Á hậu Hoàng Oanh: “Cái gì không phù hợp sẽ thành xấu!”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2016 09:30:42

[Tạp chí ELLE – 8/2016] MC – Á hậu Hoàng Oanh, chủ nhân của giải thưởng ELLE Style Awảds 2016 (ESA) hạng mục “MC phong cách” chia sẻ cô đã vượt nhiều thử thách, dần hoàn thiện và bộc lộ cá tính qua thời trang một cách tinh tế.

“Trang phục của MC tưởng dễ mà khó, làm sao luôn nổi bật mà vẫn trang trọng, không quá lố mà cũng đừng mờ nhạt. MC không chỉ là nhân vật chính chia sẻ và truyền cảm hứng xuyên suốt mà còn là bộ mặt của một chương trình mà mình dẫn dắt”. 

MC Hoang Oanh

Chào MC – Á Hậu Hoàng Oanh, ESA 2016 có ý nghĩa như thế nào với bạn?

ESA như một món quà, động viên tôi nhìn lại những gì mình đã cố gắng. Phong cách không chỉ là thời trang mà còn nằm ở thái độ sống. Từ khi ý thức được điều đó, tôi tìm cho mình một hình tượng, dồn tâm sức học hỏi cho sự nghiệp, cuộc sống cũng thay đổi tích cực hơn.

Đồng nghiệp nào khiến bạn ấn tượng?

Tiền bối Oanh ngưỡng mộ là MC Thanh Bạch – một quả cầu năng lượng và MC Kỳ Duyên – một nữ thần hồn nhiên.

Trang phục và vẻ bề ngoài của một nữ MC giữ vai trò quan trọng như thế nào trong công việc?

Nếu muốn khán giả lắng nghe, trước tiên họ phải nhìn thấy bạn! Tôi luôn lựa chọn trang phục không chỉ đẹp cho mình mà còn đẹp cả trong mắt công chúng. MC thành công luôn tỏa ra cùng lúc sự tự tin và nét khiêm nhường. Trang phục của MC tưởng dễ mà khó nên tùy nội dung chương trình cần phải tiết chế cho phù hợp. Như tôi sẽ là một người dân khi làm Tin tức 60s, một người trẻ yêu âm nhạc trong The Remix, sành điệu một chút khi làm Thời trang & Nhân vật… Và cuối cùng, thật tâm là một người bạn với khán giả của mình.

Á hậu Hoàng Oanh quý phái trong thiết kế đầm gấm cổ điển
Bộ ảnh thời trang mới có sự tham gia của Á hậu Hoàng Oanh, giới thiệu xu hướng vải gấm truyền thống với những hoạ tiết cổ điển sang trọng mang đậm...

Bạn từng phát biểu nhờ những lần “thành sao xấu” mà biết học cách thay đổi và trưởng thành hơn. Quá trình đó đã diễn ra như thế nào?

Cái gì không phù hợp sẽ thành xấu! Tôi không thể mặc đồ dẫn The Remix để làm Tin tức 60s và ngược lại. Từ những sai lầm như từng mặc lộng lẫy hơn chương trình cần hay xuề xoà hơn khán giả mong đợi, tôi đã học cách mặc đẹp hơn. Tôi cũng nhờ đến các stylist, NTK, chuyên gia trang điểm, làm tóc giúp mình có một tổng thể hài hòa, hợp thời trang hơn. Quan trọng là bạn hãy luôn yêu nghề và yêu chính mình để trang phục của mình toát lên phong cách, khí chất, nét đẹp riêng.

Có điều gì thú vị bên trong thế giới thời trang của MC – Á Hậu Hoàng Oanh lúc này? Cảm hứng thời trang của bạn đến từ đâu?

Tôi đã dần hiểu mình là ai, mặc thế nào sẽ đẹp nhất và dám mới lạ hơn trong mắt công chúng. MC Cat Deeley của So You Think You Can Dance mang đến cho tôi rất nhiều cảm hứng về cách mặc.  Làm MC không hẳn lúc nào xuất hiện cũng cần lên tiếng, phải không? Nên tôi rất thích câu nói của Rachel Zoe: “Phong cách là thứ nói lên bạn là ai mà không khiến bạn phải tốn lấy một lời”.

Thách thức lớn nhất bạn nghĩ mình phải chinh phục trong sự nghiệp MC là gì? Yếu tố nào tạo nên sự khác biệt của chị trong lĩnh vực này?

Là chiến thắng chính mình trong từng chương trình mới. Luôn học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, tìm hiểu, cập nhật xu hướng. Sự khác biệt của tôi chính là tôi đang hoạt động nhiều hơn ngoài vai trò của một MC. Trong tâm thức của mình, tôi là Hoàng Oanh – một Á hậu, MC, diễn viên luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc và cuộc sống.

Xem thêm:

Á hậu Hoàng Anh quý phái trong thiết kế đầm gấm cổ điển

Hoàng Thùy Linh: Thần thái quyết định vẻ đẹp

MC Thùy Minh: Làm mẹ đâu có nghĩa là ngừng đi

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview