Ngày 8 tháng 3, tặng gì cho người phụ nữ tôi yêu?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2018 08:37:07

Món quà dành tặng người phụ nữ bạn yêu trong ngày 8 tháng 3 có thật sự mang theo tình cảm của bạn không? Hay món quà ấy chỉ đơn thuần là một thói quen?

Món quà 8 tháng 3 mà phụ nữ mong đợi

Có lẽ bất cứ chàng trai nào cũng tự học được điều căn bản trong quá trình trưởng thành rằng: 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ và dịp này PHẢI có quà. Đây dường như đã trở thành phản xạ có điều kiện, được kích hoạt theo quán tính mà bạn chỉ cần làm chứ không cần thắc mắc về bản chất.

Vậy nên quà 8 tháng 3 của các chàng trai trẻ cứ vòng quanh những món quen thuộc. Đến ngày rồi, mình nhanh chóng… chọn đại một món để tặng cho xong thôi. Lỡ không trao kịp, để quá ngày người ta lại giận.

Thế nhưng thực ra phụ nữ sẽ không giận vì thiếu một món quà. Họ chỉ giận, hay nói đúng hơn là buồn và thất vọng, nếu bạn tặng quà không kèm theo “cái tâm”.

Món quà 8 tháng 3 mà phụ nữ mong đợi vốn dĩ không phải vật chất phù phiếm, mà là tình yêu của những người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Và bạn có vô vàn cách để thể hiện món quà đến từ trái tim này, từ sang trọng như chuyến du lịch châu Âu đến giản dị như bữa ăn tự nấu hay bó hoa tự gói.

Nếu chỉ tặng quà theo quán tính, ngay khi hoàn cảnh xung quanh biến đổi, bạn sẽ đánh mất thói quen ấy. Bài “học vẹt” chẳng bao giờ ở lại lâu trong tâm trí. Ngày 8 tháng 3 sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu người phụ nữ bạn yêu không hạnh phúc, dù nàng có ngồi giữa một kho vàng.

Những chàng trai không tặng quà

Có những chàng trai tặng quà thiếu “cái tâm” và cũng có những chàng trai thậm chí chẳng chuẩn bị quà cho phái yếu. Tại sao vậy?

Nhận được lời mời chia sẻ về người phụ nữ thương yêu nhân dịp 8/3, VJ Nam Hee, người mẫu Cao Lâm Viên, HLV Châu Việt Sơn, ca sĩ/nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và nhạc sĩ Phạm Hồng Phước đã cùng tề tựu để nói lên những lời chân thành nhất.

VJ Nam Hee thể hiện gu thẩm mỹ khá tinh tế với một chiếc túi cói đầy quà để tặng mẹ 8/3 năm nay.

Em gái Phạm Hồng Phước bị khiếm thính từ khi mới sinh ra, anh trai Phước dù rất thương em nhưng cũng rất ít khi tặng quà cho em vào ngày 8/3. Tuy nhiên, năm nay em của Phước đã đến tuổi trưởng thành và mới tốt nghiệp, nhạc sĩ Phạm Hồng Phứơc quyết định tặng cho em gái một điều bất ngờ nhân ngày 8/3.

cao lam vien tang qua ngay 8 thang 3

Người mẫu Cao Lâm Viên vì không thể gói quà nên anh nghĩ ra cách cắm hoa cùng với quà trong một hộp gỗ đơn giản hợp với tính cách của vợ mình.

HLV Calisthenics Châu Việt Sơn với món quả tặng người yêu của mình.

phạm toàn thắng

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng với món quà tặng cho cô bạn thân được gói rất tinh tế

Với Nam Hee, sự bận rộn của cuộc sống trưởng thành đã khiến anh xao lãng và quên mất việc tặng quà cho mẹ. Trong khi đó, Phạm Hồng Phước bị rối giữa rất nhiều ngày khác nhau dành cho phụ nữ trong năm. Cao Lâm Viên và Phạm Toàn Thắng nhất trí rằng món quà nào cũng có thể dành tặng phụ nữ trong ngày thường, mà càng thường lại càng đặc biệt. Còn Châu Việt Sơn, chàng trai thể thao chia sẻ thẳng thắn: “Có lẽ do mình khô khan quá”.

Thế nhưng không ai trong số họ xem nhẹ việc dành tặng tình cảm cho người phụ nữ quan trọng vào ngày đặc biệt. Bởi xét cho cùng thì yêu thương chẳng bao giờ là thừa, nhất là đối với tạo vật có tâm hồn mong manh như phụ nữ. Phái yếu sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng luôn trao gửi tình cảm vô điều kiện, giống như cách Phạm Toàn Thắng nói về cô bạn thân: “Dù thế nào Thủy Tiên cũng luôn tươi cười, mang niềm vui cho mọi người, cứ như là bản thân chẳng phải chịu đựng nỗi khổ nào cả”.

Nếu mẹ là người đã dõi theo, che chở cho Nam Hee trên suốt chặng đường đời thì với Cao Lâm Viên, “bà xã” lại là vòng tay ấm đã bao dung và hỗ trợ sự nghiệp của anh hết mình. Phạm Hồng Phước học được nghị lực sống từ người em gái mà theo anh là đã “gánh hết xui xẻo của gia đình”. Châu Việt Sơn cũng luôn muốn bảo vệ cho người yêu đã phải chịu nhiều tổn thương tâm lý.

Cả 5 chàng trai đều mong có cách nào đó để dịp 8/3 này có thể khiến người phụ nữ của họ bất ngờ, nhắc phái yếu nhớ rằng họ luôn được thương yêu và trân trọng.

Để ngày 8 tháng 3 trở về đúng với ý nghĩa vốn có

Với sự hỗ trợ của Laneige và Tạp chí Phái đẹp ELLE, các chàng trai đã quyết định tự gói quà người phụ nữ họ yêu thương. Khi những đôi tay lóng ngóng tìm cách chuốt từng mép giấy hay tỉa một nhành hoa, tình cảm dường như trở nên sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Giá trị của những món quà này không phải nằm ở hiện kim, mà là ở giọt mồ hôi người chuẩn bị đổ xuống.

Và đó cũng chính là ý nghĩa quan trọng nhất của ngày Quốc tế Phụ nữ. Dù gói quà còn xộc xệch, bó hoa bông ngắn bông dài… nhưng nụ cười hạnh phúc của người phụ nữ khi nhận quà chính là câu trả lời cho tất cả.

8/3 này, bạn sẽ dành tặng người phụ nữ yêu thương món quà như vậy chứ?

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Âu

Ảnh: Nam Phạm

Quay phim: Nam Phạm, Duy Lê

Dựng phim: Duy Lê

Biên kịch, sản xuất: Vân Trang

Makeup: Từ Minh Quân

Stylist: Fellini Rose

Prop: Thuận Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice