11 nguyên nhân phổ biến khiến chàng kết thúc tình yêu với bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/08/2017 16:36:19

Đâu là những nguyên nhân phố biến nhất khiến đàn ông chủ động chấm dứt tình yêu với bạn, hãy tìm hiểu qua 11 lý do được ELLE Việt Nam nói ra trong bài viết sau.

Khi hai người yêu nhau hoặc gặp được “một nửa của mình”, bạn sẽ thường mơ về những viễn mộng đẹp đẽ về một tổ ấm của hai người. Tuy nhiên hiện thực thường không như mơ và mọi kế hoạch tương lai sẽ nhanh chóng đổ vỡ khi hai người gặp trục trặc trong tình yêu, hoặc tệ hơn chính chàng là người chủ động chấm dứt tình yêu với bạn.

Hãy cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu 11 nguyên thông thường khiến một nửa của bạn chấm dứt tình yêu.

1. Khi anh ta cảm thấy những khiếm khuyết bị phán xét thay vì được chấp nhận, đặc biệt là từ người bạn đời

Bạn không bao giờ có thể thay đổi một ai đó trong một mối quan hệ, hay hy vọng rằng họ sẽ thay đổi một cách 180 độ vì yêu bạn. Không! Yêu là chấp nhận khiếm khuyết và cùng nhau bổ khuyết, nếu không chấp nhận được suy nghĩ đó, việc anh ấy hay bạn chấm dứt tình yêu chỉ là vấn đề thời gian.

cham dut tinh yeu - elle vietnam 3

2. Khi anh ấy cảm thấy thua kém bạn

Dù thời đại có thay đổi, nhưng quyền lực luôn là biểu tượng của phái mạnh, có những người vui vẻ ở nhà tề gia cho người phụ nữ tung hoành ngoài xã hội, nhưng chắc chắn số đông không bao giờ muốn thua kém phụ nữ. Nếu hào quang của phụ nữ lấn át đàn ông, họ sẽ chọn cách chấm dứt tình yêu với bạn để chọn một đối tượng “vừa tầm” hơn.

3. Khi anh ấy nghi ngờ về sự thủy chung của bạn và cả hai không thẳng thắn nhìn thẳng vào vấn đề và đối thoại trực tiếp với nhau.

Che dấu sự thật hoặc không thẳng thắn với nhau dần dần sẽ tạo ra khoảng cách trong tình yêu của hai bạn. Nên nhớ rằng, dù không biểu đạt rõ ràng như phụ nữ nhưng không phải vì thế mà “máu Hoạn Thư” của đàn ông thua kém đàn bà, một khi đã không còn tin tưởng thì một câu nói dối nhỏ cũng dễ trở thành mồi lửa chấm dứt tình yêu của cả hai.

4. Khi đời sống tình dục nguội lạnh

Cuộc sống gối chăn luôn là mắt xích quan trọng của một mối quan hệ, khi cả hai không thể giữ lửa hay trở thành một nghĩa vụ thì chuyện ngoại tình của cả hai là điều thường xảy ra. Và tình yêu đổ vỡ là một kế cục chắc chắn.

cham dut tinh yeu - elle vietnam 6
5. Khi hai bạn chuyển về sống chung với nhau

Với những người chưa quen nhau một thời gian đủ để hiểu về tính cách đôi bên mà quyết định về chung một nhà thì rất dễ rơi vào thực trạng “hụt hẫng” vì mọi thứ không giống như những gì bạn tô vẽ ra trong trí tưởng tượng. Hoặc như khi chuyển về sống chung thì hai bạn sẽ chẳng còn bí mật gì dành cho nhau nữa, mọi thứ trở nên không còn hào hứng như phút ban đầu. Nếu cả hai không biết tạo ra sự mới mẻ trong tình cảm thì dần dà cũng giống như hai người bạn cùng phòng. Tình trạng này kéo dài thì dù không phải anh ấy thì cũng là bạn sẽ chủ động chấm dứt tình yêu.

6. Khi anh ấy cảm thấy bị “quản thúc”

Dành nhiều thời gian cho nhau thì điều dĩ nhiên, nhưng cũng không có nghĩa chàng cũng muốn dính nhau với bạn 24/7. Ai cũng có cuộc sống riêng, những mối quan hệ xã hội riêng. Nếu chỉ vì yêu bạn mà khiến mọi mối quan hệ bạn bè hay mối quan tâm của anh ấy bị bó hẹp lại, thì việc anh ấy chấm dứt tình yêu với bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

cham dut tinh yeu - elle vietnam 1

7. Khi bạn huyên thuyên về những cuộc tình trước

Cởi mở là điều hết sức cần thiết cho một mối quan hệ, nhưng khi bạn nói quá nhiều về những người cũ, so sánh anh ấy với những người xưa thì chuyện đổ vỡ là hiển nhiên. Chẳng ai thích bị so sánh, thử nghĩ liệu bạn có thích khi anh ấy nói về người yêu cũ suốt ngày không? Quá khứ là thứ đã qua, hiện tại là giây phút bạn đang sống, ngừng so sánh và chấp nhận những gì bạn đang có. Cái Tôi của đàn ông rất lớn, bạn nên biết điều đó!

8. Khi ghen tuông quá độ

Dĩ nhiên ghen tuông là một liều thuốc xúc tác tuyệt vời trong tình yêu, nhưng quá độ sẽ khiến mọi thứ tan tành.

9. Khi bạn phớt lờ nỗ lực chăm dạy con cái của anh ấy

Nuôi con là chuyện của cả hai người, dù mối quan hệ của hai bạn có trục trặc gì đi chăng nữa thì tuyệt đối không tước đi quyền dạy dỗ hay coi thường ý kiến của anh ấy về chuyện con cái. Điều này giống như một dấu hiệu chắc chắn cho thấy rằng anh ấy sẽ hoàn toàn chấm dứt tình yêu với bạn.

10. Khi ngoại hình bạn thay đổi theo hướng xấu đi, không còn tươi trẻ như trước

Hẳn bạn sẽ nói rằng: “một tên đàn ông chỉ chạy theo ngoại hình phụ nữ như vậy không đáng để bạn yêu”. Đúng vậy, nhưng bạn nên nhớ rằng tất cả mọi người đều bị cuốn hút bởi cái đẹp và đàn ông là một giống loài “đam mê tửu sắc”. Việc họ như vậy là điều hiển nhiên cả ngàn năm nay, vậy thay vì than trách thì bạn không tự chăm sóc cho diện mạo bản thân, trau dồi vốn sống và giữ tâm trí khỏe mạnh. Ngày nào người đàn ông còn cảm thấy người phụ nữ bên cạnh còn thú vị và quyến rũ, thì dù có “dâng mỡ” khác đến tậng miệng thì hắn cũng sẽ từ chối mà thôi.

cham dut tinh yeu - elle vietnam 5
11. Khi bạn không tin tưởng và ủng hộ mơ ước của anh ấy

Người ta thường nói phía sau mỗi người đàn ông tuyệt vời là người phụ nữ vĩ đại, chứng tỏ vai trò của bạn trong mắt anh ấy rất quan trọng. Do vậy, chẳng có thứ gì tệ hơn khi người con gái họ yêu cười cợt vào tham vọng hay ước mơ của họ. Mỗi người đều mong muốn và xứng đáng có được một người bạn đời luôn ủng hộ và tin tưởng, vậy nếu như không như ý thì chấm dứt tình yêu là một lối thoát hợp lý.

 

Nhóm thực hiện

Dominic Nguyen (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm