Lịch trình gợi ý 5 ngày du lịch Thái Lan – Đi đâu? Làm gì?

Đăng ngày:

Thái Lan được biết đến là một đất nước giàu truyền thống văn hóa và ẩm thực, đặc biệt Bangkok còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm.

Thái Lan là một đất nước rất phát triển về du lịch. Dạo những năm gần đây, công dân thế giới thường chọn đất nước Thái làm điểm đến thư giãn, giải trí và mua sắm. Du lịch Thái Lan, ngoài những danh lam thắng cảnh như núi non hùng vĩ và biển xanh trong vắt, bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều món ăn Thái với vị chua cay mang đậm dấu ấn ẩm thực Thái đã được nhiều người biết đến. Ngoài ra, văn hóa ẩm thực đường phố của người Thái cũng hết sức phong phú, giá cả lại phải chăng. Nếu bạn đang là công dân chăm chỉ nhưng đang trải qua nhiều áp lực trong công việc, hoặc bạn mới vừa xuất sắc hoàn thành một dự án khó, hay đơn giản hơn là vì sắp tới ngày sinh nhật của bạn, hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày theo lịch trình mà tôi sẽ gợi ý sau đây: Khao Yai – Hua Hin – Bangkok.

2 ngày 2 đêm thăm thú Khao Yai

Bạn hoàn toàn có thể đồng hành với người thân yêu trong chuyến hành trình này, hoặc không thì đi du lịch một mình cũng khá thú vị. Khao Yai là một thị trấn nhỏ cách thủ đô Bangkok khoảng 2 giờ đi xe hơi. Sau khi đáp chuyến bay từ Việt Nam tới Bangkok, bạn hãy thuê xe tại sân bay để đến nơi này. Khao Yai được biết đến là nơi có Công Viên Quốc Gia (National Park) với cơ hội trải nghiệm chuyến thám hiểm trong rừng và khám phá mỏm đá cô đơn, nơi bạn có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh hùng vĩ của núi non.

.

National Park Khao Yai 04

Trước khi khám phá Công Viên Quốc Gia, bạn sẽ được ghé thăm bảo tàng của công viên với rất nhiều hiện vật và thông tin bổ ích.

 

National Park Khao Yai 05

Những mẫu vật và cây cối đều được dựng lên sống động cho du khách tìm hiểu trước mỗi chuyến tham quan thực tế.

 

Cây cầu dây thú vị trong chuyến thám hiểm một khu rừng nhỏ trong khuôn viên Khao yai National Park

Cây cầu dây thú vị trong chuyến thám hiểm một khu rừng nhỏ trong khuôn viên Khao Yai National Park

 

Con đường nhỏ rải nhựa giúp du khách tham quan thoải mái tản bộ

Con đường nhỏ rải nhựa giúp du khách tham quan thoải mái tản bộ

 

Nếu đã đến Khao Yai và thăm National Park, bạn không thể không ghé Pa Deo Die Cliff. Từ mỏm đá thần kì này, bạn có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hết sức hùng vĩ

Nếu đã đến Khao Yai và thăm National Park, bạn không thể không ghé Pa Deo Die Cliff. Từ mỏm đá thần kì này, bạn có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hết sức hùng vĩ

 

Đến Khao Yai, bạn có thể chọn ở tại Botanica Resort (5 sao) hoặc Greenery Resort (4 sao) để nghỉ ngơi. 2 resort này nằm gần nhau và có rất nhiều tiện ích giúp bạn có một đêm thư giãn ngon giấc.

Đến Khao Yai, bạn có thể chọn ở tại Botanica Resort (5 sao) hoặc Greenery Resort (4 sao) để nghỉ ngơi. 2 resort này nằm gần nhau và có rất nhiều tiện ích giúp bạn có một đêm thư giãn ngon giấc.

 

Trong chuyến du lịch tới Khao Yai, tôi đã có dịp tham quan trung tâm hội nghị lớn nhất Khao Yai, và có lẽ là lớn nhất Thái Lan. Nơi đây tổ chức rất nhiều hoạt động hội thảo lớn mang tầm cỡ quốc gia với rất nhiều trang thiết bị hữu ích. Vì trung tâm này nằm trong cụm Resort Botanica và Greeneery nên có thể phục vụ lên đến khoảng 1000 du khách đến tham dự hội thảo, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng.

Trong chuyến du lịch tới Khao Yai, tôi đã có dịp tham quan trung tâm hội nghị lớn nhất Khao Yai, và có lẽ là lớn nhất Thái Lan. Nơi đây tổ chức rất nhiều hoạt động hội thảo lớn mang tầm cỡ quốc gia với rất nhiều trang thiết bị hữu ích. Vì trung tâm này nằm trong cụm Resort Botanica và Greeneery nên có thể phục vụ trên 1.000 du khách đến tham dự hội thảo, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng.

 

SCENICAL WORLD KHAO YAI

Có lẽ người dân Khao Yai nói riêng và người dân Thái Lan nói chung rất thích đi chơi công viên nước. Ở Khao Yai có rất nhiều công viên nước và Scenical World là một trong những công viên nước hùng vĩ nhất mà tôi được tham quan tại Khao Yai. Scenical World mở cửa hàng ngày từ 9 am sáng tới 6 pm tối. Giá vé dành cho người lớn Bt890 (650K VND), trẻ em và người cao tuổi Bt680 (500K VND).

 

 Ngoài các trò chơi với nước, bạn còn có dịp khám phá các trò chơi mạo hiểm khác cũng trong khuôn viên Scenical World.

Ngoài các trò chơi với nước, bạn còn có dịp khám phá các trò chơi mạo hiểm khác cũng trong khuôn viên Scenical World. Đặc biệt Scenical World cũng nằm gần 2 resorts mà tôi vừa nhắc đến ở trên. Quả là “một công đôi ba việc”.

 

Bạn đã từng tham quan một vườn trồng nho và xưởng chế biến rượu vang? Hãy ghé PB Valley Khao Yai và mua một tour đi vòng quanh khu vực này. Hướng dẫn viên nơi đây rất niềm nở. Họ sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa và lịch sử của nơi này.

Bạn đã từng tham quan một vườn trồng nho và xưởng chế biến rượu vang? Hãy ghé PB Valley Khao Yai và mua một tour đi vòng quanh khu vực này. Hướng dẫn viên nơi đây rất niềm nở. Họ sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa và lịch sử của nơi này. Bạn còn có dịp thưởng thức rượu vang và chụp hình lưu niệm trong vườn nho nữa.

 

Đến PB Valley, chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều kiến thức về rượu nho.

Đến PB Valley, chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều kiến thức về rượu nho.

 

Chok Chai Farm là một tour khá hay ho mà tôi thật sự muốn bạn khám phá. Trong tour này bạn sẽ được tham gia khá nhiều hoạt động như: tham gia quy trình vắt sữa bò, tìm hiểu quy trình sản xuất các sản phẩm từ sữa, thưởng thức show diễn của các chàng cowboy, đăng ký thực hành làm kem từ chính trang trại này.

Chok Chai Farm là một tour khá hay ho mà tôi thật sự muốn bạn khám phá. Sau khi tham quan PB Valley, tôi đã đến nơi đây. Trong tour này bạn sẽ được tham gia khá nhiều hoạt động như: tham gia quy trình vắt sữa bò, tìm hiểu quy trình sản xuất các sản phẩm từ sữa, thưởng thức show diễn của các chàng cowboys, đăng ký thực hành làm kem từ chính trang trại này. Trải nghiệm xong tour này, tôi cũng mong muốn Bò Sữa Long Thành cũng làm được điều tương tự tại Việt Nam.

2 ngày 2 đêm thăm thú Hua Hin

Kết thúc Khao Yai, bạn có thể đón xe lên Hua Hin, cũng là một thi trấn nhỏ giống Khao Yai, cách thủ đô Bangkok khoảng 2,5 giờ đi xe. Tuy nhiên từ Khao Yai đến Hua Hin sẽ mất khoảng 4,5 giờ ngồi trên xe vì bạn sẽ phải băng ngang qua Bangkok trước để đi tới địa điểm này. Dù sao bạn cũng phải kết thúc chuyến du lịch tại Bangkok để đón chuyến bay về Việt Nam nên cách tốt nhất vẫn là bạn hãy đi những thị trấn hoặc thành phố nhỏ xung quanh Bangkok trước và kết thúc chuyến hành trình tại điểm đến cuối cùng tại thành phố thủ đô.

.

Sau hơn 2 ngày tham thú Khao Yai và hơn 4 tiếng đi đường thì cuối cùng tôi cũng đến được MARRAKESH Resort and Spa tại Hua Hin để ăn bữa tối và nghỉ ngơi thư giãn.

Sau hơn 2 ngày tham thú Khao Yai và hơn 4 tiếng đi đường, cuối cùng tôi cũng đến được MARRAKESH Resort and Spa tại Hua Hin để ăn bữa tối và nghỉ ngơi thư giãn.

 

 Vì thức ăn tối ở khách sạn quá ngon và phòng ốc khách sạn được trang trí khá thu hút nên bao mệt mỏi cũng đều tan biến.


Vì thức ăn tối ở khách sạn quá ngon và phòng ốc khách sạn được trang trí khá thu hút nên bao mệt mỏi cũng đều tan biến.

 

Sau khi nghỉ ngơi đêm đầu tiên tại Hua Hin, bạn có thể đến thăm nhà ga trung tâm vào sáng ngày hôm sau.

Sau khi nghỉ ngơi đêm đầu tiên tại Hua Hin, bạn có thể đến thăm nhà ga trung tâm vào sáng ngày hôm sau.

 

Nhà ga Hua Hin giúp kết nối người dân giữa hai địa điểm của Thái Lan là Hua Hin và Bangkok.

Nhà ga Hua Hin giúp kết nối người dân giữa hai địa điểm của Thái Lan là Hua Hin và Bangkok.

 

Tiếp đó hãy đến tham quan Klai Kangwon Palace - Nơi vị vua thứ 6 của Thái Lan xây dựng cách đây hơn 100 năm. Kiến trúc Đông Dương cổ kính được bảo tồn cẩn thận cho đến nay với sự tôn kính của người dân đã khiến nhiều du khách ghé thăm trầm trồ ngưỡng mộ. Nghe kể rằng, vị vua thứ sáu này cho người xây dựng cung điện Klai Kangwon để vua đến nghỉ Hè. Tuy nhiên từ lúc xây dựng cho đến khi vua băng hà, ông chỉ ghé thăm đúng hai lần vì công việc quá bận. Sau này, nơi đây được mở ra cho công chúng chiêm ngưỡng. Du khách khi đến đây sẽ được nhắc nhở mặc áo có tay, mặc váy hoặc quần dài dưới đầu gối. Nếu bạn quên không mặc đồ phù hợp, đừng lo, nhân viên nơi đây sẽ phát cho bạn những chiếc váy áo giúp che phủ bớt da thịt.

Sau khi kết thúc địa điểm tham quan tại Nhà ga Hua Hin, hãy đến tham quan Klai Kangwon Palace – Nơi vị vua thứ 6 của Thái Lan xây dựng cách đây hơn 100 năm. Kiến trúc Đông Dương cổ kính được bảo tồn cẩn thận cho đến nay với sự tôn kính của người dân đã khiến nhiều du khách ghé thăm trầm trồ ngưỡng mộ. Nghe kể rằng, vị vua thứ sáu này cho người xây dựng cung điện Klai Kangwon để vua đến nghỉ Hè. Tuy nhiên từ lúc xây dựng cho đến khi vua băng hà, ông chỉ ghé thăm đúng hai lần vì công việc quá bận. Sau này, nơi đây được mở ra cho công chúng chiêm ngưỡng. Du khách khi đến đây sẽ được nhắc nhở mặc áo có tay, mặc váy hoặc quần dài dưới đầu gối. Nếu bạn quên không mặc đồ phù hợp, đừng lo, nhân viên nơi đây sẽ phát cho bạn những chiếc váy áo giúp che phủ bớt da thịt.

 

Tất nhiên có rất nhiều thứ đẹp đẽ trong cung điệnKlai Kangwon Palace nhưng du khách bị cấm quay phim chụp hình nên các bạn chỉ có thể chụp những cảnh quan xung quanh và bên ngoài cung điện. Điều đặc biệt gây ấn tượng mạnh khiến du khách khi đến thăm nơi đây và mãi mãi không bao giờ quên chính là cây phượng đỏ hùng vị này.

Tất nhiên có rất nhiều thứ đẹp đẽ trong cung điện Klai Kangwon Palace nhưng du khách bị cấm quay phim chụp hình nên các bạn chỉ có thể chụp những cảnh quan xung quanh và bên ngoài cung điện. Điều đặc biệt gây ấn tượng mạnh khiến du khách khi đến thăm nơi đây và mãi mãi không bao giờ quên chính là cây phượng đỏ hùng vĩ này.

 

Nếu bạn đang theo đạo Phật hoặc đang tu tại tâm và thích khám phá những địa danh liên quan tới Phật giáo, Hua Hin Monkey Mountain Wat Khao Lad Temple chính là địa điểm dành cho bạn.

Nếu bạn theo đạo Phật hoặc đang tu tại tâm và thích khám phá những địa danh liên quan tới Phật giáo, Hua Hin Monkey Mountain Wat Khao Lad Temple chính là địa điểm dành cho bạn.

 

Có thể bạn phải leo hơn 150 bậc thang để lên đỉnh núi nhưng điều đó thật đáng giá vì bạn sẽ được tiến gần hơn đến bức tượng Phật lớn nhất khu vực, chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh và điều đặc biệt hơn nữa, được nhìn tận mắt những chú khỉ đáng yêu.

Có thể bạn phải leo hơn 150 bậc thang để lên đỉnh núi nhưng điều đó thật đáng giá vì bạn sẽ được tiến gần hơn đến bức tượng Phật lớn nhất khu vực, chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh và điều đặc biệt hơn nữa, được nhìn tận mắt những chú khỉ đáng yêu.

 

Dường như người dân Hua Hin cũng rất yêu thích Công Viên Nước. Nếu bạn cũng yêu thích Công Viên Nước, Hãy đến thăm Vana Nava Water Park.

Dường như người dân Hua Hin cũng rất yêu thích Công Viên Nước. Nếu bạn cũng yêu thích Công Viên Nước, hãy đến thăm Vana Nava Water Park.

 

"Chạy thôi nào ..." - Cơ hội làm diễn viên tại For Art's Sake (4D Museum)

“Chạy thôi nào…” – Cơ hội làm diễn viên tại For Art’s Sake (4D Museum)

 

Không cần đi Ý nhưng vẫn có thể thăm Venice tại Hua Hin

Không cần đi Ý nhưng vẫn có thể thăm Venice tại Hua Hin

1 ngày 1 đêm thăm thú Bangkok

Thật ra bạn có thể dành ra 2 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm tại Bangkok để tha hồ mua sắm và hưởng thụ không khí về đêm của thành phố Bangkok hoa lệ. Tại Bangkok có rất nhiều khu mua sắm nổi tiếng như Central World, Siam Center, Platium, và rất nhiều chợ đêm với phong phú món ăn đường phố nhiều gia vị.

.

Quang cảnh Thái Lan từ tầng 49 của khách sạn Centara Grand at CentralWorld - Bangkok

Quang cảnh Thái Lan từ tầng 49 của khách sạn Centara Grand at Central World – Bangkok

 

Khách sạn Centara Grand at Central World - Bangkok

Khách sạn Centara Grand at Central World – Bangkok

 

Bangkok city 01

Chợ đêm Bangkok

 

Những món ăn đường phố dạng xiên que của người Thái, 1 xiên khoảng Bt10 (7000 VND)

Những món ăn đường phố dạng xiên que của người Thái, 1 xiên khoảng Bt10 (7.000 VND)

 

Bạn có thể bắt gặp không khí như thế này tại những hội chợ của người Thái.

Bạn có thể bắt gặp không khí như thế này tại những hội chợ của người Thái.

Kết thúc chuyến đi 5 ngày tại Thái Lan có thể để lại cho bạn nhiều điều tiếc nuối vì còn quá nhiều nơi để đi nhưng vì thời gian hạn chế. Thật ra bạn có thể biến chuyến đi 5 ngày thành 7 ngày hoặc nhiều hơn, để bạn có thể cảm nhận được sâu sắc hơn về vẻ đẹp và văn hóa nơi đây.

.

Boutique Lounge Bangkok Airway

Boutique Lounge Bangkok Airway

Với việc mở đường bay thẳng của hãng hàng không Bangkok Airway từ Đà Nẵng tới Bangkok ngày 25/5/2016 vừa qua, người dân Đà Nẵng sẽ không còn ghen tị với người dân tại TP.HCM và Hà Nội nữa. Và cư dân tại các thành phố khác ở Việt Nam có thể tự tạo cho mình một chuyến du lịch kết hợp thăm thú Đà Nẵng – Hội An, rồi bay đi Bangkok – Thái Lan một cách dễ dàng. Đặc biệt chỉ với hạng vé phổ thông nhưng hành khách của hãng hàng không Bangkok Airway sẽ vẫn được đón tiếp trong phòng chờ đặc biệt Boutique Lounge có ghế sofa và phục vụ ăn uống, nhân viên cũng rất niềm nở và đặc biệt chu đáo.

Xem thêm

6 NTK thành danh & tiềm năng của nền Thời trang Thái Lan

Tuần lễ Thời trang ELLE Thailand Xuân-Hè 2016

Bangkok Airway & đường bay thẳng Đà Nẵng – Bangkok

 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more