[ELLE Voice] “Đàn ông từng trải? Tốt thôi, khi đi đúng hướng”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/01/2019 15:48:32

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 1/2019] Với một người phụ nữ từng bị đổ vỡ trong hôn nhân, liệu một người đàn ông từng trải sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho cô ấy?

Từng trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân, chị Đỗ Hồng Minh, hiện đang làm Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị một tập đoàn đầu tư dịch vụ du lịch và kinh doanh khách sạn, đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với ELLE Việt Nam quan điểm của chị về hình ảnh người đàn ông. Những nhìn nhận ấy trong mắt một phụ nữ hiện đại, năng động dù có những va vấp đau đớn trong cuộc đời vẫn đầy sự lạc quan. Cuộc trò chuyện ngắn dưới đây dù là một tiếng nói nhỏ góp thêm ý kiến cho cuộc bàn luận “Đàn ông trong mắt phụ nữ” nhưng cũng rất thú vị để chúng ta hiểu hơn về những người đàn ông quanh mình.

Hoàn hảo là một khái niệm tương đối, nhưng nếu để đưa ra các tiêu chuẩn của một người đàn ông hoàn hảo, theo quan điểm của chị là gì?

Một người sống có tâm, trách nhiệm với bản thân và gia đình, tôn trọng thương yêu người bạn đời, biết điểm dừng trước những cám dỗ, hài hước và lạc quan, dám làm dám chịu và tinh tế trong cuộc sống vợ chồng.

người đàn ông 1

Có nhiều kiểu đàn ông như đứa trẻ không bao giờ chịu lớn, đàn ông playboy, đàn ông gia trưởng, đàn ông trưởng thành. Trải qua một thời gian phụ nữ mới thấy được người đàn ông là mảnh ghép phù hợp với từng phụ nữ. Với 4 kiểu đàn ông ở trên, chị đã từng gặp chưa và ấn tượng của chị về họ như thế nào?

Trong cuộc đời của mình, tôi đã từng gặp một người hội tụ cả 3 đặc tính đầu tiên, thật đáng tiếc. Một đứa trẻ không bao giờ chịu lớn vì sự nuông chiều và bao bọc sai lệch theo văn hóa của gia đình. Khi ở cương vị người chồng thì là một người “chơi bời”, luôn đem lại sự bất hạnh cho những người phụ nữ nào là vợ anh ta vì sự lừa dối hết cuộc tình này đến cuộc tình khác. Một người đàn ông gia trưởng tiêu cực và ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, áp đặt và vùi dập người bạn đời miễn sao mình được nổi trội và là trọng tâm.

Phải nói là tôi khá sốc, sau đó là đau đớn, sau những cơn đau là sự chấp nhận và rồi sau cùng là sự khinh bỉ. Khi đã dùng từ khinh bỉ thì có nghĩa người đàn ông đó không đủ tư cách tồn tại trong suy nghĩ hay nhận thức của mình nữa. Thế nhưng, điều lạ là tôi không mất lòng tin ở đàn ông bởi tôi cho rằng đó chỉ là điều không may với mình. Rất nhiều bạn bè tôi có gia đình hạnh phúc, nơi người đàn ông chưa chắc đã lý tưởng như mong đợi của những người vợ nhưng họ lại là những “mảnh ghép” để tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Những điều về cuộc sống hôn nhân không nên chia sẻ với bạn bè
Mặc dù bạn bè là những người luôn bên cạnh và giúp đỡ chúng ta, sau gia đình nhưng không có nghĩa là bạn có thể chia sẻ tất cả những điều xảy ra...

người đàn ông 2

Chị thích làm bạn với những người đàn ông như thế nào, và thích sống với người đàn ông như thế nào?

Tôi thích làm bạn với người hài hước, sống lạc quan, nam tính và ga lăng. Thích sống với người yêu và thương mình dù cả lúc xấu hay đẹp, khỏe hay yếu. Họ có tính cách điềm đạm và tinh tế, rộng lượng và sống trách nhiệm, luôn tự tin và mạnh mẽ truyền năng lượng tích cực cho bạn đời qua mỗi khó khăn, thích chiều theo những sở thích của người bạn đời, như đi du lịch cùng nhau chẳng hạn và luôn hài hước để cuộc sống vốn đã rất chộn rộn bớt đi khó khăn.

“Đàn ông từng trải” liệu có tốt cho phụ nữ hơn không?

Từng trải có nhiều khái niệm: trong chuyện chăn gối, trong trường đời, trong cuộc sống hôn nhân… Nói chung là tốt nếu không lệch hướng, không quá trong bất cứ điều gì và biết áp dụng sự từng trải đó vào cuộc sống đời thường cũng như cuộc sống hôn nhân làm cho bạn đời mình hạnh phúc và đủ đầy cả mặt vật chất và tinh thần.

Xem thêm

[ELLE Voice] Góc nhìn khác về hôn nhân hiện đại

Cung hoàng đạo của chàng nói lên điều gì về cuộc sống hôn nhân?

Nhóm thực hiện

Thực hiện phỏng vấn: Ngọc Anh

Ảnh: NVCC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice