Ô cửa mùa Đông – Blog Nguyễn Danh Quý

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:24:19

Trong cuộc đời của mỗi người, ấu thơ luôn là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, nhờ những giấc mơ, những thế giới chỉ có trong tưởng tượng, những sinh vật kỳ thú do trí óc bay bổng của trẻ thơ nghĩ ra. Mỗi năm, chúng ta lại được sống lại giấc mơ đó, qua cửa kính của… những trung tâm thương mại cao cấp nhất thế giới như: Galeries Lafayette, Printemps (Paris), Bergdorf Goodman (New York), Harrods (London), KaDaWe (Berlin)…

Thay vì những cửa kính được trang trí theo chủ đề thời trang của mỗi thương hiệu, vào những tháng trước Giáng sinh, những ô kính tại các trung tâm thương mại hàng đầu được biến thành thế giới của những điều viễn tưởng, của những giấc mơ giờ thành hiện thực: các sinh vật kỳ thú, những nàng công chúa, hoàng tử… bỗng như bừng tỉnh trước mùa Đông giá lạnh.

 

berlin_kadewe_12-nov_12

KaDeWe (Berlin) Đông 2012

 

Bergdorf Đông 2012

Bergdorf Đông 2012

 

paris_dezember_galerie_lafayette_094

“Lễ hội của năm” là chủ đề Louis Vuitton dành cho Galeries Lafayette (Paris) mùa Giáng sinh năm 2012.

 

paris_dezember_galerie_lafayette_066

Galeries Lafayette (Paris) mùa Giáng sinh năm 2012

Những dự án trang trí cửa kính cho các trung tâm thương mại này, trong những năm gần đây, đã trở nên cực kỳ quan trọng, không chỉ do sự đầu tư khổng lồ về tài chính, mà còn là cuộc tranh đua giữa các nhà mốt để xem bộ óc sáng tạo nào sẽ được mời thiết kế “sân khấu thời trang” đó. Một cách làm PR thượng hạng trong thế giới của tiêu dùng và quảng cáo!

Những buổi cắt băng, công bố thiết kế cửa kính của các trung tâm thương mại lớn trở thành sự kiện toàn cầu, hoành tráng không kém gì một buổi ra mắt phim bom tấn của Hollywood.

Năm 2012, cô đào được giải Oscar Marion Cotillard được chọn là người “vén bức màn bí mật” phía sau ô cửa kính của trung tâm Printemps. Năm đó, với chủ đề “Inspirations Parisiennes” (Cảm hứng Paris), các ô cửa của Printemps được trang trí bằng các con búp bê nhỏ trong trang phục mini của những nhà mốt hàng đầu, đứng tạo dáng trước các biểu tượng huyền thoại của “Kinh đô Ánh sáng” hay bay trên kinh khí cầu dưới bầu trời đầy sao ở Paris. Đó là một chuyến du ngoạn lãng mạn và tinh tế được tạo ra dưới bàn tay của nhà mốt Dior.

 

Printemps Đông 2012

Printemps Đông 2012

 

Printemps với sắc đỏ của Dior

Printemps với sắc đỏ của Dior

Trung tâm Harrods ở London cũng không hề kém cạnh khi nhờ đến những chiếc đũa thần kỳ của Oscar de la Renta, Valentino, Versace để tạo ra nhiều bộ đồ diễm lệ cho Cô bé Lọ Lem, Hoa Mộc Lan hay Pocahontas. Mọi điều cứ như trong mơ!!!

 

Những công chúa Disney tại trung tâm Harrods Đông 2012

Những công chúa Disney tại trung tâm Harrods Đông 2012

 

Harrods Giáng sinh 2012

Harrods Giáng sinh 2012

Giáng Sinh thực sự là mùa của Lễ hội, của niềm vui bất tận. Và có lẽ không gì lãng mạn bằng việc khoác tay người yêu đứng trước những cửa kính nhiệm màu đó và lặng ngắm…

Hãy cùng chờ đón những cửa sổ Giáng sinh mùa Đông 2013!

Nhóm thực hiện

Blog Nguyễn Danh Quý, Phó Thư kí Tòa soạn/Chỉ đạo Thời trang

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm