Chuyến du lịch tâm linh đầu xuân tại Hà Nội

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/01/2017 22:16:59

(Tạp chí Phái Đẹp ELLE) Nếu bạn yêu cảnh đẹp của các chùa cổ Hà Nội nhưng muốn khám phá nó bằng những góc nhìn và cảm giác mới lạ, không điều gì có thể tuyệt hơn bằng một chuyến du lịch tâm linh trên ô tô điện quanh Hồ Tây.

-001

Gặp mặt nhau vào một ngày đầu Xuân, chúng tôi nảy ra ý tưởng cùng đi vãn cảnh chùa, cầu mong mọi điều an lành, may mắn sẽ đến với gia đình. Thay vì rong ruổi trên những chiếc xe máy đi quanh quanh các chùa Hà Nội,chúng tôi chọn một chiếc ô tô điện với hành trình khám phá và vãn cảnh các chùa triền xung quanh Hồ Tây. Cách này thật tuyệt vời, bởi trên một chiế cô tô điện chúng tôi không chỉ có thể thoải mái trò chuyện hỏi han nhau mà còn có thể ngắm cảnh đẹp của Hồ Tây vào một ngày Xuân nắng nhẹ.

-006

Chọn điểm xuất phát từ chùa Trấn Quốc đến với Phủ Tây Hồ, 9 người chúng tôi ngồi vừa vặn trên một chiếc xe điện và bắt đầu chuyến du lịch tâm linh ngày đầu Xuân của mình. Sau chuỗi ngày lạnh giá, nắng vàng nhàn nhạt, ấm áp len lỏi rọi xuống mặt hồ Tây như trải từng sợi rơm vàng óng ả.Những nẻo đường uốn lượn như mở ra trước mắt một khoảng không gian tĩnh lặng. Sóng nước dập dờn chỉ cách một tầm tay với. Mùi nước hồ ngai ngái xen lẫn trong mùi nắng mới. Tất cả những điều ấy khiến tâm hồn ta bỗng trở nên lắng dịu và thư thái.

-005

Xe chạy êm ru, không hề phát ra tiếng ồn và khí thải làm hại môi trường. Cùng tiếng nhạc nhè nhẹ phát ra từ chiếc loa trên xe, những bài hát mùa Xuân hay tuyệt vời, rồi giọng thuyết minh truyền cảm giới thiệu về những nét văn hóa đẹp của người Hà Nội, của những địa điểm lịch sử quanh Hồ Tây khiến bạn dù có đi một mình cũng vẫn cảm thấy như có một người bạn tâm giao đang chuyện trò cùng mình. Vì thế, chuyến đi không chỉ khiến bạn được thỏa mãn về thị giác,mà còn cả xúc giác và thính giác nữa!

-003

Dịch vụ ô tô điện Hồ Tây có nhiều chương trình đưa bạn đi khám phá cảnh đẹp quanh hồ. Một điều khác với các chương trình thông thường, du lịch tâm linh xe ô tô điện sẽ dừng tại các chùa nằm trong hành trình để bạn có thể vãn cảnh và lễ bái. Tour du lịch tâm linh Hồ Tây bằng ô tô điện đưa bạn đến những đại diện tiêu biểu của nhiều tín ngưỡng khác nhau như đạo Phật, đạo Mẫu… để tìm về cõi tâm linh của mỗi người. Không hiểu có một sự sắp đặt kỳ diệu nào mà ven Hồ Tây lại quần tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích gắn liền với suốt chiều dài lịch sử của đất kinh kỳ đến vậy: Đây phủ Tây Hồ thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong 4 vị Thánh bất tử, bạn được đến với câu chuyện về nàng công chúa Quỳnh Hoa, con gái thứ hai của Ngọc Hoàng lỡ tay làm vỡ cái ly ngọc mà bị đày xuống trần gian; kia chùa Trấn Quốc nơi còn lưu giữ vườn tháp cổ u tịch,có nhiều tượng Phật giá trị, đặc biệt là tượng Thích Ca nhập Niết Bàn bằng gỗ thếp vàng lộng lẫy. Trên đường Thanh Niên thơ mộng là Đền Quán Thánh– một trong tứ trấn Thăng Long với sự tích về Huyền Thiên Trấn Vũ; bờ đối diện hồ là chùa Tảo Sách – tương truyền vốn là nền nhà đọc sách của hoàng tử Uy Linh Lang, con trai thứ bảy của vua Trần Nhân Tông… và còn rất nhiều các địa điểm linh thiêng với bao sự tích mà bạn sẽ được trải nghiệm trong hành trình.

-000

Lòng tĩnh lặng, một cảm giác khoan thai và yên bình cứ nhẹ nhàng đến sau mỗi một lần dừng chân vãn cảnh chùa. Và rồi tâm linh của mỗi người tự cảm thấy thỏa mãn, tin tưởng rằng những điều an bình, an vui và may mắn sẽ đến với gia đình mình trong Năm mới.

Lịch trình tour:

Có 3 chặng hành trình vãn cảnh chùa, lễ bái bạn có thể chọn lựa:

1. Chùa Vạn Niên (Tảo Sách) – Phủ Tây Hồ:

Xuất phát từ Cổng chùa Vạn Niên(Tảo Sách) – một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Thăng Long – Hà Nội, theo con đường“Nhật Bản” ven Hồ Tây thơ mộng uốn lượn dọc bên những hồ sen ngát hương (hoa sen bắt đầu nở từ tháng 4 đến tháng 9) đến với Phủ Tây Hồ linh thiêng.

2. Chùa Trấn Quốc – Vạn Niên:

Xuất phát từ chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ kính là nơi còn lưu giữ được khá nhiều hiện vật cổ có giá trị, đặc biệt là pho tượng Thích Ca nhập Niết Bàn được đánh giá là bức tượng Niết Bàn đẹp nhất Việt Nam. Đến chùa Vạn Niên – ngôi chùa với hơn 1000 năm lịch sử nằm êm đềm bên Hồ Tây và là một di tích cổ có qui mô bề thế, một danh lam cổ tích lớn ở phía Tây Kinh đô Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay.

3. Chùa Trấn Quốc – Phủ Tây Hồ:

 Xuất phát từ chùa Trấn Quốc trên con đường “Cổ Ngư” đẹp như thơ – nơi còn lưu giữ vườn tháp cổ u tịch, có nhiều tượng Phật giá trị, đặc biệt là tượng Thích Ca nhập Niết Bàn bằng gỗ thếp vàng lộng lẫy. Đến phủ Tây Hồ nổi tiếng linh thiêng thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong 4 vị Thánh bất tử, đại diện tiêu biểu cho đạo Mẫu ở Việt Nam.

— 

Xem thêm

5 quán cà phê đẹp ở Hà Nội ấm áp đón gió Đông

Mỹ Tâm ngẫu hứng dạo quanh phố cổ Hà Nội giữa đêm vắng

10 địa điểm du lịch đẹp nhất mùa Thu-Đông Việt Nam

Nhóm thực hiện

Ngọc Anh (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE – Ảnh TÙNG LUCAS)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Du lịch