Khi 1 chuyện tình 2 người xuất hiện người thứ 3

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/12/2015 11:19:43

Tôi từng chứng kiến những cuộc hôn nhân xuất hiện người thứ 3. Đây không phải là những trường hợp đèo bồng, vui chơi qua đường hay chỉ để thoả mãn dục vọng nhất thời mà thật sự là những tình cảm có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

 

Chuyện ngoại tình

Chuyện ngoại tình

Phản ứng của người trong cuộc khi phát hiện đối phương ngoại tình thường là nổi giận, trách móc, than thân trách phận… Tôi hiểu, rất hiểu và thông cảm cho nỗi đau của họ. Nếu là tôi thì tôi chắc cũng sẽ vậy thôi.

Tôi không muốn bàn đến chuyện đúng hay sai, ai có lỗi, tôi chỉ muốn nói đến một khía cạnh khác liên quan đến tình cảm của những người trong cuộc. Từ khi nào bạn để cho tình cảm của mình có nguy cơ xuất hiện người thứ 3? Đàn ông cũng vậy, đàn bà cũng vậy. Trước khi trách người khác, có khi nào bạn nhìn lại vấn đề của chính mình.

 

ngoại tình

Từ khi nào bạn để cho tình cảm của mình có nguy cơ xuất hiện người thứ 3?

Đâu là lần cuối 2 người có thể mở rộng lòng nói chuyện với nhau, cười đùa một cách hạnh phúc? Hay chỉ là những cắn đắng than phiền về cuộc sống, về con cái, tiền nong…? Đâu là lần cuối hai người có một nụ hôn nồng cháy, đam mê? Đâu là lần cuối hai người quyến rũ nhau, gợi nên những ngọn lửa bùng cháy khát khao? Bao lâu một lần hai người có khoảng không riêng dành cho nhau, có những bất ngờ lãng mạn dành cho nhau? Có còn nhắn tin cho nhau ngọt ngào như thuở ban đầu? Có còn ôm nhau, tựa vào nhau, nắm tay nhau? Có còn cho đối phương biết họ luôn chiếm vị trí quan trọng nhất trong lòng mình? Đã bao lâu rồi bạn quên việc thể hiện tình yêu dành cho nhau.

 

Vợ chồng

Đã bao lâu rồi bạn quên việc thể hiện tình yêu dành cho nhau.

Ai cũng sẽ có những lý do thích đáng để lẩn tránh những câu hỏi trên như bận công việc, bận gia đình, bận con cái, mệt mỏi, căng thẳng… Bạn chọn đầu tư thời gian của mình vào công việc thì kết quả bạn sẽ thành công trong công việc. Bạn đầu tư thời gian vào chăm sóc con cái thì con cái sẽ ngoan ngoãn, giỏi giang. Bạn đầu tư thời gian vào chăm sóc chính mình thì bạn sẽ luôn xinh đẹp và nổi bật.

Tình yêu cũng vậy thôi, không cần biết đã bên nhau bao lâu, cùng nhau vượt qua bao thăng trầm, nhưng nếu một ngày bạn quên đầu tư thời gian vào chăm sóc, nuôi nấng thì cũng sẽ tàn lụi. Tiếng Anh có cụm từ gọi là “take it for granted”, có nghĩa là bạn nghĩ nó thuộc về mình rồi nên không còn cần phải quan tâm đến nữa. Nhưng tình yêu không phải là một thứ để bạn có thể “take it for granted”. Đừng để một ngày nào đấy mất đi rồi mới nuối tiếc. Hãy luôn yêu nhau như thuở ban đầu.

Và nếu đã xác định đó là tình yêu của đời mình, hãy dẹp bỏ những tự ái giận hờn, hãy làm mọi thứ có thể để giành lại tình yêu ấy.

Xem thêm: Những câu nói hay về tình yêu trong hôn nhân

Nhóm thực hiện

Bài: Lynn Nguyễn – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm