Trò chuyện cùng CHI PU & GIL LÊ về “Yêu”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/10/2017 23:51:13

[Tạp chí ELLE – 1/2016] Chi Pu và Gil Lê là hai tên tuổi trẻ nổi bật, khá được cộng đồng mạng yêu thích trong thời gian vừa qua. Hãy cùng tạp chí ELLE trò chuyện với đôi bạn trẻ đại diện cho một vẻ đẹp mới tràn đầy năng lượng này nhé, đặc biệt là cảm xúc của họ về bộ phim “Yêu” mà cả hai vừa tham gia trong thời gian qua.

Thách thức đầu tiên của cả hai khi đến với Yêu là gì?

CHI: Nếu thường khá lo lắng về diễn xuất trước lúc nhận lời tham gia dự án điện ảnh nào đó, thì với “Yêu”, ngay từ khi nghe trao đổi ý tưởng câu chuyện và kịch bản, tôi đã tự tin mình có thể làm nên một vai diễn hay. Vấn đề ở chỗ, chuyện phim xoay quanh mối quan hệ nhạy cảm mà cả tôi với Gil sẽ cùng trở thành một cặp đôi yêu nhau trên phim, điều đó thật sự đáng lo ngại. Đã có quá nhiều đồn thổi về chúng tôi bên ngoài. Chỉ sợ sau bộ phim, cả Chi và Gil càng khó tách rời trong mắt khán giả. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bàn bạc và lắng nghe nhau. Nhận thêm lời động viên từ nhiều phía, tôi quyết định đặt mọi tâm huyết để đến với bộ phim.

GIL: Tôi đến với vai diễn điện ảnh đầu tiên trong Yêu chỉ qua một cú điện thoại của thành viên trong ê-kíp “Em ơi ăn trưa với anh nhé? ”Không hề dễ dàng đâu. Dù hết 80% nhân vật trong phim từ ngoại hình đến tính cách giống hệt tôi ở ngoài đời. Cả mối quan hệ thân thiết giữa Tú và Nhi trong phim cũng có vẻ giống tôi và Chi Pu ở ngoài mà người ta vẫn hay đồn thổi. Việc nhận lời tham gia có thể gây nhầm lẫn ở nhiều khía cạnh. Tôi lại không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Sau nhiều lần cân nhắc, tôi cảm thấy sự đồn thổi đã có từ trước rồi, tham gia phim hay không cũng đâu thay đổi được điều đó. Nên thà để mọi người bàn tán mà mình được tham gia một bộ phim ý nghĩa còn hơn bỏ lỡ một cơ hội làm những điều tốt đẹp.

 

chi pu gil le

Trang phục Topshop

Yêu có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống và sự nghiệp riêng của mỗi người?

CHI: Đây gần như là cơ hội quan trọng để tôi có thể khẳng định với công chúng bước ngoặt trưởng thành với đam mê diễn xuất của mình hơn là những gì mọi người vẫn hay đóng khung về tôi. Một thử thách đáng để chinh phục. Không thể suốt ngày mở báo ra, nhìn thấy những nhận định chẳng hạn như: “Mặc dù luôn nỗ lực, phấn đấu nhưng Chi Pu vẫn chưa thể thoát khỏi mác hot girl”.

GIL: Tôi muốn làm những việc mình đam mê một cách nhẹ nhàng như hơi thở. Tôi không thích buộc mình vào tham vọng này hay mục tiêu to lớn kia. Làm vậy thì cũng hơi thụ động trong công việc, nhưng tôi vốn hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại của mình. Nếu Yêu thật sự là một bước đệm tốt trong sự nghiệp của mình, tôi cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này. Cố gắng đi tốt con đường mình đã được chọn, chứ không qua loa, bình bình nữa. Nhưng nếu Yêu chỉ là một duyên đẹp thoáng qua thôi, thì tôi vẫn sống cuộc đời đơn giản của mình, làm những điều mình thích thôi.

Nếu hiệu ứng thành công của Yêu chỉ đến từ sự tò mò của khán giả về mối quan hệ của hai bạn…

CHI: Tôi vẫn luôn khẳng định giữa chúng tôi là mối quan hệ của hai người bạn thân thiết. Những người thật sự thân thiết bên cạnh chúng tôi chỉ thấy rất quý mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cởi mở cách nhìn của họ. Tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại cũng như mối quan hệ mà mọi người biết đến, cách Chi và Gil đứng trước truyền thông, không cần phải nói nhiều hơn nữa. Tôi yêu ai cũng sẽ không muốn công khai, tuyên bố gì trước dư luận cả. Tôi đã qua rồi cái thời đem chuyện tình cảm cá nhân lên báo kiểu Chi Pu yêu ai, thế nào, tới đâu, phải đính chính thế này thế kia… Tôi rất yêu mến và trân trọng sự quan tâm của khán giả, nhưng tôi hiểu mình cần hành xử với chuyện riêng tư như thế nào. Và nó không phải là việc của công chúng. Chỉ mong người hâm mộ tập trung vào những gì tôi đang cố gắng cho sự nghiệp.

GIL: Chúng tôi đã từng trải lòng về mối quan hệ này rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Tôi nhớ Chi cũng từng nói đây là mối quan hệ không thể đặt tên. Thật sự là chúng tôi thương nhau, như mối quan hệ gia đình. Giả sử nếu hai đứa yêu nhau và khẳng định hai đứa yêu nhau thì sao? Có vấn đề gì không nếu chúng tôi vẫn chu toàn bổn phận, vẫn chăm sóc, yêu thương nhau và mọi người, làm những việc có ích cho xã hội? Mỗi người có một cá tính. Tôi không muốn đi giải thích về chuyện riêng tư hay giới tính của mình. Lý do tham gia bộ phim không phải là làm tăng độ nóng bằng việc dấy lên thêm sự tò mò về mối quan hệ. Chúng tôi muốn đem đến câu chuyện khiến khán giả xúc động và đồng cảm với những hoàn cảnh, con người giống như vậy ở ngoài đời. Tôi mong khán giả khách quan, đừng áp đặt chuyện phim là số phận của diễn viên ở ngoài đời.

Xem thêm

Chi Pu: “Cơ Thể Tôi Không Hoàn Hảo”

Chi Pu đáng yêu với kiểu tóc ngắn

Chi Pu khoe giọng mong manh trong phim Yêu

Trang Khiếu, Tóc Tiên, Chi Pu nói gì về phong cách thời trang?

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Hình ảnh: Bobby Nguyễn

Stylist: Phương Anh – Trang điểm: Tùng Châu, D.Y

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview