Bạn có biết 10 địa điểm tâm linh mang trường năng lượng mạnh nhất trên Trái đất?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/10/2018 14:17:34

Nếu không quan tâm đến thế giới tâm linh, chắc chắn bạn cũng sẽ “phải lòng” 10 địa điểm này vì cảnh quan ngoạn mục và vẻ đẹp bí ẩn khó tả.

Có những nơi trên thế giới cho phép chúng ta kết nối với thế giới tâm linh thông qua trường năng lượng đặc biệt. Những trường năng lượng bí ẩn này khiến cho người nhạy cảm có thể nằm mơ hoặc trải nghiệm một cuộc gặp gỡ nhất định để được giải đáp những câu hỏi lớn trong cuộc đời họ. Các địa điểm có trường năng lượng mạnh thường mang đặc trưng địa hình khác biệt, nằm ở những khu vực địa lý không phổ biến hoặc gắn với các di tích cổ xưa. Bỏ qua yếu tố tâm linh kỳ ảo mà giới khoa học không thể lý giải được, có thể hiểu về hiện tượng này theo cách mà nhà nghiên cứu nổi tiếng Nhật Bản Masaru Emoto, tác giả cuốn Thông điệp của nước, giải thích: Vạn vật trên Trái đất và trong vũ trụ luôn chuyển động và tương tác với nhau dưới dạng sóng. Năng lượng thực chất là tốc độ của dao động (hay rung động). Rung động cùng tần số có thể cộng hưởng hoặc triệt tiêu nhau. Ở các khu vực tâm linh, rung động trở nên mạnh mẽ và có thể cộng hưởng với rung động trong cơ thể của một số người, khiến cho các giác quan của họ nhạy cảm hơn và cảm nhận thế giới rõ ràng hơn.

Cơ học lượng tử, lý thuyết tâm lý nhất định (ví dụ như khái niệm dòng mà nhà tâm lý học Carl Jung nói tới), kỹ thuật di truyền… đều dạy chúng ta rằng có một thế giới khác với thế giới chúng ta từng biết rõ. Bạn không thể quan sát thế gới khác này bằng mắt thường và bạn không thể chạm vào nó bằng những ngón tay. Nó là một thế giới mà trong nó khái niệm thời gian không tồn tại. David Bohm – nhà lý thuyết lượng tử nổi tiếng – đã gọi thế giới của cảm giác này là “trật tự hiện” và tồn tại bên trong “trật tự ẩn”. Hay Rupert Sheldrake – tiến sĩ chuyên ngành sinh hóa, giảng viên của Đại học Cambridge và ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia – cũng đã trình bày một lý thuyết về sự cộng hưởng sự kiện, lý giải vì sao các sự kiện có khuynh hướng tự lặp lại hoặc xảy ra tại một số địa điểm nhất định. Tất cả đều có thể dựa trên trường năng lượng đặc biệt của địa điểm đó.

Nếu không quan tâm đến thế giới tâm linh, chắc chắn bạn cũng sẽ “phải lòng” 10 địa điểm này vì cảnh quan ngoạn mục và vẻ đẹp bí ẩn khó tả.

1. Rila, Bulgaria

Nằm ở phía Tây Nam Bulgaria và tọa lạc trên dãy núi cao nhất quốc gia này, Rila là một trong những trung tâm năng lượng nổi bật của thế giới. Benisa Duno, một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất thế kỷ 20 đã chọn phát đi sự thông thái của ngài ở Rila. Khu vực xung quanh các hồ của dãy núi này có năng lượng rất mạnh. Nhiều du khách nhạy cảm có thể cảm nhận thấy sự khác biệt trong cơ thể và mơ những giấc mơ kỳ lạ trong thời gian họ ở lại đây.

địa điểm tâm linh 1

(Ảnh: Udahni.com)

địa điểm tâm linh 2

(Ảnh: Reddit)

địa điểm tâm linh 3

(Ảnh: The Natural Adventure Company)

địa điểm tâm linh 4

(Ảnh: Batti)

2. Machu Picchu, Peru

Machu Picchu có lẽ là biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca, nằm ở độ cao 2.430m trên thung lũng của đỉnh núi Urubamba tại Peru, khoảng 70km về phía Tây Bắc Cusco. Thường được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, từ năm 1983, nơi này trở thành Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO.

Có ý kiến cho rằng bóng của rặng núi phía sau Machu Picchu là hình bộ mặt người Inca nhìn lên phía bầu trời, và đỉnh lớn nhất, Huayna Picchu (có nghĩa Đỉnh Trẻ), là cái mũi của nó. Di chỉ quanh năm mây phủ này từng có nhiều cung điện, nhà tắm, đền, nhà kho và khoảng 150 ngôi nhà. Những công trình này được làm bằng đá granit màu xám, thể hiện sự siêu việt về cấu trúc và thẩm mỹ. Không chỉ là địa điểm trong mơ của nhiều nhà văn, nhà thơ và nhiếp ảnh gia, Machu Picchu còn mang đến những trải nghiệm tâm linh kỳ lạ cho một số du khách khi ghé thăm nơi này.

địa điểm tâm linh 5

(Ảnh: Peru For Less)

địa điểm tâm linh 5

(Ảnh: GoTraveler)

3. Đảo Phục Sinh, Thái Bình Dương

Đảo Phục Sinh là một hòn đảo ở Đông Nam Thái Bình Dương, thuộc chủ quyền Chile, nằm ở cực Đông Nam Tam giác Polynesia. Đảo Phục Sinh nổi tiếng vì 887 bức tượng đá, gọi là moai, được tạo ra bởi người Rapa Nui cổ. Năm 1995, UNESCO công nhận đảo Phục Sinh là một Di sản thế giới, với đa phần diện tích được bảo vệ trong vườn quốc gia Rapa Nui.

Những bức tượng đá kỳ bí trên Đảo Phục Sinh đã ám ảnh các nhà khoa học suốt nhiều thế kỷ. Những bức tượng hình mặt người nặng hàng chục tấn, cao từ 3 – 20m, được sắp xếp, bố trí một cách rất khoa học và mỹ thuật, nhưng dường như lại đang được chế tác dang dở. Công việc đã bị dừng đột ngột, và những cư dân ở đây bỗng nhiên… biến mất. Thậm chí, nhà văn – nhà thám hiểm người Thụy Sĩ, Eric Von Daniken, còn nhận xét: “Những công việc phức tạp như vậy chỉ có thể do người ngoài Trái đất thực hiện! Không phải vô cớ mà ánh mắt của tất cả các bức tượng đều hướng lên trời”. Rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra nhưng chưa có lời giải nào xác đáng. Nơi đây cũng được cho là đang cất giữ một kho báu năng lượng của vũ trụ.

địa điểm tâm linh 7

(Ảnh: World for Travel)

địa điểm tâm linh 9

(Ảnh: Youtube)

địa điểm tâm linh 8

(Ảnh: Ashtronort – History’s Mysteries)

4. Berat, Albania

Berat là một thị trấn nằm ở phía Nam của vùng trung tâm Albania. Đây cũng là thủ phủ của cả hai quận Berat và hạt Berat.  Tháng 7/2008, khu phố cổ thuộc huyện Mangalem đã được thêm vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO cùng với trung tâm lịch sử của Gjirokastër được công nhận trước đó. Điều khiến Berat trở nên khác biệt chính là những kiểu nhà mang phong cách truyền thống Balkan, nằm nép mình bên những sườn đồi. Những nếp nhà tồn tại từ thế kỷ 18, 19, được thiết kế hai tầng với tầng trệt làm bằng đá. Du khách có thể cảm nhận được vẻ tinh khôi của Berat khi nhẹ bước men theo triền đồi đầy sỏi cát, ngắm nhìn dòng sông Osum chảy lặng lẽ dưới chân. Nhiều người đã truyền tai nhau về những trải nghiệm tinh thần cũng như năng lượng chữa lành ở đây.

địa điểm tâm linh 10

(Ảnh: Albania)

địa điểm tâm linh 11

(Ảnh: Trover)

16 gợi ý du lịch kết hợp các trải nghiệm tâm linh và chăm sóc sức khỏe tinh thần
Nhịp sống luôn hối hả làm chúng ta phải liên tục bắt kịp mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bộ não cũng dần mỏi mệt và đây là lúc chúng ta...

5. Kim tự tháp Bosnia

Thung lũng kim tự tháp ở thành phố Visoko, nằm ở trung tâm Bosnia và Herzegovina, xứng đáng là tổ hợp kim tự tháp lớn nhất thế giới được phát hiện từ trước đến nay. Tại đây có kim tự tháp Mặt Trời cao hơn 220m, kim tự tháp Mặt Trăng cao 190m (cao hơn đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập với chiều cao 147m), kim tự tháp Rồng cao 90m, kim tự tháp thờ Mẹ Trái đất và kim tự tháp Tình yêu. Kim tự tháp Mặt Trời, kim tự tháp Mặt Trăng và kim tự tháp Rồng đều hình tam giác cân. Tất cả kim tự tháp đều xây hướng về phía Bắc.

Thung lũng kim tự tháp ở Bosnia được cho là một trong những di chỉ cổ đại quan trọng nhất ở châu Âu, có niên đại trước cả thời đại đồ đá mới. Phân tích carbon-radio cho biết chúng đã 12.350 năm tuổi, lớn hơn 1.000 năm so với kim tự tháp Ai Cập. Các kim tự tháp ở Bosnia được tin rằng có năng lượng chữa bệnh. Người ta đã tìm thấy một hồ nước nhỏ màu xanh với làn nước cực sạch và mát, còn được gọi là “nước sống” vì đặc tính chữa bện của nó.

địa điểm tâm linh 12

(Ảnh: Pyramid-Lodge)

địa điểm tâm linh 13

(Ảnh: Done Blog)

6. Socotra, Yemen

Quần đảo Socotra nằm ở phía Tây Bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Quần đảo có tầm quan trọng vì tính đa dạng sinh học của nó với hệ động thực vật phong phú và khác biệt, không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Chính vì vậy, nó được mệnh danh là Galapagos của Ấn Độ Dương. Năm 2008, quần đảo Socotra được đưa vào danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới. Hệ thực động thực vật đặc biệt của quần đảo được tin rằng đã tạo nên trường năng lượng đặc biệt giúp du khách có thể kết nối với tinh thần của vũ trụ và thế giới tâm linh.

địa điểm tâm linh 14

(Ảnh: Reddit)

địa điểm tâm linh 15

(Ảnh: GramUnion)

địa điểm tâm linh 16

(Ảnh: Internet)

7. Cao nguyên Uluru, Australia

Núi thiêng Uluru còn được biết đến với tên gọi Ayers Rock, nằm ở trung tâm công viên quốc gia Uluru-Kata Tjuta ở vùng lãnh thổ phía Bắc Australia. Điều đặc biệt của Uluru là mỗi khi bình minh hoặc hoàng hôn, ngọn núi này chuyển sang màu đỏ rực rỡ, nổi bật giữa sa mạc. Nguyên nhân đổi màu của Uluru liên quan đến đặc tính của núi đá. Uluru thực ra là một khối đá ráp thạch anh, chất đá cứng rắn, kết cấu chặt chẽ. Bề ngoài của đá ráp màu đỏ có ô-xít sắt, dưới sự chiếu rọi của ánh sáng Mặt trời ở nhiều góc độ khác nhau, sẽ đổi màu liên tục nên còn có tên “ngũ sắc độc thạch sơn”.

Trải qua sự bào mòn của mưa gió, mặt đá trở nên bằng phẳng, hòn đá vẫn đứng sừng sững và được các nhà địa lý gọi là núi Thực Dư. Tuy nhiên, ít ai biết cao nguyên Uluru còn được gọi là Tiukurpa, nghĩa là “giấc mơ” của thổ dân. Truyền thuyết cho rằng những bức tranh trong các hang động xung quanh đều mô tổ những câu chuyện trong “giấc mơ” của các bộ lạc xưa. Bất kỳ du khách nào đến nơi này cũng đều sẽ nhận được những linh kiến tâm linh.

địa điểm tâm linh 17

(Ảnh: Photo Basecamp)

địa điểm tâm linh 18

(Ảnh: Michael Boniwell)

8. Đỉnh Kailash, Tây Tạng

Cách thủ phủ Lhasa của Tây Tạng trên 1.000 km về hướng Tây là núi thiêng Kailash, ngọn núi được thế giới mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, nơi mà Kinh tạng Phật giáo gọi là núi Tu Di, cũng là nơi duy nhất ngày xưa Đức Phật và 500 vị A la hán đặt chân đến. Kailash là linh địa được bao quanh bởi 4 quả núi của 4 vị Phật và Kim Cang trong Ngũ Trí Như Lai, các hang động của Tổ sư Milarepa, đạo tràng của Tổ sư Liên Hoa Sanh và hang động của Bồ tát Quan Âm. Ngọn núi này rất linh thiêng, huyền bí, tuyết phủ quanh năm, có nhiều hoa văn kỳ bí, độc đáo.

Các đỉnh núi cao nhất trên thế giới nổi tiếng như Everest, Lhotse, Cho Oyo, Nangar Parat hay Shishangpangma với độ cao trên 8.000m từ lâu đã trở thành thách thức hấp dẫn để chinh phục của vô số con người trong thời đại văn minh nhưng thực tế, những ngọn núi như Kailash trong dãy Gangdise hay đỉnh Kawakebo trong dãy Meili là những nơi bàn chân con người dường như không thể đặt lên. Chúng thực sự là những ngọn núi linh thiêng.

địa điểm tâm linh 19

(Ảnh: Firefly Daily)

địa điểm tâm linh 20

(Ảnh: Wikipedia)

9. Khu bảo tồn Belintash, Bulgaria

Belintash là một cao nguyên nhỏ ở dãy núi Rhodope ở Bulgaria, từng mang dấu vết hoạt động của con người. Belintash cùng với Cross Forest và Karadjob tạo thành tam giác năng lượng quan trọng ở châu Âu. Người ta cho rằng đây là một địa điểm giáo phái của người Thracian cổ đại, mặc dù bản chất và mục đích vẫn chưa được tìm hiểu đầy đủ. Cũng có những ý kiến cho rằng khu bảo tồn này dành riêng cho thần Sabazios, được xây dựng và điều hành bởi những người Thracian thuộc bộ tộc Bessi. Phần nền phẳng phía trên của cao nguyên được chạm khắc các lỗ tròn, những con đường nhỏ, hốc và dấu chân mà một số nghiên cứu giải thích rằng đây có thể là bản đồ sao của người cổ đại. Năm 2006, một số khách du lịch đã phát hiện ra chữ khắc trên vách đá ở Belintash, xác nhận rằng người Tracia có bảng chữ cái của riêng họ trước cả bảng chữ cái Hy Lạp. Người ta tin rằng ở đây từng diễn ra các hoạt động huyền bí và những hiện tượng tâm linh kỳ lạ vẫn kéo dài đến ngày hôm nay.

địa điểm tâm linh 21

(Ảnh: Explore-Share)

địa điểm tâm linh 22

(Ảnh: Deskgram)

10. Bãi đá cổ Stonehenge, England

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, thuộc hạt Wiltshire, 13km về phía Bắc Salisbury. Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng tròn đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên. Khu vực này và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986.

Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa thể biết được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó và để làm gì. Ban đầu, công trình là một vòng gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên. Điểm đặc biệt là cánh đồng xung quanh bãi đá có những “hình vẽ” được tạo ra do cấu trúc của cỏ, như thể cỏ tự “nằm” theo một trật tự cần thiết. Điều này chứng tỏ ở đây có một trường năng lượng rất mạnh, tạo nên các hiệu ứng tâm linh chưa có lời giải đáp.

địa điểm tâm linh 23

(Ảnh: History of Stonehenge | English Heritage)

địa điểm tâm linh 24

(Ảnh: Stonehenge | English Heritage)

Xem thêm: 

Bật mí thú vị về kiến trúc “lỗ rồng tâm linh” của những tòa nhà cao tầng ở Hồng Kông

Khám phá năng lượng của KHÍ để làm chủ cuộc sống

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Đ.T (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Du lịch