được hết bầu khí quyển nghệ thuật bao bọc thành phố này.

-006

Salzburg hào sảng với vẻ êm đềm thầm lặng, và đón chào những bước chân nghỉ ngơi giữa chặng đường dài như một quán trọ kiên nhẫn và đầy thấu hiểu. Đến thành phố Salzburg vào mùa thu, khi ánh nắng bắt đầu hắt những đường ánh sáng xuyên dài đến tận giữa đêm, và bao bọc thành phố trong vùng vàng ươm của lá, bạn sẽ biết đến hai chữ lãng mạn và thanh bình được định nghĩa cụ thể bằng hình ảnh trông sẽ ra sao. Đắm mình trong sự nên thơ hùng vĩ của Hohensalzburg có lịch sử lâu đời nhất Trung Âu, hay dọc xuyên đại lộ Hellbrunn lâu đời nhất thế giới để nghiêng mình trước lịch sử ẩn sâu trong những câu chuyện kể. Có thong thả đi dọc hai bên bờ sông mới nhìn thấy được sự phát triển hài hòa của nhịp sống hiện đại và sự cổ kính vốn dĩ của một thành phố được UNESCO ghi nhận là Di sản văn hóa thế giới.

-005

Rời đi vào buổi sáng khi sương sớm vẫn còn vây bọc lấy không gian, mờ một màu xám trắng, nghe giai điệu của bản Greensleeves thả rơi những nốt piano nhẹ nhàng mà thấy như đang trong một giấc mơ dài bất tận trên chặng đường rong ruổi khám phá Âu châu.

-004

Bài: Hân Di – Ảnh: Phạm Tuấn Ngọc

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch