Lý giải 6 giấc mơ về những người bạn đã gặp trong quá khứ

Đăng ngày:

Khi mơ, tiềm thức luôn gợi nhắc cho chúng ta về vấn đề nào đó. Cụ thể, nhà tâm lý học Sigmund Freud cho rằng giấc mơ sử dụng dấu hiệu trực quan và những thông điệp ẩn – thứ mà chúng ta phải phân tích mới có thể hiểu được. Vì vậy, không có nhiều người có thể lý giải được những thông điệp mà giấc mơ đang muốn gửi gắm .

Đôi khi, một số khía cạnh trong cuộc sống cần được thay đổi nhưng chúng ta không thể nhận ra, vì vậy, những giấc mơ sẽ giúp thu hút sự chú ý của chúng ta về những vấn đề này để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Vậy nên, những người trong quá khứ xuất hiện trong giấc mơ có thể đại diện cho những vấn đề chưa được giải quyết hay những việc bạn chưa thể hoàn thành. Có thể, bạn đang nhớ họ và muốn hàn gắn lại mối quan hệ, họ đại diện cho một điều gì đó chúng ta còn thiếu sót, người này từng gây ra những tổn thương to lớn cho bạn… Để biết được nguyên nhân, bạn cần xác định được họ là ai, vị trí của họ trong lòng bạn là gì và những vấn đề nào đang diễn ra trong cuộc sống của bạn hiện tại. Dưới đây là 6 kiểu mối quan hệ trong quá khứ mà bạn thường gặp trong giấc mơ.

1. Giấc mơ về một người bất kỳ trong quá khứ

Để giải mã giấc mơ, bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi cụ thể như sau: “Họ có ý nghĩa gì với bạn trong quá khứ?”, “Có phải đó là một mối quan hệ hạnh phúc, lãng mạn? Hay đó là một mối quan hệ mang đến cho bạn nhiều vết thương?”, “Tại sao hiện tại bạn không còn liên lạc với người đó nữa?”. 

Sau đó, hãy suy xét hoàn cảnh hiện tại có nét tương đồng nào với mối quan hệ giữa bạn và người đó hay không? Ví dụ, bạn mơ thấy bản thân bị ràng buộc cùng người này và không tìm được tiếng nói chung. Thông điệp đằng sau giấc mơ này có thể là bạn đang cảm thấy bế tắc trong các vấn đề ở cuộc sống hiện tại. 

2. Giấc mơ về một người đã lâu không gặp

cô gái ngủ mơ thấy người đã lâu không gặp

Ảnh: Pexels/Amina

Đôi khi, những người trong quá khứ xuất hiện trong giấc mơ có thể đại diện cho những hình mẫu trong cuộc sống của mỗi người. Họ có thể là một người có sự ấm áp của một người mẹ, sự che chở của một người cha… Họ cũng có thể là những người đã từng trợ giúp bạn trong quá khứ và hiện tại, bạn đang cần đến sự giúp đỡ của họ.

Trong một trường hợp khác, khi bạn mơ về một người đã lâu bạn không gặp, họ có thể sở hữu những phẩm chất mà bạn ngưỡng mộ. Giấc mơ này cũng cho thấy bạn đang thiếu tự tin vào chính mình. Lời khuyên cho bạn là: hãy thay đổi góc nhìn của mình về người khác và bạn sẽ nhận ra họ cũng có những khó khăn, trở ngại của riêng mình. Học cách chấp nhận bản thân và sẵn sàng đón nhận những điều mới sắp đến sẽ giúp bạn vượt qua tình trạng này.

3. Giấc mơ về bạn cũ

Thông điệp của giấc mơ này tùy thuộc vào cảm nhận của bạn về người bạn đó và cách mà hai người đã kết thúc tình bạn. Có thể là do bạn vẫn đang trăn trở về vấn đề ai là người có lỗi, nuối tiếc những lời hứa mà cả hai chưa thực hiện được… Nếu đây là một giấc mơ lặp đi lặp lại, tiềm thức cho bạn biết rằng bạn chưa thể chấp nhận sự kết thúc của mối quan hệ này. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn là người có lỗi, hoặc một trong hai người đang muốn nghe một lời xin lỗi từ đối phương, và dù có là gì đi nữa, đó cũng là vấn đề còn tồn đọng chưa được giải quyết triệt để. 

Giấc mơ về người bạn cũ của hai cô gái

Ảnh: Pexels/Yuliia Tretynychenko


Xem thêm

[Trắc nghiệm hình ảnh] Tần số rung động đang nói gì với bạn?

Ý nghĩa của việc liên tục nhìn thấy ngày sinh của bản thân ở khắp nơi

5 bàI học ý nghĩa khi trảI qua cảm giác tan vỡ sau mỗI biến cố


4. Giấc mơ về một người đã khuất

Mơ về một người đã khuất trong quá khứ, dù bạn đã từng có mối liên kết sâu sắc với họ hay không, điều này chứng tỏ bộ não đang cố gắng xử lý những cảm xúc phức tạp ở hiện tại. Tuy nhiên, nếu đó là một người thân vừa mới qua đời, không có gì ngạc nhiên khi họ liên tục xuất hiện trong các giấc mơ trong một khoảng thời gian dài vì bạn vẫn còn thương nhớ họ. 

5. Giấc mơ về ai đó bạn không còn liên lạc

Tương tự như khi mơ về một người bạn cũ, giấc mơ về ai đó mà bạn đã không còn giữ liên lạc có liên kết chặt chẽ với cảm xúc của bạn. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc trong giấc mơ, điều đó có nghĩa là bạn đã có những kỷ niệm đáng trân trọng với người này, ngay cả khi bạn đã lâu không còn nói chuyện với họ nữa. Có thể đây là cách tiềm thức đang muốn gợi nhắc bạn hãy tìm cách kết nối lại mối quan hệ này. Ngược lại, khi bạn cảm thấy tức giận với họ trong giấc mơ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn còn cảm thấy bị tổn thương hoặc phản bội vì những gì họ đã gây ra trong quá khứ. Dù bạn nghĩ rằng mình đã vượt qua mọi chuyện, nhưng tiềm thức lại đang nhắc nhở rằng bạn vẫn còn đang tổn thương và hãy tìm cách đối diện và chữa lành những vết thương ấy. 

6. Giấc mơ về người yêu cũ

Cô gái và giấc mơ về người yêu cũ

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Bạn từng trải qua một mối quan hệ độc hại và thường xuyên mơ thấy người yêu cũ? Giấc mơ này là cách tiềm thức giúp bạn đối diện với nỗi đau để dũng cảm vượt qua tổn thương và bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Đồng thời, giấc mơ này cũng là lời nhắc nhở rằng bạn không nên cam chịu những cảm xúc gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần trong một thời gian dài mà hãy mở lòng, chia sẻ với những người bạn tin tưởng.

Mặt khác, nếu bạn từng trải qua khoảng thời gian êm đẹp bên người yêu cũ, đó có thể là dấu hiệu cho việc bạn đang nuối tiếc những gì đã qua và bạn vẫn chưa thể giải quyết hết những khúc mắc với họ sau khi chia tay. Tuy nhiên, chúng ta không thể cứ hoài chìm đắm trong những kỷ niệm cũ. Vì vậy, giấc mơ này đang thúc giục bạn hãy tiến về phía trước và đừng nuối tiếc bất kỳ điều gì. 

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more