[ELLE Voice] Pha Lê: Khi mang thai, con là nguồn năng lượng vô biên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/04/2021 11:16:39

Không còn hoạt động nghệ thuật sôi nổi như trước, thời gian gần đây, Pha Lê chuyên tâm vào việc kinh doanh và chăm sóc con gái xinh xắn mới chào đời. Theo dõi những khoảnh khắc đáng yêu và hạnh phúc của hai mẹ con, ít ai biết được cô đã phải trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn khi lần đầu làm mẹ.

Chị có thể chia sẻ về sự chuẩn bị trước khi mang thai, sự ảnh hưởng đến cảm xúc, lý trí của chị trong giai đoạn này như thế nào?

Thật ra việc mang thai đã được tôi chuẩn bị kỹ lưỡng từ cách đây 2-3 năm, sẵn sàng cả về sức khỏe và kinh tế. Tôi cũng mất khá nhiều công sức và tiền bạc để đến Thái Lan liên tục trong nhiều tháng với mong mỏi được làm mẹ. Tuy nhiên, tôi thất bại khá nhiều lần mà nếu chia sẻ con số thật sự, chắc nhiều người sẽ choáng váng. Khi quyết định bỏ cuộc, xác định đời mình coi như không có đường con cái thì bất ngờ tôi gặp Manny (chồng tôi bây giờ). Bé Ốc ra đời một cách tự nhiên không hề can thiệp. Điều đó thật sự là phép màu và buộc tôi phải tin con cái là trời cho.

Khi bắt đầu mang thai, chị có gặp nhiều bỡ ngỡ không? Chị đã học hỏi kiến thức và kinh nghiệm về quá trình mang thai cũng như chăm sóc em bé như thế nào?

Thật sự, khi mới mang thai, tôi lo nhiều hơn vui vì đã sẩy thai nhiều lần trước đó. Tôi muốn giấu cả thế giới, bởi nếu có gì xảy ra thì mình tôi gánh chịu chứ không để ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bản thân tôi còn không chắc có thể sinh con được không. Tuy nhiên, mặt khác, tôi vẫn sẽ làm những gì tốt nhất cho thai kỳ, ví dụ như chọn bác sĩ giỏi, nơi sinh tốt nhất, ăn uống theo chỉ định… Tôi cứ âm thầm tự quyết chứ không hỏi ai, bởi tôi nghĩ cơ địa mỗi người khác nhau. Thông tin rất nhiều nhưng phải luôn giữ đầu tỉnh táo để chọn lọc.

[ELLE Voice] Khi phụ nữ dùng bản năng làm sức mạnh
Cùng với sự tiến bộ của xã hội và công nghệ, phụ nữ trước, trong và sau khi sinh được hỗ trợ và chăm sóc tốt hơn về mặt thể chất. Tuy nhiên, áp...

Nhưng cứ chịu đựng một mình mà không chia sẻ cảm xúc với ai cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai dễ mắc trầm cảm.

Chính xác. Nhưng tôi không cho phép mình bị trầm cảm bởi tôi luôn cho rằng mình là một người bản lĩnh. Khi công khai có thai, tôi sẵn sàng đón nhận mọi tác động xung quanh. Tôi biết tâm lý mình sẽ bị ảnh hưởng nên việc đầu tiên tôi làm là dặn dò người nhà không được để tôi một mình. Tôi đã rất khó khăn vì thời gian đó cũng là lúc mẹ chồng phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối nên chồng tôi như trên mây, mọi gánh nặng lên vai tôi hết.

mang thai và tâm sự của Pha Lê

Điều gì đã giúp chị vượt qua những suy nghĩ tiêu cực?

Con tôi! Nếu không có bé, chắc chắn tôi sẽ buông hết! Tôi biết đó là do thay đổi hóc-môn, do nhạy cảm và tôi luôn tự trấn an mình. Nhưng một mặt, tôi vẫn không tránh được những suy nghĩ tiêu cực. Tôi chọn nói thẳng với chồng hai mạch suy nghĩ của mình, tôi luôn phải đấu tranh với bản thân. Nhưng anh ấy cũng đang phải đối mặt với khó khăn vào thời điểm đó, sức ép quá nặng nề nên tôi không dám làm quá. Mỗi lần nhìn con, tôi lại nghĩ sao nó đẹp như thiên thần thế này. Cứ thế tôi cố gắng từng ngày… Rồi tôi vượt qua được hết.

[ELLE Voice] Mạng xã hội: "Bạn đồng hành" của những người mẹ hiện đại
Trong bối cảnh xã hội hiện nay, những trải nghiệm tích cực và tiêu cực của thai kỳ đang diễn ra vượt xa những tương tác truyền thống giữa người...

Phụ nữ mang thai và sinh con khi không có người bên cạnh chia sẻ vô cùng thiệt thòi. Thế nhưng vẫn có nhiều người có dự định làm mẹ đơn thân. Với những trải nghiệm vất vả khi nuôi con một mình, quan điểm của chị thế nào?

Tôi không ủng hộ cũng như không phản đối việc các bạn quyết định làm mẹ đơn thân, đó là quan niệm và sự lựa chọn của mỗi người, không có đúng và sai, chỉ là một khi bạn đã sẵn sàng, đừng ca thán nếu mọi chuyện không như mong muốn.

Tôi không phải là tuýp người thích đổ thừa nên việc nuôi con đối với tôi chưa bao giờ khó khăn. Đừng nói vất vả một năm đầu, có con là lo cho nó cả đời. Thực tế tôi đang trải qua cho thấy kể cả thức đêm, kể cả đầu bù tóc rối thì tôi cũng không thấy có gì hối hận. Tôi cho đó là đương nhiên. Trong tôi luôn tràn đầy năng lượng tích cực và con chính là nguồn năng lượng vô biên.

Quá trình mang thai và sinh con làm đảo lộn cuộc sống của phụ nữ, đối với mẹ là người nổi tiếng, đôi khi áp lực còn lớn hơn rất nhiều. đã từng hoạt động trong showbiz, chị có suy nghĩ như thế nào về điều này?

Chắc tôi ngoài luồng những suy nghĩ đó. Khi làm mẹ, có nghĩa là làm mẹ mà thôi, đừng nghĩ mẹ là siêu mẫu, mẹ là hoa hậu, hay mẹ là ca sĩ. Mẹ thì chỉ là mẹ mà thôi. Có xấu đi vì con thì cũng đáng mà. Tuy nhiên ý thức trong ngành nghề mình làm nên tôi phải tìm hiểu và học hỏi các chị đi trước để vẫn đủ dinh dưỡng cho con khỏe mạnh mà bản thân mình cũng vẫn giữ được nhan sắc, vóc dáng. Tôi không quá nặng nề hay áp lực vì việc đó.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice