Vera Wang và niềm cảm hứng mới trong công việc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/06/2015 14:36:23

Trong phỏng vấn gần đây nhất, Vera Wang cho biết rằng nền văn hóa của nước Mỹ hiện giờ đang có tầm ảnh hưởng rất lớn đến những quyết định trong công việc của bà.

 

nha thiet ke vera wang truoc cua hang cua minh ellevn

Nhìn lại sự nghiệp kể từ khi Vera Wang bắt đầu chính thức trở thành nhà thiết kế, ngoài cảm giác hân hoan với những thành tựu mình đã được sau nhiều năm cố gắng thì bà cũng thẳng thắn thừa nhận rằng: “Tôi thấy bị áp lực để cố gắng cho làm cho thương hiệu này tiếp tục phát triển.”

nha thiet ke vera wang (2)

Từ một vận động viên trượt băng nghệ thuật, từ cái thất bại khi không được đi thi đấu vào mùa Olympics 1968, Vera Wang lại càng có thêm sức mạnh để chứng minh với gia đình mình là bà có thể tự đứng lên và xây dựng một sự nghiệp vững vàng mà không cần phải theo những kế hoạch đã được vạch sẵn từ cha. Ngày đầu mới bắt đầu bước chân vào Vogue, có thể nói chính cảm giác bức bối khi bị cha luôn luôn ngăn cản và không thừa nhận tài năng của bà đã khiến Vera Wang nổ lực hơn gấp bội phần để giành được những vị trí quan trọng trong làng thời trang. Rồi đến lúc bà làm đám cưới năm 40 tuổi, cái áp lực không thể tìm được chiếc váy cưới ưng ý cho mình lại giúp bà rẽ sang con đường nhà thiết kế áo cưới. Đôi khi sự cản trở lại là một phần của cảm hứng sáng tạo, là một phần của thành công.

Người phụ nữ nhỏ bé đến từ Trung Quốc này quả thật có một tinh thần vô cùng kiên cường: “Tôi không sợ vấp ngã vì ở trên sân băng tôi luôn được rèn luyện và nhắc nhở rằng khi bị té phải tự gượng dậy, tiếp tục hoàn thành bài diễn như chưa có chuyện gì xảy ra” – Vera Wang nói.

Ở thời điểm hiện tại, mọi khó khăn đã đi qua, nỗ lực và tài năng của Vera Wang đã được gia đình cũng như cả thế giới thừa nhận, một nghệ sĩ sẽ rất dễ dàng bị mất cảm hứng sáng tạo nếu sống trong một thế giới yên bình như vậy. Có thể đây chính là lý do khiến bà cảm thấy mình bị áp lực nặng nề khi nghĩ đến con đường phát triển thương hiệu trong tương lai. Căng thẳng hay áp lực là không thể tránh khỏi nhưng Vera Wang cũng tự tìm ra được một nguồn cảm hứng mới cho công việc.

phong van nha thiet ke vera wang

Trong lần gần đây nhất khi trả lời phỏng vấn của CCTV-America, Vera Wang cho biết: “Một trong những thứ có ảnh hưởng đến tôi bây giờ lại là nền văn hóa của nước Mỹ. Có rất nhiều nhà thiết kế vẫn đang tìm cảm hứng từ Paris, điều đó không cần phải bàn nữa. Nhưng tôi nghĩ, lúc này đây, trong thập niên này, phong cách thời trang của người Mỹ đang dần leo lên vị trí đầu bảng. Điều này ảnh hưởng tới tôi. Tất cả những gì đang xảy ra trên truyền thông, phim ảnh, Hollywood. Tất cả những nhân tố này là nền tảng để tôi xem xét lại bản thân sẽ đi đến đâu và đang làm gì.”

Xem thêm

Câu chuyện phá sản ở tuổi 25 của Tommy Hilfiger

Chặng đường sự nghiệp của NTK Công Trí

Elie Saab dành cả cuộc đời cho thời trang

Con đường trở thành tỉ phú của nhà thiết kế Michael Kors

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vân Trang

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.