Kim Nguyễn & giấc mơ nước Mỹ

Đăng ngày:

Gặp Kim Nguyễn, cô gái gốc Việt đoạt học bổng thiết kế Michael Kors, trên con đường tạo dựng tương lai ở Mỹ.

ellevn-kim-nguyen-1

Chào Kim, được biết bạn là người đầu tiên nhận học bổng Michael Kors dành cho sinh viên thời trang xuất sắc thuộc FIT, Kim có thể chia sẻ lại câu chuyện này không?

Trường tôi có suất học bổng cho sinh viên năm nhất du học tại Florence, tôi thì chưa bao giờ được đến châu Âu hoặc sống một mình ở bất kỳ nơi khác nào ngoài Texas nên tôi nghĩ đây là cơ hội để khám phá thế giới. Thật may mắn đó cũng là lúc Michael Kors dành tặng 1 triệu đô tạo quỹ học bổng tại FIT và tôi cũng đã được nhận luôn học bổng đầu tiên ấy. Trong portfolio, tôi gửi hình ảnh một trong những bài tập thiết kế của mình, đó là chiếc quần “2-D”. Gọi là quần 2-D bởi vì nhìn đằng sau cứ như là khối hình học biết đi vậy, nhưng hai bên hông tạo ra những xếp nếp bắt mắt. Tôi rất thích những mẫu thiết kế được tạo dựng từ các khối hình học, mang tính chất kiến trúc hiện đại.

Lúc đó thật sự tôi không nghĩ mình sẽ được chọn, vì mẫu thiết kế này khác hẳn phong cách Mỹ cổ điển, thể thao của Michael. Tôi nghĩ chắc hẳn Michael sẽ có hứng thú hơn với những thiết kế thể hiện đúng tiêu chuẩn của ông. Lúc nói chuyện với Michael qua Skype từ căn phòng nhỏ của mình ở Florence, tôi hồi hộp lắm, nhưng Michael rất hài hước và thú vị, ông nói nhanh với chất giọng Mỹ thật nặng và luôn có những câu pha trò khiến tôi cười mãi.

 

Kim Nguyễn trong buổi tiệc cùng NTK Michael Kors và TBT Vogue Anna Wintour

Kim Nguyễn trong buổi tiệc cùng NTK Michael Kors và TBT Vogue Anna Wintour

Rõ ràng mẫu thiết kế 2D ấy không phải là thứ để mặc ở đời thường, nhưng tôi rất muốn thử nghiệm những ý tưởng mới lạ. Tôi nghĩ điều đó giúp tôi định hình phong cách thiết kế của mình. Sau gần 3 năm học ở trường, dù bây giờ tôi học nhiều về thiết kế quần áo ứng dụng, cách tạo dựng cá tính, nhưng thiết kế của tôi vẫn mang ảnh hưởng của những ngày đầu. Không có gì thay đổi nhiều từ ngày nhận học bổng cho đến nay, ngoại trừ việc Michael vẫn đang “kiểm tra” quá trình phát triển của tôi.

ellevn-kim-nguyen-2

Kế hoạch của Kim sau khi ra trường? Làm một nhà thiết kế ở New York chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn?

Tôi sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 năm 2016, học bổng này cũng gồm cả suất đi học 1 năm ở Milan, tôi sẽ trình bày đồ án tốt nghiệp của mình tại đấy.

Tôi không nghĩ sẽ khó để trở thành một nhà thiết kế ở New York, miễn là bạn giữ được bản chất của mình. Trong thời trang, điều quan trọng là bạn phải có tiếng nói riêng. Có rất nhiều cơ hội ở New York, nếu bạn biết nắm bắt và tạo con đường của riêng mình thì thành công sẽ đến. Tương lai, tôi sẽ tạo thương hiệu của mình, Colturra. Đây là từ tôi tự đặt ra, hàm ý về tuổi trẻ, phóng khoáng, đại chúng và hoàn thiện, tất cả trong một. Người phụ nữ của Colturra là người mạnh mẽ, độc lập, không ngần ngại tự cười nhạo chính mình và không là phiên bản của một ai khác.

ellevn-kim-nguyen-4

Vậy còn phong cách thời trang của riêng Kim?

Tôi thường mặc màu đen. Quần jeans skinny đen phối cùng áo thun cổ tròn hoặc sơmi và giày thể thao gần như là đồng phục mỗi ngày của tôi. Tôi thích giữ cho tủ đồ mình đơn giản và trong giới hạn nhất định để không phải bận tâm nhiều về việc sẽ mặc gì vào buổi sáng, và có thể tập trung toàn tâm toàn ý cho BST của mình.

Cảm ơn và chúc Kim luôn thành công!

Kim Nguyễn chia sẻ về những ý tưởng đằng sau thương hiệu Colturra

Nhóm thực hiện

Bài: Lynn Nguyễn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice