Keira Knightley – “Tôi đã biết nói Không nhiều hơn”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/03/2018 19:41:07

[Tạp chí ELLE – tháng 4/2018] Hãy cùng ELLE Việt Nam lắng nghe những tâm sự của nữ diễn viên Hollywood Keira Knightley về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Buổi phỏng vấn diễn ra tại một studio phía Bắc London, Keira Knightley trả lời mọi câu hỏi thẳng thắn không né tránh. Từ một cô gái nổi tiếng thế giới khi mới 18 tuổi, trở thành nữ diễn viên có thu nhập cao thứ hai ở Hollywood, giờ đây ở tuổi 32, Keira đang làm gì? Cô đang chọn trường cho con gái Edie 2 tuổi của mình. Đồng thời cô đang tham gia vào phim chính kịch – tiểu sử Colette của đạo diễn Wash Westmoreland và vai bà tiên Sugar Plum Fairy trong Kẹp Hạt Dẻ.

Hollywood là một thế giới mà đàn ông dường như làm chủ tình thế. Keira thừa nhận thách thức của cô là làm sao thể hiện rõ bản thân muốn gì, nhưng phải theo cách mà mọi người có thể lắng nghe và thấu hiểu. Khi còn trẻ, như mọi cô gái khác, Keira căng thẳng vì áp lực luôn phải hoàn hảo. Giờ đây cô biết nói “Không” nhiều hơn. Đây không phải là điều dễ dàng bởi Hollywood là nơi mà đa số các đạo diễn và nhà sản xuất là đàn ông. Cứ ba vai nam chính thì mới có một vai nữ chính, theo Keira. Từ sau Cướp biển Ca-ri-bê, Keira tham gia vào những phim độc lập nhiều hơn, làm việc với những đoàn phim nhỏ, kịch bản kén người xem nhưng quan trọng là cô làm chủ được sự nghiệp của mình.

Con gái cô bây giờ đã 2,5 tuổi. Điều thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của cô là gì?

Mọi thứ đều thay đổi: Đời sống xã hội, tình cảm, cách tôi ăn, ngủ. Con gái thường xuyên thức dậy giữa khuya. Tôi từng muốn có thể ngủ nhiều hơn, bây giờ thì chưa thể nhưng tôi không từ bỏ hy vọng đâu.

Sao cô lại trở về London sống mà không sống ở New York?

Tôi cần có mẹ. Tôi yêu sự dịch chuyển lắm nhưng London vẫn là nhà. Vào sinh nhật của Edie, tôi nhận ra mình muốn về nhà hơn bao giờ hết. Với lại ở đây khi nào cần mẹ giúp trông con, tôi chỉ cần nhấc điện thoại gọi mẹ là được.

Hình ảnh cô thể hiện trong clip quảng cáo nước hoa Coco Mademoiselle của Chanel thật là “nữ quyền” khi cô thức dậy sau đêm tiệc tùng hoang dã và bỏ đi khi người đàn ông còn đang ngủ, cô có thấy vậy không?

Keira (cười lớn): Tôi bỏ hết tất cả lại như vậy đó. Tôi thích chơi đùa chút xíu sau đó bỏ đi tìm niềm vui mới. Tôi thích kiểu tâm lý như vậy.

Keira Knightley 1

Diễn xuất trong quảng cáo nước hoa có khác gì so với đóng phim điện ảnh không?

Ngẫu hứng hơn bạn ạ. Tôi thường không biết mình sẽ làm gì cho đến khi đặt chân vào trường quay. Khi đóng phim điện ảnh, bạn trông không được quá xinh đẹp đâu, trong khi đóng trong clip này thì người ta cho bạn tha hồ bĩu môi, càng nhiều càng tốt và chăm chút từng tiểu tiết để bạn trông đẹp hết mức có thể.

Cô thường chọn nước hoa theo trang phục hay chỉ dùng một loại quen thuộc?

Tôi chưa bao giờ biết khái niệm đổi nước hoa như đổi quần áo. Có lẽ vì đặc trưng nghề nghiệp, tôi phải có dấu ấn xuyên suốt của riêng mình để nhận ra mình là ai giữa rất nhiều bộn bề.

Ngoài diễn xuất, cô có thú vui nào khác không?

Tôi vẽ. Đóng phim là một việc mà cả thế giới sẽ nhìn vào và bình luận trong khi những bức họa chỉ là của riêng tôi. Tôi vẽ và nghe sách nói.

Cô có ngủ nướng không?

Không, cái đó quá xa xỉ với tôi. Nhưng rượu vang có thể giải quyết mọi vấn đề. Tiền của tôi tiêu vào rượu ngon và thức ăn ngon hết. Gần nhà tôi có tiệm bán thực phẩm rất ngon.

Ngày xưa cô nói cô là tomboy chính hiệu và tôi nghe nói cô là một người hướng nội?

Khi tôi làm việc, lúc nào cũng sẽ có người chạm vào tôi, vào tóc tôi, vào mặt tôi để sửa soạn. Chính vì vậy trong thời gian riêng tư, tôi hạn chế làm đẹp, tôi còn chẳng mấy khi chải tóc nữa cơ. Đúng, tôi là người sống nội tâm. Sau khi đối diện với công chúng, tôi phải lui về khu vườn sau nhà mình để chìm vào yên ắng và kín đáo.

Keira Knightley 2

Có vai diễn nào sau khi đóng máy vẫn ám ảnh cô không?

Không, tôi nhập tâm trong những ngày quay thôi, khi đóng máy thì tất cả đi mất. Giống như nước hoa vậy, bạn xức lên, bạn chìm đắm và sau đó bạn sẽ đi đến tận cùng của mùi hương.

Nếu quay lại thời gian, cô sẽ nói gì với chính cô năm 16 tuổi?

Tôi sẽ nói hãy thư giãn đi, thả lỏng đi. Thời đó tôi nghiêm túc quá. Lúc nào cũng cố gắng để hoàn hảo, để cư xử đúng mực, để được ưa thích. Đột nhiên đến năm 25 tuổi, tôi thay đổi toàn diện, chắc do chất gì đó trong người chăng? Giờ đây tôi luôn thấy mọi chuyện đều ổn và cuộc sống là phải phạm sai lầm.

Xin cảm ơn cô!

Xem thêm:

Keira Knightley tại lễ trao giải Oscar lần thứ 87

Keira Knightley gương mặt quảng bá nước hoa Chanel

Nhóm thực hiện

Bài: Valentine Petry

Chuyển ngữ: Khánh Ngọc

Ảnh: Jan Welters

Stylist: Boulenger Diane

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview