Lê Minh Ngọc: “Chất lượng làm nên sự khác biệt”

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 6/2016] Lê Minh Ngọc thuyết phục giới thời trang và nghệ sĩ bằng hình ảnh luôn mới mẻ. Sao nữ luôn tin tưởng ý tưởng thời trang từ anh để hoàn thiện phong cách hơn.

Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt"

Stylist với Lê Minh Ngọc là một nghề hay một cuộc dạo chơi?

Tôi rất thích một câu của Steve Jobs nói rằng “Cách duy nhất để làm tốt công việc của mình là phải yêu công việc đó”. Khi tìm được niềm đam mê của mình trong công việc, có thể tôi chỉ cần dùng 60% sức lực để đạt được kết quả như mong muốn. Tôi yêu thích những gì tôi đang làm. Styling là một công việc không thể thiếu mỗi ngày của tôi.

Lê Minh Ngọc là một stylist luôn tạo được sự mới mẻ bất ngờ. Anh tìm thấy cảm hứng cho những điều mới mẻ đó từ đâu?

Tôi nghĩ đó là sự lạc quan. Tôi yêu thích dịch chuyển, nó giúp tôi thay đổi không khí, suy nghĩ, cập nhật thêm nhiều thứ mới mẻ. Và tôi là người mộng mơ.

Một người sành điệu, có gu thời trang như Hồ Ngọc Hà khi tìm đến stylist thì sẽ có những yêu cầu gì? Lê Minh Ngọc có thỏa mãn những yêu cầu đó của cô ấy không?

Tôi chưa bao giờ hỏi cô ấy điều đó và cũng không có ý định hỏi những câu tương tự vậy. Chúng tôi đủ lớn, đủ trải nghiệm để nhìn vào hành động hơn là những câu hỏi và trả lời sáo rỗng. Sự gắn bó của chúng tôi là câu trả lời lớn nhất rồi còn gì.

Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt"

Hồ Ngọc Hà có điểm yếu nào trong thời trang?

Điểm yếu của cô ấy là cập nhật xu hướng quá nhanh. Đó là con dao hai lưỡi, bởi không phải ai cũng nhạy bén như vậy. Nhưng đó cũng là lý do Hà trở nên khác biệt.

Những ngôi sao như Hồ Ngọc Hà đã có phong thái riêng, nói cách khác là… mặc gì cũng đẹp. Anh chỉ cần làm sao để họ có vẻ mới mẻ hơn thôi thì phải?

Sự mới mẻ là điều quan trọng nhất. Bạn có thể ăn cơm quanh năm suốt tháng nhưng phải có thêm món chính, món phụ. Thời trang cũng vậy, bộ quần áo đẹp chưa làm được gì nếu không có phụ kiện đi kèm. Sự mới mẻ của cá nhân đã quan trọng, với một nghệ sĩ giải trí hàng đầu như Hà lại quan trọng hơn bội phần.

Làm một stylist nổi tiếng, trải nghiệm sâu rộng trong thời trang, thời điểm này dường như anh đang chọn khách hàng chứ chẳng còn là khách hàng chọn anh nữa đúng không?

Giá trị của chúng ta nằm tất cả ở sự lựa chọn. NTK Giorgio Armani đã nói một câu mà tôi nghĩ rất phù hợp với câu hỏi này: “Sự khác biệt giữa phong cách và thời trang là ở chất lượng”.

Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" 11 Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" 6c Lê Minh Ngọc: "Chất lượng làm nên sự khác biệt" 4

__

Xem thêm:

Stylist Steven Đoàn chia sẻ về tuần lễ thời trang London 2016

Nghe stylist của ELLE Private Sale nói về Personal Shopper

Những bài ELLE Decor đẹp do stylist Sarah Nguyen thực hiện

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

Ảnh: Nhân vật cung cấp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more